Kết quả tìm kiếm cho "nguyen dinh cung"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 33695

Người Việt Nam xây dựng Cố cung Bắc Kinh

Người Việt Nam xây dựng Cố cung Bắc Kinh 

Cập Nhật 07-11-2019

Thời đang là sinh viên Đại học Tổng hợp Huế, trong giờ học Hán Nôm với thầy Nguyễn Đình Thảng, chúng tôi được thầy dạy rằng, Cố cung Bắc Kinh (Trung Quốc) là do Nguyễn An, một người Việt chúng ta xây dựng.

Tag: xây dựng, Kinh thành Huế, Cố cung Bắc Kinh

Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ “Cùng bạn vui tết”

Học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ “Cùng bạn vui tết” 

Cập Nhật 30-01-2019

Tại chương trình, 60 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tết (mỗi suất 400 nghìn đồng), gồm quà và tiền mặt, giúp các em cùng gia đình vui đón tết cổ truyền.

Tag: quà tết, sơ kết năm học, Trường THPT Nguyễn Huế

26 nguyên thủ thăm Hàn Quốc nhân thế vận hội mùa đông Pyeongchang

26 nguyên thủ thăm Hàn Quốc nhân thế vận hội mùa đông Pyeongchang 

Cập Nhật 30-01-2018

Trong ngày khai mạc thế vận hội, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tiến hành tổ chức lễ đón tiếp các vị nguyên thủ, cùng lúc tham gia các cuộc họp riêng với 14 vị quan chức cấp cao các nước.

Tag: Pyeongchang, Hàn Quốc, 26, nguyên thủ quốc gia

Môi trường nước khu vực cá lồng chết ở Lăng Cô có dấu hiệu bất thường

Môi trường nước khu vực cá lồng chết ở Lăng Cô có dấu hiệu bất thường 

Cập Nhật 01-11-2017

Đó là thông tin từ ông Nguyễn Đình Đức, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Song, theo ông Đức, nguyên nhân cuối cùng vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Tag: cá chết, lăng cô, pH cao, chất lơ lửng, phú lộc, quan trắc, mầm bệnh

Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách

Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách 

Cập Nhật 25-07-2016

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ, ngày 25/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách.

Tag: hoạt động, tri ân, gia đình, chính sách, ngày thương binh liệt sĩ

Chính phủ quy định tỷ lệ % giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt

Chính phủ quy định tỷ lệ % giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt 

Cập Nhật 07-04-2016

Trước đây luật quy định cứng giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt không thấp hơn tỷ lệ 7% với giá bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại bán ra.

Tag: điều chỉnh, thuế tiêu thụ đặc biệt, quy định, tỷ lệ %, doanh nghiep

Interpol xác định danh tính gần 6.000 chiến binh ngoại của IS

Interpol xác định danh tính gần 6.000 chiến binh ngoại của IS 

Cập Nhật 19-11-2015

Cảnh sát quốc tế Interpol cho biết họ đã xác định được danh tính của gần 6.000 chiến binh ngoại chiến đấu cho tổ chức khủng bố IS.

Bên nớ và bên ni 

Cập Nhật 05-09-2013

(TTH) - Ngày 23/10/1896, Trường Quốc Học, ngôi trường trung học phổ thông lâu đời thứ hai tại Việt Nam sau Trường Nguyễn Đình Chiểu ở Mỹ Tho ra đời tại Huế. 20 năm sau đó, ngày 15/7/1917, Trường Đồng Khánh, ngôi trường nữ đầu tiên và duy nhất dành cho nữ sinh cả 13 tỉnh Trung Kỳ bấy giờ được xây dựng. Thời gian 20 năm như một sự chờ đợi dành cho Quốc Học để đến khi Đồng Khánh khai sinh, cả hai đã trở thành cặp đôi hoàn hảo. Đồng Khánh chỉ cách Quốc Học một con đường mang tên một nhà nho và là một vị quan có đầu óc canh tân xứ sở là Nguyễn Trường Tộ. Cả hai cùng hướng ra con đường Lê Lợi, thời Pháp gọi là Jules Ferry, đẹp và thơ mộng nhất Huế. Đó là vị trí vàng của Huế, trước sông sau núi, bên kia sông là kỳ đài sừng sững với quốc kỳ tung bay.

Sân đình và bến nước

Sân đình và bến nước 

Cập Nhật 16-05-2013

(TTH) - Mậu Tuất 1898, ông đồ Nguyễn Sinh Sắc lần thứ hai dự kỳ thi Hội và lại rớt. Sau lần trượt này, học bổng của Trường Quốc Tử Giám không còn. Muốn thi lại, ông Sắc phải tự chèo chống lấy. Gia cảnh cực kỳ khó khăn. Bà Hoàng Thị Loan bàn với chồng tạm thời ở tạm đâu đó để giải quyết khó khăn. Được một người bạn giới thiệu, ông Sắc đã đem hai con là anh em Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung về làng Dương Nỗ. Ở đó cho đến năm 1900, ông Sắc dạy học cho con cái gia đình ông Nguyễn Sĩ Độ. Bà Loan tiếp tục ở lại Huế.

Chợ Dinh bán áo con trai… 

Cập Nhật 12-10-2011

(TTH) - Trong lịch sử, từng có một phố chợ Dinh, một chợ Dinh, cùng một Dinh Ông. Khi lên ngôi, vua Gia Long đã cho đào kênh Đông Ba biến vùng đất ở phía bên kia bao bọc bởi một nhánh của sông Hương, có từ thời các chúa Nguyễn, thành ốc đảo và trên bản đồ thực hiện năm 1819, L.Rey gọi là đảo Chợ Dinh. Cũng chính vua Gia Long đã cho bắc cây cầu gỗ An Hội và sau đó năm 1837, vua Minh Mạng đổi thành Gia Hội. Đây là cơ sở cho sự ra đời của phố Chợ Dinh xưa, bắt đầu từ cầu Gia Hội (đường Chi Lăng hiện nay). Phố Chợ Dinh có “chợ Dinh bán áo con trai”. Và khi quan Thượng thư Trần Tiễn Thành đến xây dựng tư dinh ở phía bên kia đường đối diện thì chợ được đặt tên chợ Dinh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP