Kết quả tìm kiếm cho "nhành cây"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2949

Vận động người dân giữ cây cao su

Vận động người dân giữ cây cao su 

Cập Nhật 16-11-2019

Năm 2018, trước tình hình người dân ở địa phương lân cận chặt bỏ cây cao su do giá mủ thấp, các cấp ủy Đảng ở xã Hương Nguyên (A Lưới) đã nhanh chóng vào cuộc vận động bà con duy trì toàn bộ diện tích cây trồng này.

Tag: vận động, người dân, giữ, cây cao su, tình hìn

Nhành cây rơi xuống phố chiều mưa

Nhành cây rơi xuống phố chiều mưa 

Cập Nhật 11-10-2019

Buổi chiều mưa hôm ấy có một nhành cây bị gãy rơi xuống phố.

Tag: nhành cây, rơi xuống phố, chiều mưa

Phòng, chống cây xanh ngã đổ

Phòng, chống cây xanh ngã đổ 

Cập Nhật 29-09-2018

Trung tâm CVCX Huế đang huy động lực lượng kiểm tra, hạ ngọn, cắt tỉa cành, nhánh cho cây xanh tán lớn có khả năng ngã đổ, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản người đi đường.

Tag: phòng chống, cây xanh, ngã đổ

Thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

Thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ 

Cập Nhật 05-05-2018

Phụ nữ ăn ít trái cây hơn và nhiều thức ăn nhanh hơn sẽ ít có khả năng thụ thai trong vòng 1 năm, thậm chí có nhiều khả năng vô sinh.

Tag: thức ăn nhanh, nguy cơ vô sinh, phụ nữ

Bóc trần xảo thuật làm chín trái cây siêu nhanh

Bóc trần xảo thuật làm chín trái cây siêu nhanh 

Cập Nhật 26-12-2014

Chỉ cần vài giọt dung dịch từ lọ thuốc bé bằng ngón tay út vào cuống, đu đủ xanh vừa ngắt trên cây sẽ chín vàng ruộm, đẹp mã sau ít giờ đồng hồ.  

Phong Điền: Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông - xuân 

Cập Nhật 10-05-2014

(TTH.VN) - Hiện Phong Điền chỉ đạo các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu hoạch để đảm bảo hoàn thành gieo cấy vụ hè – thu trước 1/6.

Phong Điền: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ lúa đông xuân

Phong Điền: Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ lúa đông xuân 

Cập Nhật 25-01-2014

(TTH.VN) - Những ngày này trên các cánh đồng bà con nông dân huyện Phong Điền đang đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ lúa đông xuân 2013-2014.

Mùa xuân là Tết trồng cây 

Cập Nhật 31-01-2012

(TTH) - Trong dịp đầu năm mới Nhâm Thìn, tôi có chuyến du xuân về vùng cát Quảng Lợi, Quảng Thái (Quảng Điền) và Phong Chương (Phong Điền). Làng quê bây giờ đổi thay nhanh thật. Các trường học, trạm y tế được tầng hóa; đường giao thông liên thôn, xóm được bê tông hóa; nhiều ngôi nhà mới xây còn thơm mùi vôi ve… Nhưng ấn tượng nhất khi qua vùng cát trắng này là những hàng bạch đàn, keo xanh mướt dọc theo tỉnh lộ 4 và các tuyền đường làng, bờ bao quanh đồng ruộng. Ở vùng cát đầy nắng gió này, cây cối cũng khác lạ so với các vùng quê khác. Những hàng cây tuy nghiêng ngả chẳng khác gì cây thế, nhưng vẫn vững trãi chống lại gió cát bảo vệ xóm làng, đồng ruộng. Làng quê thanh bình không thể thiếu những hàng cây xanh như thế này…

Cây Sấu - một loài cây bóng mát cho quả đa tác dụng 

Cập Nhật 26-07-2010

(TTH) - Sấu là một loài cây gỗ lớn, có thể cao đến 30 m, với thân hình trụ tròn hơi có múi, gốc thân có bạnh phân nhánh tỏa đều.

Cừa - một loài cây xanh dễ nhầm lẫn với Sanh 

Cập Nhật 19-07-2010

(TTH) - Trong số nhiều loài cây bóng mát cùng chi Ficus, có lẽ Cừa là loài có hình thái gần gũi với Sanh nhất. Do Cừa cũng có khả năng tỏa bóng tốt, cành nhánh dẽo, ít gãy đổ, lá nhỏ và ít rụng, chống chịu tốt với điều kiện bất thuận của môi trường sống... nên nó cũng thường được chọn trồng ở nhiều nơi trong thành phố, thị xã và cả làng mạc nông thôn làm cây bóng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP