Kết quả tìm kiếm cho "phía nam"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 32288

Vì sao khu vực Đông Nam - Thuỷ An lại được các nhà đầu tư lớn săn đón?

Vì sao khu vực Đông Nam - Thuỷ An lại được các nhà đầu tư lớn săn đón? 

Cập Nhật 31-05-2021

Trong khi thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Bắc, Tây Bắc khá trầm lắng thì khu vực phía Nam, Đông Nam tỉnh Thừa Thiên Huế lại sôi động.

Tag: khu vực, Đông Nam, Thuỷ An, nhà đầu tư, lớn, săn đón

Philippines cảnh báo: IS đang tìm chỗ đứng ở miền nam đất nước

Philippines cảnh báo: IS đang tìm chỗ đứng ở miền nam đất nước 

Cập Nhật 07-03-2016

Người đứng đầu của một nhóm nổi dậy Hồi giáo Philippines hôm nay (7/3) cảnh báo, lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang cố gắng tận dụng sự thất vọng của người dân ở khu vực phía nam đất nước để thiết lập thành trì, sau khi Quốc hội Philippines không thông qua dự luật tự chủ cho khu vực này như trong thỏa thuận hòa bình trước đó.

Tag: Philippines, IS

Một ngày với công nhân dầu khí Việt Nam ở thủ phủ dầu mỏ Bắc Phi

Một ngày với công nhân dầu khí Việt Nam ở thủ phủ dầu mỏ Bắc Phi 

Cập Nhật 13-12-2015

Đúng 8 giờ tối, tôi đặt chân đến sân bay của thành phố Hassi Messaoud, cách thủ đô Alger (Algeria) hơn 600km về phía Nam, nơi được xem là thủ phủ dầu mỏ của quốc gia Bắc Phi này để chuẩn bị cho chuyến công tác đến mỏ dầu Bir Seba.

50.645 khách hàng sử dụng điện của Điện lực Nam sông Hương 

Cập Nhật 10-11-2015

(TTH) - Sáng 10/11, Điện lực Nam sông Hương tổ chức hội nghị khách hàng năm 2015. Là đơn vị quản lý vận hành sản xuất kinh doanh khu vực phía Nam TP Huế và xã Thủy Bằng, Thủy Thanh và Thủy Vân của thị xã Hương Thủy, bao gồm 15 phường, xã với nhiều phụ tải quan trọng như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế và các DN lớn như Công ty CP Long Thọ, VNPT…

Chật vật vào Nam sau tết

Chật vật vào Nam sau tết 

Cập Nhật 26-02-2015

(TTH) - Theo ghi nhận của phóng viên tại Bến xe phía Nam, các hãng xe chạy Huế đi TP Hồ Chí Minh đã bán hết vé đến ngày 13-1 âm lịch (tức ngày 3-3-2015). Lợi dụng tình trạng “cháy” vé, một số doanh nghiệp vận tải nâng giá vé cao gấp 1,5 lần so với giá niêm yết.  

Bắc, Nam trường đình xưa ở đâu?

Bắc, Nam trường đình xưa ở đâu? 

Cập Nhật 17-10-2013

(TTH) - Gần đây, giới nghiên cứu Huế có ý kiến nên phục dựng hai công trình kiến trúc độc đáo, dựng vào thời vua Minh Mạng, đó là Bắc trường đình và Nam trường đình. Đại Nam thực lục chính biên từng chép : “Nay sắc sai dựng Nam, Bắc trường đình để làm chỗ đưa đón tiễn tặng thì xin đặt Nam trường đình ở phía nam cầu An Cựu, đặt Bắc trường đình ở phía bắc cầu Hương Trà, ngoài cửa tây bắc Kinh thành: Cả hai đều phải rộng rãi cao lớn, xung quanh đình nên trồng nhiều cây dương liễu, để phù hợp với ý cổ nhân… Vua chuẩn y lời bàn ấy, sai phủ Thừa Thiên thuê dân làm”. (Quốc Sử quán, quyển 152, bản dịch, tập 4, trang 648). Nam, Bắc trường đình hiện nay đã biến mất. Thế thì vị trí của hai phế tích này ở đâu?

Con sâu và nồi canh 

Cập Nhật 29-08-2013

(TTH) - Hóa ra chuyện bún “bẩn” ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam không chỉ là kiểu kinh doanh bất nhân gây họa cho người tiêu dùng, mà còn khiến cho những cơ sở kinh doanh chân chính gặp khó khăn. Không đâu xa là những cơ sở làm bún và bán bún ở Thừa Thiên Huế. Nghe tin đồn bún tươi có “chất tẩy trắng” gây hại cho sức khỏe khi sử dụng, vậy là người tiêu dùng không mua, cơ sở làm bún không bán được hàng, kéo theo các cơ sở bán buôn, bán lẻ cũng ê ẩm và thua lỗ. Những làng bún Huế nổi tiếng như Vân Cù hay Ô Sa, các nhà làm bún cũng chỉ biết ngẩng mặt kêu trời.

Quảng Điền - những năm tháng ác liệt 

Cập Nhật 26-02-2013

(TTH) - Đợt 2 năm 1968, K8 đơn vị chúng tôi được nhận nhiệm vụ tác chiến vùng sâu trong lòng địch, để hỗ trợ chính quyền cách mạng mới thành lập củng cố tổ chức xây dựng lực lượng vũ trang, giữ đất, giữ dân vùng mới giải phóng từ Quảng Thái, đến Quảng An, Quảng Thọ, Quảng Phú (Quảng Điền), chuẩn bị đợt tiến công tiếp theo. K8 chúng tôi được biên chế, trang bị khá đầy đủ gần 500 quân, cộng lực lượng tăng cường vũ trang huyện, các đội công tác, luôn bám sát đơn vị để phục vụ bảo đảm cho đơn vị tác chiến, do cục diện trên chiến trường ở các tỉnh, thành phố phía Nam từ Đà Nẵng trở vào trong đợt tổng Tấn công nổi dậy chưa làm chủ được dài ngày như Huế, nên địch đủ sức huy động lực lượng các quân đoàn, các sư đoàn kỵ binh bay thiện chiến của Mỹ tập trung phản kích đánh chiếm lại Huế và các vùng lân cận.

Chật vật vào Nam 

Cập Nhật 16-02-2013

Sau Tết, hàng trăm ngàn người ở miền Trung đổ xô đi vào phía Nam. Nhiều người phải mất cả ngày mới đón được xe; không ít người phải chịu cảnh nhồi nhét, chấp nhận giá vé cao hơn nhiều so với quy định

Bí quyết trồng nấm ăn cho Tết 

Cập Nhật 12-12-2011

(TTH) - Còn một tháng nữa là đến Tết. Ta đủ thời gian để làm một mẻ nấm sò (mà bà con ở phía Nam gọi là nấm bào ngư) phục vụ cho thị trường

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP