Kết quả tìm kiếm cho "ngộ độc thực phẩm"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 25115

Vi khuẩn gây bệnh ngộ độc thịt (Clostridium Botulinum)

Vi khuẩn gây bệnh ngộ độc thịt (Clostridium Botulinum) 

Cập Nhật 04-09-2020

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là một loại ngộ độc thực phẩm hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm nên mọi người cần cảnh giác.

Tag: Vi khuẩn, gây bệnh, ngộ độc thịt, Clostridium Botulinum

Đôn đốc thực hiện an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trường học

Đôn đốc thực hiện an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trường học 

Cập Nhật 24-04-2018

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đôn đốc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về bảo đảm môi trường giáo dục, an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trong trường học.

Tag: an toàn, thực phẩm, nhà vệ sinh, trường học

“Ma trận” thực phẩm an toàn - kì II: Bỏ ngỏ quản lý

“Ma trận” thực phẩm an toàn - kì II: Bỏ ngỏ quản lý 

Cập Nhật 13-11-2017

Dù chưa được công nhận đạt chuẩn an toàn, song khá nhiều cửa hàng (CH) kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản (NLTS) vẫn quảng cáo thực phẩm an toàn, sạch trong khi khâu kiểm tra, xử phạt bỏ ngỏ.

Tag: an toàn, thực phẩm, thực phẩm sạch

Thận trọng khi ăn cá chình biển 

Cập Nhật 09-06-2017

1 giờ sáng 7/6, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế tiếp nhận 6 ca ngộ độc thực phẩm chuyển về từ BV Đa khoa Bình Điền, TX. Hương Trà. Được biết, các nạn nhân ở thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà đã ăn cá chình biển um măng nặng 3,5kg do người thân mang ra từ tỉnh Quảng Ngãi.

Tag: ngộ độc, ăn chình biển, cá chình biển

Bộ Y tế cảnh báo ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Y tế cảnh báo ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán 

Cập Nhật 21-01-2017

Ngộ độc rượu xảy ra khi uống quá mức đáp ứng của cơ thể, kể cả với những sản phẩm đã được xác nhận an toàn thực phẩm.

Tag: Bộ Y tế, cảnh báo, ngộ độc rượu, dịp Tết Nguyên đán

Số người nhập viện vì bánh mì ở Phong Điền tiếp tục tăng

Số người nhập viện vì bánh mì ở Phong Điền tiếp tục tăng 

Cập Nhật 01-12-2016

Đến chiều 1/12, đã có 126 người ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh Anh Thi, chợ An Lỗ, Phong Hiền, Phong Điền nhập viện.

Tag: ngộ độc bánh mỳ, Anh Thi, chợ An Lỗ, Phong An, Phong Điền, 126 người

55 người nhập viện do ngộ độc bánh mì

55 người nhập viện do ngộ độc bánh mì 

Cập Nhật 30-11-2016

Tất cả những người này đều ăn bánh mì ổ của tiệm bánh mì Anh Thi, tại chợ An Lỗ (xã Phong Hiền, Phong Điền).

Tag: 55 người, ngộ độc thực phẩm, tiệm bánh mỳ Anh Thi, Phong An, Phong Điền, Bệnh viện Trung ương Huế

Cảnh báo: Thời tiết cực đoan làm tăng mức độ độc tố trong thực phẩm

Cảnh báo: Thời tiết cực đoan làm tăng mức độ độc tố trong thực phẩm 

Cập Nhật 01-06-2016

Để phản ứng đối phó với kiểu thời tiết ngày càng khắc nghiệt, một loạt các cây lương thực đang tạo ra các hợp chất hóa học có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho con người và gia súc ăn các loại thực phẩm đó, Reuters sáng nay (31/5) trích dẫn cảnh báo của các nhà khoa học.

Tag: thời tiết cực đoan, độc tố trong thực phẩm, tích tụ nitrat, cây lương thực

Không để ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 

Cập Nhật 21-12-2015

(TTH) - Đó là mục tiêu đề ra trong kế hoạch triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016, diễn ra từ ngày 21/12 đến 25/3/2016.

Những sai lầm bảo quản thực phẩm Tết 

Cập Nhật 17-02-2015

Thời tiết nóng ẩm ở nước ta, nếu thực phẩm không biết cách bảo quản dễ bị vi khuẩn, nấm, mốc tấn công, dẫn đến hư hỏng và ngộ độc thực phẩm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP