Kết quả tìm kiếm cho "nhà rường"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11322

Cứu vãn nhà rường Huế

Cứu vãn nhà rường Huế 

Cập Nhật 21-03-2020

Kinh đô Huế là nơi có nhiều dạng kiến trúc phong kiến điển hình của Việt Nam. Cung điện hoàng gia chính là sự nâng cấp quy mô và tính diễm lệ từ gốc gác ngôi nhà rường truyền thống Huế.

Tag: nhà rường, nhà vườn Huế, bảo tồn

Giữ nhà và giữ làng cổ

Giữ nhà và giữ làng cổ 

Cập Nhật 23-04-2019

UBND tỉnh vừa trình đề án tiếp tục trùng tu 9 nhà rường cổ loại I, loại II với HĐND tỉnh tại kỳ họp bất thường vào cuối tháng 4/2019 tới nhằm có cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện trong năm 2019.

Tag: nhà rường, nhà cổ, trùng tu nhà cổ, nhà vườn

Giữ nhà rường - giữ nét đẹp văn hóa làng cổ

Giữ nhà rường - giữ nét đẹp văn hóa làng cổ  

Cập Nhật 18-04-2019

Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, gần đây, nhiều nhà rường trên địa bàn tỉnh được sửa chữa, tu bổ, góp phần giữ, làm đẹp và mới hơn cho hệ thống nhà rường Huế.

Tag: nhà rường, làng cổ, văn hóa

Hoàn thành trùng tu, cải tạo 5 nhà rường cổ ở Phước Tích

Hoàn thành trùng tu, cải tạo 5 nhà rường cổ ở Phước Tích 

Cập Nhật 20-09-2018

5 ngôi nhà được trùng tu, cải tạo trong năm 2018 gồm nhà của các ông Hồ Thanh Yên, bà Trương Thị Thú, bà Lê Ngọc Thị Thí, ông Lê Trọng Đào và nhà ông Lê Trọng Kiểm.

Tag: Phong Điền, làng cổ Phước Tích, trùng tu, sửa chữa, 5 nhà rường cổ

Tháo dỡ nhà rường trên phố đi bộ để chỉnh trang bờ sông Hương.

Tháo dỡ nhà rường trên phố đi bộ để chỉnh trang bờ sông Hương. 

Cập Nhật 09-05-2018

Sau hơn ba năm đi vào hoạt động, hơn 10 căn nhà rường theo lối truyền thống Huế phục vụ cho các hoạt động kinh doanh trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu bị đề nghị tháo dỡ...

Tag: tháo dỡ, nhà rường, phố đi bộ, chỉnh trang, bờ sông Hương

Tết về bên làng mộc Mỹ Xuyên

Tết về bên làng mộc Mỹ Xuyên 

Cập Nhật 20-01-2017

Ngoài các sản phẩm mộc dân dụng để trang trí dịp Tết cổ truyền, các DN và cơ sở sản xuất đang thi công nhà rường, bàn ghế để kịp giao cho khách vào những ngày đầu năm mới Đinh Dậu...

Tag: làng nghề Mỹ Xuyên, Tết, đơn hàng, kế nghiệp, nhà rường

Nhà rường ra phố

Nhà rường ra phố 

Cập Nhật 07-05-2015

(TTH) - Loanh quanh với Festival Nghề truyền thống Huế 2015, ấn tượng nhất trong tôi vẫn là những ngôi nhà rường trong không gian công viên Tứ Tượng, dọc theo đường phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, bên bờ nam dòng Hương.

Chống bão theo kiểu nhà rường 

Cập Nhật 07-08-2014

(TTH) - Trong bài viết “Hiểu thêm về tính bền vững nhà rường” đăng trên tạp chí Huế xưa & nay số 109, nhà nghiên cứu Hoàng Xuân Định đã bày tỏ một sự băn khoăn thú vị. Theo ông, đáng suy nghĩ là tại sao cơn bão lịch sử 1985 đã hất cả một chiếc tàu trọng tải 300 tấn trên bãi Cồn Sơn gần cửa Thuận An, vặn xoắn đổ gục tháp thủy văn ở Tân Mỹ, làm đổ cây cổ thụ hơn 100 tuổi ở bến Thương Bạc, thế nhưng lầu Ngũ Phụng chênh vênh trên cửa Ngọ Môn thì đứng vững, không hề hấn chi. Lầu Ngũ Phụng là một nhà rường kiểu Huế.

Bảo tồn và phát huy giá trị nhà rường Phước Tích

Bảo tồn và phát huy giá trị nhà rường Phước Tích 

Cập Nhật 22-01-2014

(TTH) - Năm 2009, làng Phước Tích (Phong Hòa, Phong Điền) được Bộ VH - TT & DL công nhận là Di sản Kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia với vai trò chủ đạo của hệ thống nhà rường có tuổi đời hàng trăm năm. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản nhà rường đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của cả người dân và chính quyền địa phương.

Nhà Rường không gian Việt “rất Huế” 

Cập Nhật 14-07-2010

(TTH) - Nhà Rường ở Huế hiện nay không còn nhiều nhưng mỗi ngôi nhà được coi như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của chủ nhân, luôn bền bỉ chống chọi với nắng nóng, mưa dầm khắc nghiệt miền Trung.Nhà Rường ở Huế hiện nay không còn nhiều nhưng mỗi ngôi nhà được coi như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo của chủ nhân, luôn bền bỉ chống chọi với nắng nóng, mưa dầm khắc nghiệt miền Trung.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP