Kết quả tìm kiếm cho "người mẹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 22145

Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con bà Đáng

Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con bà Đáng 

Cập Nhật 08-10-2020

Là nơi che mưa, che nắng cho người mẹ và đứa con trai 24 tuổi bị bệnh đao, nhưng căn nhà bé như hộp diêm, lụp xụp, xiêu vẹo, trống huơ.

Tag: hoàn cảnh, đáng thương, Đặng Thị Đáng, khó khăn, giúp đỡ

Họa sĩ già giữ “hồn” phố cổ Bao Vinh

Họa sĩ già giữ “hồn” phố cổ Bao Vinh 

Cập Nhật 22-05-2020

Góc phố có đình làng, chùa chiền, nhà cửa với những mái ngói cổ kính rêu phong. Xa xa những người mẹ quê chuyện trò bên những mớ rau ở góc chợ sớm.

Tag: họa sĩ già, phố cổ Bao Vinh, đam mê

Mẹ nghèo thiệt mạng bỏ lại con nhỏ bệnh tật

Mẹ nghèo thiệt mạng bỏ lại con nhỏ bệnh tật 

Cập Nhật 03-10-2019

Người mẹ nghèo tìm hái nấm mong bán được kiếm chút tiền, nhưng không may trượt chân ngã xuống khe thiệt mạng, để lại 2 đứa con thơ dại, trong đó cháu đầu 8 tuổi bị câm và bệnh tim bẩm sinh.

Tag: khó khăn, giúp đỡ, Lê Văn Quốc, Lê Thị Xuân Nhi

Quầy sách bác Roòn

Quầy sách bác Roòn 

Cập Nhật 28-06-2012

(TTH) - Thuở nhỏ, mình từng mơ ước trở thành họa sĩ. Nhìn những hình vẽ các cậu bé ngất nghểu ngồi trên lưng trâu của thầy Thọ ở văn phòng trường, mình rất thích. Bố mình là người mê tranh. Ông mua những bức tranh khá đẹp lồng khung kính treo lên tường. Sau này mình mới biết đó là tranh của các họa sĩ nổi tiếng như Trần Văn Cẩn, Bùi Xuân Phái, Tô Ngọc Vân... Năm học lớp 3, mình đã tập vẽ tranh phong cảnh, chủ yếu là phong cảnh làng quê. Mình từng ngồi hàng giờ trên cửa biển để vẽ cảnh mặt trời lên. Mình cũng đã từng ngồi hàng giờ trên bờ đê để vẽ cảnh mặt trời lặn. Mình thích nhất là vẽ cảnh ngôi nhà thờ soi bóng xuống mặt hồ... Đến bây giờ còn giữ được một vài bức, thỉnh thoảng mình vẫn mang ra ngắm để nhớ về những năm tháng tuổi thơ.

Chín năm đứt ruột theo con

Chín năm đứt ruột theo con 

Cập Nhật 15-06-2012

(TTH) - Nhìn hai đứa con gái sinh đôi ngày càng héo hon vì căn bệnh thiếu máu huyết tán từ lúc mới sinh, lòng người mẹ trẻ ấy như đứt từng khúc. Đồng lương ít ỏi của một giáo viên cấp một có thể giúp chị cầm cự được với căn bệnh hiểm nghèo của con trong bao lâu?

Mối tình cảm động

Mối tình cảm động 

Cập Nhật 13-02-2012

(TTH) - Cuối một buổi trưa, vì công việc, tôi tìm về nhà bà Nguyễn Thị Thiệp ở thôn Tiên Nộn, xã Phú Mậu (Phú Vang). Trong nhà, chỉ mình bà Thiệp. Trên bàn thờ, di ảnh một cô gái trẻ trung, nghiêng gương mặt bầu bầu hiền dịu. Bà Thiệp trầm giọng: “Đây là H, con dâu tui. Nó với con trai tui tổ chức lễ hỏi được nửa năm thì bị bệnh, nặng lắm, phải nằm lầu 6 (tức là khoa cấp cứu hồi sức, dành cho những bệnh nhân rất nặng, ở tầng 6 Bệnh viện Trung ương Huế) mấy tháng. Biết H khó qua khỏi, con trai tui gấp rút làm đám cưới. Tội nghiệp, từ “lầu 6”, H về làm cô dâu, hai ngày sau, nó phải trở lại bệnh viện và...“đi”. Tính ra, cưới mới được 3 ngày...” Tôi sốc! Thời buổi bây giờ nhiều toan tính thiệt hơn, vẫn có tình yêu như cổ tích vậy sao? Tôi xin người mẹ số điện thoại, gặp bằng được “nửa kia” của mối tình cảm động.

Từ bếp nhà ra thế giới 

Cập Nhật 03-03-2011

(TTH) - Với phụ nữ Huế, chuyện nội trợ được xem là một tiêu chí để đánh giá cái tầm của người phụ nữ trong vai trò nội tướng. Từ nhỏ, con gái trong gia đình được mẹ truyền dạy tỉ mỉ cách chế biến, trình bày món ăn. Về nhà người, mẹ chồng lại giúp cho con dâu bổ sung những kiến thức khiếm khuyết về chuyện bếp núc để hoàn thiện vai trò là người xây tổ ấm. Cứ như thế, truyền thống được nối tiếp và phát triển, họ đã để lại cho nền ẩm thực Huế 1.300 món ăn trong tổng số 1.700 món ăn Việt Nam (theo tài liệu của nhà nghiên cứu Trần Đình Giản) với các hệ: món mặn, món chay, dưa mắm, nem chả...

Lắng nghe lời thỉnh cầu của người mẹ 3 con 

Cập Nhật 23-12-2010

(TTH) - Những ngày mưa, quê chị bốn bề mênh mông nước. Căn nhà xiêu vẹo của chị cũng ngập trong nước. Không đi cắt chổi, cắt tranh được, chị đành phải bế bé gái thứ 2 đi xin ăn ở các chợ.

Một trường hợp cần giúp đỡ 

Cập Nhật 08-12-2010

(TTH) - Đó là lời khẩn cầu tha thiết của một người mẹ đang mòn mỏi bên cạnh đứa con bị bệnh hiểm nghèo, suy thận giai đoạn cuối đang nằm tại Khoa Thận nội Bệnh viện Trung ương Huế. Nhìn hình hài teo tóp bé nhỏ trên giường bệnh, cứ tưởng đó là một cậu bé, nhưng thực ra Đinh Quang Cánh đã 20 tuổi. Chị Đinh Thị Điều, mẹ của Cánh rớm nước mắt kể: “Số con trai tui thật là bất hạnh. Khi mới lọt lòng mẹ, cháu đã bị mù bẩm sinh. Cách đây mấy tháng, Cánh bệnh nặng phải vào điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba tỉnh Quảng Bình và phát hiện cháu bị suy thận giai đoạn cuối. Do bệnh nặng dẫn đến thường xuyên co giật nên ngày 20/10/2010, Cánh được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo. Các bác sĩ cho biết, Cánh bị mù nên không thể điều trị bằng phương pháp lọc màng bụng vì nếu không giữ được vệ sinh sẽ bị nhiễm trùng qua các cơ quan khác, có nguy cơ dẫn đến tử vong”...

Chỉ tại nghi ngờ 

Cập Nhật 19-08-2010

(TTH) - Trong phiên toà xét xử Lê T về tội "Giết người", mẹ của bị cáo là người đau đớn nhất. Bởi, người bị hại trong vụ án lại chính là bố của con trai bà.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP