Kết quả tìm kiếm cho "nghi��n c���u"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 37

Hơn 17.000 người Haiti tự nguyện rời khỏi Dominica

Hơn 17.000 người Haiti tự nguyện rời khỏi Dominica 

Cập Nhật 27-06-2015

(TTH.VN) - 17.456 người Haiti không có giấy tờ cư trú hôm 26/6 đã tự nguyện rời khỏi Cộng hòa Dominican kể từ khi kết thúc quá trình đăng ký gây tranh cãi làm cho hàng nghìn người tị nạn phải đối mặt với lệnh trục xuất.

Giúp nông dân làm giàu 

Cập Nhật 22-05-2015

(TTH) - Hơn 3,8 nghìn ý kiến, kiến nghị của nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII vừa được khai mạc sáng 20/5. Trong đó, nông nghiệp, nông thôn, nông dân là một trong 6 vấn đề được cử tri quan tâm hàng đầu. Các cử tri đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành chức năng có định hướng cụ thể từ khâu quy hoạch, kế hoạch sản xuất, đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp để hỗ trợ người nông dân sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Mỹ cam kết viện trợ tài chính và tái định cư cho người Rohingya

Mỹ cam kết viện trợ tài chính và tái định cư cho người Rohingya 

Cập Nhật 21-05-2015

Mỹ ngày 20/5 tuyên bố nước này sẵn sàng cung cấp viện trợ tài chính và tái định cư nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay liên quan tới hàng nghìn thuyền nhân sắc tộc Hồi giáo Rohingya trôi dạt trên biển. 

Tùy tiện 

Cập Nhật 18-04-2014

(TTH) - Đêm tổng duyệt khai mạc, cô đồng nghiệp mới gặp đã kể: “Chưa khai mạc festival mà đã tăng giá rồi chị ơi. Giá giữ xe lên gấp đôi, 10 nghìn đồng”. Tôi ngạc nhiên: “Chỗ chị gửi vẫn lấy 5 nghìn mà”. Thế là cô ấy bực mình: “Vài nghìn không đáng gì nhưng em bực cách ứng xử của một số người. Cứ thấy đắt khách là tăng giá”.

Huy động nguồn lực phát triển giao thông nông thôn 

Cập Nhật 30-08-2013

(TTH) - Năm năm qua, Chính phủ đã phân bổ khoảng 5 ngàn tỷ đồng vốn trái phiếu để xây dựng đường ô tô về trung tâm các xã và nếu tính đến sự đóng góp của nhân dân thì đến nay có 9.051/9.200 xã đã có đường ô tô đến trung tâm. Riêng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục huy động vốn ODA nâng cấp tỉnh lộ của 18 tỉnh phía bắc với tổng mức đầu tư 100 triệu USD, nâng cấp 1.660 km đường và dự án giao thông nông thôn (GTNT) 3 với 300 triệu USD để nâng cấp 3.500 km, bảo trì khoảng 17 ngàn đường GTNT (dự kiến hoàn thành vào năm 2014). Đặc biệt, các tỉnh, thành cũng huy động gần 47 ngàn tỷ đồng từ các nguồn giúp mở mới hơn 15 ngàn km đường, sửa chữa nâng cấp hơn 74 ngàn km đường và hàng nghìn chiếc cầu các loại… Dự kiến năm nay, các tỉnh huy động hơn 17 ngàn tỷ đồng để xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường GTNT theo đề án, quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Đáng phấn khởi là tỷ lệ vốn góp của nông dân phát triển GTNT lên tới 18% (vượt xa chỉ tiêu Chính phủ đặt ra là 10%) mà điển hình xã Kim Bình (huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang) có tỷ lệ góp vốn từ nông dân lên tới hơn 40%. Không chỉ góp tiền của, hiến đất để làm đường, nông dân cả nước còn góp hơn 165 triệu ngày công lao động để trực tiếp tham gia làm đường GTNT.

Cần những cơ chế “hậu giao rừng” cho cộng đồng

Cần những cơ chế “hậu giao rừng” cho cộng đồng 

Cập Nhật 28-11-2012

(TTH) -  Hàng chục nghìn ha rừng trên địa bàn tỉnh còn vắng chủ, song không ít cộng đồng dân cư vẫn đắn đo khi nhận giao rừng để quản lý. Nguyên nhân bởi chưa có những cơ chế quyền lợi, trách nhiệm rõ ràng và thỏa đáng cho những người được giao giữ rừng.

Tháng ba hoa vàng nở 

Cập Nhật 17-03-2011

(TTH) - Không hiểu sao, mỗi khi nhắc đến sắc hoa, giữa vô vàn muôn hồng nghìn tía, tôi lại cứ hình dung về cái màu vàng trong vườn hoa giản dị của mẹ. Bắt đầu từ vườn cải vàng ươm từ độ Tết xưa mẹ trồng. Dưới cái rét nồng khay của những ngày áp Tết, khi mà thiên hạ đang chộn rộn với những mai đào cúc trúc về chưng làm đẹp thì chị em tôi lại tẩn mẩn với những ngồng cải chuẩn bị trổ hoa. Để đến chiều ba mươi cắt những cọng hoa dài nhất kết thành một bình to rực rỡ chưng giữa cái bàn đá nhỏ xíu làm bàn tiếp khách ba ngày Tết. Và còn cơ man nào là vàng tươi rực rỡ ngoài vườn kéo dài đến tháng ba khiến căn nhà nhỏ cứ sáng lên, khi mà hàng xóm đã lả tả rơi những hào hoa năm mới xuống vườn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP