Kết quả tìm kiếm cho "nhìn thấy"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5145

Bất lợi nhìn thấy 

Cập Nhật 12-09-2019

Xoay quanh trục chính là phát triển kinh tế đã tạo áp lực lên di sản, có khá nhiều vấn đề đã được đặt ra.

Tag: Bất lợi, nhìn thấy, Minh Hà

Việt Nam từ một góc nhìn khác

Việt Nam từ một góc nhìn khác 

Cập Nhật 23-12-2017

Có những điều mà chắc chắn là chúng ta sẽ không nhìn thấy, không nhận ra khi là người trong cuộc, hoặc vì ta đã va đập với nó hàng ngày nên thấy nó cũng bình thường như mọi ngày bình thường khác.

Tag: đọc sách, góc nhìn, Xứ sở những cô gái đi xe máy mặc áo hoa

Tại sao không thấy 

Cập Nhật 14-12-2017

Điều này không hề võ đoán. Không phải là tất cả nhưng có vẻ như trong thời gian gần đây, tình trạng “không nhìn thấy rõ” năng lực và đạo đức của cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo đã xảy ra ở nhiều địa phương.

Tag: Tài, đức, trừu tượng, trôi chảy, nhìn xa, trông rộng, lĩnh vực, chuyên môn

Ngang qua & nhìn thấy

Ngang qua & nhìn thấy 

Cập Nhật 12-05-2017

Nhưng điều mình nhìn thấy chỉ là những chiếc nón đã cũ khi ngoái lại. May còn có nắng là dường như vẫn vô tư trong một ngày vừa mới.

Tag: ngang qua, nhìn thấy, Nguyễn An Lê

Máy bay cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay rơi tại Indonesia

Máy bay cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay rơi tại Indonesia 

Cập Nhật 17-08-2015

Xác chiếc máy bay này đã được lực lượng cứu hộ nhìn thấy từ trên không và đang cố gắng tiếp cận hiện trường.

Thay đổi tư duy quản lý đô thị 

Cập Nhật 09-07-2012

Phát triển “nóng” dẫn đến thiếu bền vững, thiếu bản sắc… Đó là những bất cập của đô thị hiện nay mà các nhà quản lý và người dân đều đã nhìn thấy. Không chỉ vậy, một bộ phận dân cư đã và đang phải nhận lãnh những hậu quả xấu từ quá trình này. Với trách nhiệm và kinh nghiệm trong bộ máy quản lý nhà nước (nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng) và là một chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, quản lý đô thị, Tiến sĩ Phạm Sỹ Liêm (ảnh), Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã có những chia sẻ với PV Báo SGGP về vấn đề quản lý đô thị hiện nay.

Góc phố 

Cập Nhật 27-01-2011

(TTH) - Phố nhỏ, nên những góc phố hẹp như bàn tay con gái.Đứng ở đó có thể nhìn thấy đầu con phố bên này và cuối con phố bên kia. Ký ức ấy khiến người ta đi miên man giữa Huế, đứng ở bất cứ nơi nào cũng có thể gọi đó là một góc phố. Huế hay có những góc phố rất đẹp. Bởi ở đó có màu rêu xanh, có chút mưa nắng thất thường của Huế, có cả tiếng à ơi gọi gió xôn xao.

Quyền làm mẹ 

Cập Nhật 06-12-2010

(TTH) - 1. Lập gia đình ở tuổi lỡ thì với tấm bằng thạc sĩ và một gia tài đồ sộ thừa hưởng từ gia đình chồng nên sau khi cưới, chị ao ước được sinh con và làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ. Song, dường như khi thượng đế ban cho người ta thứ này thì lại lấy đi thứ khác, và anh chị chính là những người như thế. Sau nhiều năm chạy chữa ở cả trong và ngoài nước, chị bất lực vì cả hai vợ chồng mắc bệnh vô sinh. Anh chị quyết định xin con nuôi với hy vọng tiếng khóc trẻ thơ sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình cũng như sẻ chia những buồn vui lúc tuổi già. Bây giờ cô bé đã tròn 6 tuổi và chị đã trải qua 6 năm làm mẹ, song niềm ao ước được sinh con vẫn luôn dâng trào trong chị. Mỗi lần nhìn thấy phụ nữ khác mang thai, đôi mắt chị đượm buồn…

Kedung Wringin- đường về còn xa 

Cập Nhật 22-06-2010

(TTH) - Kusmiyali đứng bất động hồi lâu bên cửa sổ, hai bàn tay áp vào tấm kính trong suốt, nhìn trời đăm đăm. Trận mưa chiều vừa tạnh, trời quang hẳn, có thể nhìn thấy bãi cỏ công viên dưới kia đẫm nước mưa mát rượi, bù lại những ngày nắng oải khô hanh vừa qua.

Không gian văn hóa cho di sản văn hóa 

Cập Nhật 19-06-2010

(TTH) - 1. Ngay khi đưa Ca trù của Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp, bên cạnh việc vinh danh bản sắc độc đáo, riêng có, UNESCO cũng đã đồng thời nhìn thấy nguy cơ bị mai một, bị mất mát của ca trù – một loại hình nghệ thuật truyền thống đã được chuyên nghiệp hóa rất phổ biến của Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 trở về trước – trong đời sống đương đại.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP