Kết quả tìm kiếm cho "nhớ mãi"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 7140

Nét duyên tóc dài

Nét duyên tóc dài 

Cập Nhật 07-03-2017

Thỉnh thoảng ngồi buồn, tôi nhớ mái tóc dài thường được mẹ tết đuôi sam thuở nhỏ; nhớ tóc xõa gió thổi tung bay; nhớ những khi đứa bạn tinh nghịch cùng bàn vuốt tóc khen, tóc mày mượt dữ ha.

Tag: nét duyên, tóc dài, Đỗ Hoàng

Ngựa ô dừng bước

Ngựa ô dừng bước 

Cập Nhật 07-07-2016

Thất bại 2 - 0 trước Bồ Đào Nha ở trận bán kết Euro 2016, đội tuyển Xứ Wales, chú ngựa ô của giải đấu năm nay, rời cuộc đua. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở giải đấu này, Gareth Bale và các đồng đội của anh sẽ được mọi người nhớ mãi.

Tag: Euro 2016, Bồ Đào Nha, Xứ Wales

Thời xa ngái 

Cập Nhật 03-12-2015

(TTH) - Mùa này ở quê, cây ngãi tướng quân (hoa chuối nước) có lẽ đã nở từ lâu. Những chùm hoa trắng muốt lúng liếng dọc bờ mương. Giữa cái ảm đạm của tiết trời đông, màu hoa trắng đến nao lòng, như những nàng tiên nhỏ mải chơi, lạc bước.

Cầu thủ “tỉnh lẻ”

Cầu thủ “tỉnh lẻ” 

Cập Nhật 26-11-2015

(TTH) - Một lần trò chuyện với HLV Nguyễn Đình Thọ (lúc đó đang là HLV trưởng của đội bóng Thừa Thiên Huế), ông có một câu mà tôi nhớ mãi: “Bóng đá Huế là phận nhà nghèo. Tui luôn nói với các cầu thủ rằng: các con là con nhà nghèo mà học giỏi thì ai cũng thương…”.

Một đoạn đối thoại 

Cập Nhật 17-06-2015

(TTH.VN) - Đó là tên bài báo tôi viết cách đây 24 năm (1991) đăng trên Báo Thừa Thiên Huế. Sở dĩ nhắc lại tên bài báo này vì nó liên quan đến một kỷ niệm vui sau khi báo phát hành mà tôi nhớ mãi không quên.

14 năm nhớ Trịnh Công Sơn: Lắng đọng, da diết và nhớ mãi!

14 năm nhớ Trịnh Công Sơn: Lắng đọng, da diết và nhớ mãi! 

Cập Nhật 07-06-2015

(TTH.VN) - Tiếp nối hành trình xuyên Việt tưởng niệm 14 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tối qua (6/6), đêm nhạc “Nối vòng tay lớn” thu hút hàng ngàn người yêu nhạc tới sân khấu tại Phu Văn Lâu. Với hơn 27 ca khúc chọn lọc của cố nhạc sĩ tài hoa, khán giả Cố đô đã có một đêm thỏa nguyện với nhạc Trịnh.

A quát & món ngon từ nếp

A quát & món ngon từ nếp 

Cập Nhật 20-03-2015

(TTH) - Lần đầu tiên nhìn thấy và được thưởng thức chiếc bánh a quát của đồng bào Tà Ôi ở A Lưới, tôi hơi bị bất ngờ bởi hình dáng và hương vị của nó. Không ngờ bà con vùng cao của mình lại có chiếc bánh nhỏ xíu và xinh xắn đến vậy, nó gợi nhớ tới chiếc bánh ú tro mà tôi có dịp biết đến trong một lần ghé thăm nhà họa sĩ Thân Văn Huy ở làng Thanh Tiên. Còn hương vị, bánh a quát cũng đủ sức khiến ai đó, trong đó có tôi, một lần thưởng thức là nhớ mãi.

Nhớ mãi một tấm lòng 

Cập Nhật 07-10-2014

(TTH) - Mùa hè năm 1973, mẹ tôi cùng đứa cháu ngoại 12 tuổi vào Sài Gòn thăm cô con út. Bỗng cô cháu ngoại bị tai nạn, chấn thương sọ não. Đưa vào Bệnh viện Nhi đồng, bác sĩ lắc đầu. Lúc này tôi đang học khóa Tâm lý giáo dục ở Trường đại học Sư phạm Sài Gòn. Nhiều đêm tôi phải vào bệnh viên giúp mẹ túc trực bên giường cháu.

Nghe hiện vật kể chuyện

Nghe hiện vật kể chuyện 

Cập Nhật 29-04-2013

(TTH) - Đến Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng (BTLS&CM) vào những ngày tháng 4 lịch sử, lòng tôi tràn ngập cảm xúc khi đứng trước những chứng tích của một quá khứ hào hùng. Mỗi hiện vật như một ngọn lửa nhỏ mãi cháy sáng. Đó là những tiếng nói vọng về từ lịch sử.

Giếng nước xưa 

Cập Nhật 15-03-2013

(TTH) - Nhớ mãi là câu chuyện kể của nhà văn Nguyễn Quang Hà, rằng một dạo vào hè, ông có dịp đưa nhà văn Nguyễn Tuân vào thăm Huế, xuống tắm ở bãi Thuận An, rồi ra đò lang thang trên phá Tam Giang, xuống tận Cầu Hai, uống nuớc ngọt giếng Phao Lồ ở chùa Pháp Vân. Kỳ lạ, giữa vùng nước mặn mênh mông lại trồi lên một ngọn đồi và ngọn đồi ấy lại cho đời một giếng nước có nước ngon đến kỳ diệu. Nghe đâu, các vị vua Nguyễn đã cho người về tận Phao Lồ để chở nước về dùng cho cả Hoàng thành. Nhà văn Nguyễn Tuân không khỏi tò mò, đã rất ngộ nghĩnh dùng hai tay khép nhau vốc nước giếng lên uống xem nước giếng ngọt như thế nào hấp dẫn Hoàng cung đến vậy.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP