Kết quả tìm kiếm cho "nghề biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12288

Nghề biển

Nghề biển 

Cập Nhật 27-12-2018

Cánh ngư dân bảo, nghề rùng, nghề dạ, câu kiều, “te” ruốc đất…đang dần mất. Nhưng nhiều lần về các vùng biển, tôi thấy nó không mất mà còn được cải tiến.

Tag: nghề biển, ngư dân, vùng biển, cải tiến, Quỳnh Viên

Tìm giải pháp phát triển Đảng trong lao động nghề biển

Tìm giải pháp phát triển Đảng trong lao động nghề biển 

Cập Nhật 12-03-2018

Số hộ làm nghề đánh bắt thủy hải sản trên biển và hoạt động hậu cần nghề cá rất lớn, chiếm trên 60% dân số của địa phương. Tuy nhiên, việc tìm giải pháp phát triển tổ chức Đảng trong bộ phận dân cư làm nghề biển gặp không ít rào cản.

Tag: giải pháp, phát triển Đảng, lao động nghề biển

Nghề lộng bây giờ

Nghề lộng bây giờ 

Cập Nhật 16-08-2017

“Nghề mô cũng vất vả. Nghề biển cũng rứa thôi. Nhưng so với ngày trước thì nghề biển bây giờ quá sướng”, lão ngư Trần Hùng ở thôn 11, xã Điền Hòa (Phong Điền) nói.

Tag: nghề biển, nghề lộng, ngư dân

Nghề biển đang trở lại

Nghề biển đang trở lại 

Cập Nhật 27-04-2017

Những ngày giữa tháng tư này đánh dấu sự “hồi sinh” nghề biển sau một năm vật lộn với biết bao khó khăn vì sự cố môi trường biển. Mọi hoạt động đánh bắt, giá cả hải sản... giờ đây gần như đã trở lại bình thường.

Tag: ngư dân, nghề biển, đánh bắt, hải sản

Vực dậy nghề biển

Vực dậy nghề biển 

Cập Nhật 08-03-2017

Sử dụng tiền bồi thường sự cố môi trường biển đúng mục đích đã vực dậy các làng nghề truyền thống sau sự cố môi trường biển.

Tag: sự cố môi trường biển, vực dậy, nghề biển

Nghề biển mùa mưa rét

Nghề biển mùa mưa rét 

Cập Nhật 30-12-2016

Đi dọc các bãi ngang ven biển Ngũ Điền (Phong Điền) những ngày mưa lạnh sẽ chứng kiến nhiều ngư dân vẫn buông lưới, thả câu đánh bắt cá gần bờ.

Tag: nghề biển, ngư dân, bãi ngang, mưa lạnh

Miên man nghề biển

Miên man nghề biển 

Cập Nhật 13-10-2016

Theo thời gian, có những ngón nghề đánh bắt hải sản ven bờ dần mai một. Và trong câu chuyện của những lão ngư cả đời gắn bó với từng con sóng, dù họ vẫn quyết giữ nghề, bám biển nhưng những tiếc nuối vẫn thoáng đan xen…

Tag: nghề biển, ngư dân, bám biển, giữ nghề

Ăn nên làm ra từ nghề biển

Ăn nên làm ra từ nghề biển 

Cập Nhật 04-12-2015

(TTH) - Trong khi đánh bắt xa bờ, trung bờ ở một số địa phương vùng bãi ngang đang gặp khó khăn thì ở xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang), nghề biển đang “ăn nên làm ra” do ngư dân biết chọn hình thức đánh bắt phù hợp, mua nhiều ngư lưới cụ, tàu công suất lớn vươn khơi…

Thiếu lao động nghề biển 

Cập Nhật 13-05-2015

(TTH) - Đóng mới và hiện đại hơn các tàu cá, cần nhiều lao động hơn để bám biển dài ngày nhưng nguồn lao động tại địa phương mới chỉ đáp ứng được 50%. Các chủ tàu phải tìm nguồn lao động tại các xã lân cận nhưng vẫn chưa đủ. Đó là nguồn tin lãnh đạo UBND xã Phú Thuận chia sẻ trong một buổi làm việc với phóng viên Báo Thừa Thiên Huế. Một con số khác cũng cho thấy, tính đến năm 2015 này, toàn tỉnh có trên 40 chiếc tàu công suất 400CV và 265 chiếc 90CV trở lên. Điều này cho thấy, áp lực về lao động nghề biển trên địa bàn tỉnh là không hề nhỏ.

Hậu trường nghề biên tập

Hậu trường nghề biên tập 

Cập Nhật 03-07-2013

(TTH) - (Nhân đọc Khám phá nghề biên tập - Nhà báo Ngọc Trân, Nhà Xuất bản Trẻ, 2013)

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP