Kết quả tìm kiếm cho "phân tích"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 16565

Chống tham nhũng, có khó khăn nhưng phải làm 

Cập Nhật 25-07-2013

(TTH) - Ủy ban Tư pháp của Quốc hội vừa họp phiên giải trình “việc phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng thuộc trách nhiệm của các cơ quan hành chính Nhà nước. Tại phiên họp này, Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh nhắc đến các ngành có hành vi tham nhũng dẫn đầu. Trước hết là lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, thứ đến là lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản. Đứng thứ ba là các công trình đầu tư xây dựng cơ bản. Nhiều ý kiến nêu lên thực trạng tham nhũng trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước ở các doanh nghiệp. Hành vi tham nhũng trong quản lý vốn, tài sản Nhà nước trong các doanh nghiệp được phân tích khá sâu sắc. Đó là hành vi lập hợp đồng khống để chiếm đoạt, nâng khống giá khi mua bán vật tư, tài sản, dịch vụ để trục lợi.

“Yếu tố kỳ ảo và huyền thoại trong văn học” 

Cập Nhật 31-05-2013

(TTH) - Là chủ đề của hội thảo khoa học vừa được Khoa Ngữ văn, Trường đại học Khoa học Huế tổ chức với sự tham dự của các nhà khoa học, nhà văn, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên ở Đại học Huế và các đại học khác trong cả nước. 46 bài viết được chọn đăng trong kỷ yếu hội thảo xoay quanh 3 nhóm chủ đề: Giới thiệu và bàn luận về khái niệm kỳ ảo, huyền thoại, về văn chương kỳ ảo; Phân tích, đánh giá sự hiện diện của yếu tố kỳ ảo, huyền thoại trong một giai đoạn văn học; Phê bình, thẩm định vai trò, vị trí của yếu tố kỳ ảo, huyền thoại trong một tác phẩm cụ thể.

Một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn

Một nhiệm kỳ nhiều dấu ấn 

Cập Nhật 04-05-2013

(TTH) - Với sự năng động, nhiệt tình và nhiều đổi mới của Hội Sinh viên Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) - Đại học Huế trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào sinh viên ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Trường ĐHSP Huế.

Tâm và tầm 

Cập Nhật 23-01-2013

(TTH) - Đã là người lãnh đạo, việc thường xuyên trau dồi kiến thức, cả về lý luận, chuyên môn; cả về năng lực nắm bắt và phân tích thực tiễn là nội dung xuyên suốt để nâng tầm lãnh đạo. Tầm của người lãnh đạo là sự am hiểu một cách khái quát, có tư duy lý luận vận dụng vào thực tiễn công tác một cách sáng tạo. Tầm ở đây là nói đến năng lực, năng lực vượt trội hơn hẳn cấp dưới. Cấp dưới thường tâm phục khẩu phục người lãnh đạo của mình bằng câu cửa miệng, rằng ông ấy là người có năng lực, trình độ, không thể qua mặt ông trong công việc cho nên phải lo làm việc thật tốt, thật trung thực. Người lãnh đạo có tầm là người có đầu óc tổng hợp sự việc có hệ thống, không sáo rỗng, lúc nào cũng chứng minh bằng những việc làm cụ thể...

Hương Lộc phát triển Đảng gắn với phát triển kinh tế

Hương Lộc phát triển Đảng gắn với phát triển kinh tế 

Cập Nhật 14-01-2013

(TTH) - Phát triển đảng viên được xác định là yếu tố rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Hương Lộc (Nam Đông). Làm tốt công tác phát triển đảng viên, góp phần tích cực trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Phòng thí nghiệm đầu tiên của Đại học Huế đạt tiêu chuẩn VILAS 

Cập Nhật 08-01-2013

(TTH) - Theo tin từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ Sinh học - Đại học Huế, Viện vừa nhận được quyết định của Văn phòng công nhận chất lượng, (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận Phòng thí nghiệm Phân tích môi trường thuộc Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ Sinh học đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005, mang số hiệu VILAS 590.

Đột phá vào những khâu yếu để nâng cao chất lượng phong trào

Đột phá vào những khâu yếu để nâng cao chất lượng phong trào 

Cập Nhật 20-11-2012

(TTH) - Bốn năm qua, Phong trào Thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh đã góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP trong tình hình mới. Nói về phương hướng, mục tiêu phong trào thi đua trong giai đoạn mới, Đại tá Nguyễn Việt Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự - Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh cho biết:

Đi đầu trong Phong trào Thi đua quyết thắng

Đi đầu trong Phong trào Thi đua quyết thắng 

Cập Nhật 15-11-2012

(TTH) - Trong những năm qua, Phòng Tham mưu, BĐBP tỉnh đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh triển khai toàn diện các mặt công tác biên phòng gắn với Phong trào Thi đua quyết thắng, góp phần tích cực xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Chú trọng môi trường vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai 

Cập Nhật 14-11-2012

(TTH) - Việc huy động, tranh thủ các nguồn lực, nhất là nguồn lực từ Trung ương, từ vốn đầu tư nước ngoài để đầu tư kết cấu hạ tầng vẫn còn khó khăn. Tiến độ xây dựng các khu du lịch còn chậm, nhiều dự án bị thu hồi. Hệ thống giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt... chưa đáp ứng yêu cầu phát triển. Nguồn lợi thủy sản ngày càng bị suy giảm, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra nhiều nơi. Đời sống của một bộ phận nhân dân vẫn còn khó khăn... là những vấn đề đã được đặt ra và phân tích, mổ xẻ tại Hội nghị Tỉnh uỷ lần thứ 9, khoá XIV vừa qua.

Chung sức xây dựng đời sống mới ở vùng biên giới

Chung sức xây dựng đời sống mới ở vùng biên giới 

Cập Nhật 16-10-2012

(TTH) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tham gia có hiệu quả chương trình xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và phát triển kinh tế bền vững cho vùng biên, góp phần tích cực củng cố quốc phòng – an ninh trên địa bàn biên giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP