Kết quả tìm kiếm cho "nhớ mãi"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 7143

Nhớ những ngày giữ chốt

Nhớ những ngày giữ chốt 

Cập Nhật 15-02-2019

Đã tròn 40 kể từ khi cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979 - 17/2/2019) diễn ra, Đại tá Trần Lựu, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh vẫn nhớ mãi những ngày tháng gắn bó với các “điểm nóng” biên giới trong giai đoạn từ 1984 đến năm 1986.

Tag: bảo vệ biên giới phía Bắc, bảo vệ biên giới, Trung Quốc

Nhớ mãi người con ưu tú của quê hương

Nhớ mãi người con ưu tú của quê hương 

Cập Nhật 05-07-2017

Kỷ niệm 50 năm ngày Đại tướng Nguyễn Chí Thanh về với thế giới người hiền, thêm một lần nữa chúng ta tưởng nhớ, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh; nguyện học tập và làm theo những phẩm chất cao đẹp, suốt đời tận tụy vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì Nhân dân, vì dân tộc Việt Nam của Đại tướng.

Tag: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người con ưu tú

Thanh trà Thủy Biều sau 5 năm có thương hiệu

Thanh trà Thủy Biều sau 5 năm có thương hiệu 

Cập Nhật 23-08-2012

(TTH) - Mới đây, khi trò chuyện qua điện thoại với cô bạn ở Hà Nội, tôi chưa kịp hỏi, bạn đã giải thích "Những năm trước, ghé vào siêu thị Hà Nội mua thanh trà Thủy Biều về ăn cứ nhớ mãi. Vị thanh trà Thủy Biều thanh thanh, ngọt ngọt, ngon hơn hẳn với những thứ thanh trà, bưởi ở những vùng miền khác".

Nhớ mãi khúc dân ca “Lăm-tơi”

Nhớ mãi khúc dân ca “Lăm-tơi” 

Cập Nhật 14-08-2012

(TTH) - Một trong những bài dân ca của các nước bạn đến Việt Nam vào loại sớm nhất và phổ biến nhất theo tôi biết phải kể đến bài Lăm–tơi của nước bạn Lào láng giềng gần gũi. Tôi thuộc bài hát này từ những năm 50 của thế kỷ trước khi đang còn học cấp 2, 3 ở Thanh Hóa.

Một thời là cá “tiến vua” 

Cập Nhật 29-02-2012

(TTH) - Lần ấy, tôi cùng nhà văn Nguyễn Quang Hà được một người bạn mời dạo chơi phá Tam Giang và ăn cháo cá kình vào buổi tối, để như lời khuyên của anh là cho khoẻ người lại sau một ngày mệt nhọc và cũng để ngủ cho ngon. Tôi nhớ mãi những con cá kình mỏng tanh, nhảy long tong, lấp lánh trong bóng tối chập chờn từ những trộ sáo trên phá mới dỡ, được cho vào nồi cháo và rồi, chúng tôi ăn ngay trên thuyền, vừa thổi vừa húp…

Nhớ người cộng sản Nguyễn Chí Diểu

Nhớ người cộng sản Nguyễn Chí Diểu 

Cập Nhật 30-01-2012

(TTH) - Trong bài thơ “Quê Mẹ”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Con lớn lên, con tìm Cách mạng/ Anh Lưu, anh Diểu dạy con đi”. Cũng như nhiều thế hệ học trò trưởng thành sau ngày giải phóng 1975, tôi thích và nhớ mãi câu thơ đó. Nó như một lời tự sự, đầy tri ân gắn với những kỷ niệm sâu sắc của nhà thơ cách mạng Tố Hữu dành cho những người đồng chí của ông và nó cũng hé lộ chân dung về một con người, nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Chí Diểu. Quê Tố Hữu ở làng Tân Lai Xuân, xã Quảng Thọ (Quảng Điền), còn Nguyễn Chí Diểu thì sinh ra và lớn lên cách đó không xa, ở làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Tố Hữu sinh năm 1920, kém Nguyễn Chí Diểu đến 12 tuổi. Vậy nên không có gì lạ khi “Anh Lưu, anh Diểu dạy con đi”.

Về Huế, ăn chè hột sen bọc nhãn lồng 

Cập Nhật 11-08-2011

(TTH) - Chè sen bọc nhãn lồng xứ Huế đã nổi tiếng gần xa, đã đi vào nhiều trang văn thơ. Những ai xa quê thì nhớ vô cùng, những ai chưa biết Huế thì mong có ngày về Huế vào đúng mùa sen, mùa nhãn để được ăn chén chè hạt sen thơm lừng, vị ngọt thanh tao, đã ăn rồi là nhớ mãi, không thể nào quên.

Chật nhà, không chật chi bụng 

Cập Nhật 30-06-2011

(TTH) - Tôi đã quên đi rất nhiều điều để cứ đọng lại và rồi nhớ mãi câu nói mới đây của một nông dân ở thôn Lại Thế, Phú Vang. Tháng bảy, mùa thi đến cũng là lúc ông cùng gia đình chuẩn bị dọn dẹp lại nhà cửa để tiếp đón những học sinh ở xa về Huế ứng thí vào các trường đại học mà chẳng hề nghĩ chi nhiều đến chuyện tiền nong. Ông lăng xăng, thấy lạ, có người đặt câu hỏi, ông thật thà, chơn chất: “Tui coi như con cháu mình đi thi thôi, chật nhà chứ chật chi bụng”. Tôi cũng biết, riêng người nông dân kia hằng năm đã chuẩn bị cả chục chỗ trọ miễn phí ngay tại nhà mình cho các thí sinh.

Cõi riêng 

Cập Nhật 23-06-2011

(TTH) - Một người bạn đi xa về hẹn gặp ở một góc quán nhỏ mái lợp tôn, bên trong chừng dăm bộ bàn ghế rất cũ được kê thành những góc riêng độc lập. Mỗi góc một thế giới riêng với bình huệ tây tĩnh lặng trên bàn, thêm bức tranh của một sinh viên mỹ thuật nào đó treo ở tường đập vào mắt một khoảng không gian ám ảnh. Ánh đèn tỏa rất chừng mực, chỉ đủ hắt bóng lên tường như muốn khắc họa nhân gian. Và âm nhạc dìu dặt “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ…”

Làm nhà, chờ dâu 

Cập Nhật 19-08-2010

(TTH) - - Nì, mấy bữa ni thấy đổ móng làm nhà, ai ở mà làm dữ rứa? - Nhà cửa chi mô, làm cái phòng độ hăm lăm mét cho thằng con cưới vợ. - Ủa, rứa chứ răng chừ cưới. Mà hắn ưng con cái nhà ai?   - À không, đã có ai mô. Đó là mình làm trước rứa. Kẻo nhỡ mai mốt sức yếu, không làm nổi.   - Ông bà thiệt, cứ lo xa. Nhà cửa nghêng ngang, để vợ chồng hắn ở chung luôn có phải vui và tiện không.   - Ôi dào, vui với chả tiện. Được ba bữa. Tui kinh nghiệm rồi. Cưới xong cứ cho chúng ra riêng là tiện nhất…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP