Kết quả tìm kiếm cho "người Kinh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23006

Cà phê “định danh”, tạo sự khác biệt

Cà phê “định danh”, tạo sự khác biệt 

Cập Nhật 23-03-2019

Nhiều người kinh doanh cà phê ở Huế "định danh" quán của mình như cà phê phong lan, cà phê chim, cà phê đồng hồ cổ, cà phê xe đạp thể thao, cà phê vespa cổ... Và ở đó, họ có những đối tượng khách riêng.

Tag: cà phê, kinh doanh, làm anh

Một người Kinh đam mê âm nhạc Pa Cô

Một người Kinh đam mê âm nhạc Pa Cô 

Cập Nhật 29-06-2017

Có một người Kinh sống ở vùng đồng bào Pa Cô đã bỏ công sức và thời gian để làm các nhạc cụ, góp phần duy trì các sinh hoạt văn hóa của đồng bào nơi đây. Đó là ông Phạm Thái Xuân, còn gọi là Prung Xuân.

Tag: người Kinh, đam mê, âm nhạc Pa Cô

Vỉa hè đâu của riêng ai ? 

Cập Nhật 20-09-2016

Điều 36 Luật Giao thông đường bộ nêu rõ: “Lòng đường và hè phố chỉ dành cho mục đích giao thông” và lâu nay ai cũng hiểu đường và vỉa hè là sở hữu công cộng do Nhà nước quản lý, vậy nhưng một thực tế nghịch lý là nó đang “được quản lý” bởi những người kinh doanh trên vỉa hè trái phép.

Tag: vỉa hè, giao thông, kinh doanh trái phép, kinh doanh vỉa hè

Thực phẩm “bẩn”: Đạo đức người sản xuất, kinh doanh ở đâu?

Thực phẩm “bẩn”: Đạo đức người sản xuất, kinh doanh ở đâu? 

Cập Nhật 16-07-2016

Thực phẩm “bẩn” đang hoành hành cho thấy sự xuống cấp trầm trọng về đạo đức, lương tâm của nhiều người kinh doanh, buôn bán thực phẩm.

Tag: thực phẩm bẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm, đạo đức kinh doanh

Người dân khổ vì tin đồn quá sự thật

Người dân khổ vì tin đồn quá sự thật 

Cập Nhật 16-05-2016

Việc cá lồng chết tại thị trấn Thuận An (Phú Vang) vừa qua nhanh chóng được khắc phục, nhưng nhiều tin đồn quá sự thật khiến ngư dân và những người kinh doanh dịch vụ du lịch ở đây gặp nhiều khó khăn.

Tag: tin đồn, sai sự thật, cá chết, Hương Lan

Học lại người xưa 

Cập Nhật 25-06-2015

(TTH) - Thử đối chiếu thì thấy ngay, nhà văn hóa cộng đồng mà chúng ta đang xây dựng từ thành thị đến nông thôn và từ miền xuôi lên miền ngược có rất nhiều điểm tương đồng với đình làng xưa cũ người Kinh hay các nhà rông, nhà gươl (nhà làng) của bà con các dân tộc ít người.

Ký ức giếng làng 

Cập Nhật 20-03-2014

(TTH) - Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê, cuộc sống gắn liền với cái giếng làng. Giếng đã trở thành mạch sống cho bao người từ ăn uống, tắm gội… cho đến giặt giũ áo quần. Thời ấy, bất cứ chuyện gì xảy ra trong làng, mọi người đều biết cả vì giếng làng luôn là nơi khởi nguồn những câu chuyện vui buồn của cả làng trên, xóm dưới. Giếng làng luôn gần gũi với mọi người, song luôn được mọi người kính trọng và bảo vệ nghiêm ngặt, bởi cho rằng mạch giếng tốt không phải nơi nào cũng có, hay chuyện đặt vị trí giếng cho cả làng cũng đã được người xưa nghiên cứu rất kỹ về phong thủy, địa lý. Ở làng tôi, hễ nhà nào có đám tang, nếu quan tài đi qua giếng làng, ắt có người ra giếng dùng tấm gót để che miệng giếng tránh uế tạp cho giếng làng…

Mua hàng qua mạng

Mua hàng qua mạng 

Cập Nhật 12-02-2014

(TTH) - Chỉ cần máy vi tính hay smart phone kết nối internet là có thể tiến hành hình thức mua – bán trên mạng. Đối với người kinh doanh và người tiêu dùng, việc mua – bán này vừa đơn giản lại tiện lợi.

Biên tập viên không biết chữ (?!!)

Biên tập viên không biết chữ (?!!) 

Cập Nhật 23-01-2014

(TTH) - Trong cuộc gặp gỡ đầu năm 2014 của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế ngày 17/1/2014 vừa qua, nữ nhà văn Hà Khánh Linh giơ cao một cuốn sách dày, bảo: “Các bạn chú ý, đây là cuốn tiểu thuyết mới của Linh có tựa đề là Những dấu chân của mẹ, NXB Văn học ấn hành năm 2013. Đây là cuốn thứ ba trong bộ tiểu thuyết ba tập của Hà Khánh Linh viết về chủ đề Cố đô Huế trong chiến tranh cách mạng Người Kinh đô cũ (2004), Lửa Kinh đô (2010), Những dấu chân của mẹ (2013). Nhưng thật buồn và thật đau khổ cho tôi là trong cuốn sách này, tất cả các chữ “vô” trong bản thảo đều bị biên tập viên chữa thành chữ “vào”…”

Thị trường gạch Tuy nen: Ấm dần lên

Thị trường gạch Tuy nen: Ấm dần lên 

Cập Nhật 05-06-2012

(TTH) - Dù đã hạ nhiệt so với cách đây 1 tháng nhưng thời điểm này, những người kinh doanh và sản xuất gạch tuynen đã có niềm vui khi thị trường có chiều hướng sáng sủa hơn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP