Kết quả tìm kiếm cho "phơi nhiễm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8797

Tiếp tục kêu gọi toàn xã hội trợ giúp nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin

Tiếp tục kêu gọi toàn xã hội trợ giúp nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin 

Cập Nhật 15-01-2021

Đến nay, toàn tỉnh có 2.351/3.999 người bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH) còn sống đang hưởng trợ cấp hàng tháng (trực tiếp 1.510, gián tiếp 841); có 15.850 người bị phơi nhiễm.

Tag: nạn nhân da cam, khu chứng tích, tẩy độc, Chỉ thị 43, thảm họa, da cam

Apple tung bản cập nhật iOS 13.6.1 sửa lỗi thông báo phơi nhiễm Covid-19

Apple tung bản cập nhật iOS 13.6.1 sửa lỗi thông báo phơi nhiễm Covid-19 

Cập Nhật 14-08-2020

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 13.6.1, là một bản sửa lỗi nhỏ nhằm giải quyết một vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thông báo phơi nhiễm Covid-19.

Tag: Apple, bản cập nhật, iOS 13.6.1, Covid-19

Google và Apple tung ra công cụ cảnh báo lây nhiễm Covid-19

Google và Apple tung ra công cụ cảnh báo lây nhiễm Covid-19 

Cập Nhật 22-05-2020

Apple và Google đã hợp tác xây dựng API “Thông báo phơi nhiễm” giúp các ứng dụng được tạo bởi các cơ quan y tế công cộng hoạt động chính xác hơn, đáng tin cậy và hiệu quả hơn trên cả điện thoại Android và iPhone.

Tag: Google, Apple, công cụ, cảnh báo, lây nhiễm, Covid-19

Gần 600 bệnh nhân phải xét nghiệm HIV sau khi thăm khám nha khoa ở Anh

Gần 600 bệnh nhân phải xét nghiệm HIV sau khi thăm khám nha khoa ở Anh 

Cập Nhật 21-05-2019

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được cho là do sự thiếu trách nhiệm của một nhân viên khử trùng thiết bị y tế tại phòng khám.

Tag: Anh, nha khoa, bệnh nhân, phơi nhiễm, HIV, thiếu trách nhiệm

Ngại ô nhiễm, doanh nghiệp châu Á khó giữ chân nhân sự cấp cao

Ngại ô nhiễm, doanh nghiệp châu Á khó giữ chân nhân sự cấp cao 

Cập Nhật 01-04-2019

Số liệu từ UNEP cho biết, khoảng 92% người dân ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương bị phơi nhiễm với mức độ ô nhiễm không khí gây nguy cơ đáng kể cho sức khỏe.

Tag: ô nhiễm, doanh nghiệp, châu Á

Anh: Nguy cơ người dân bị phơi nhiễm chất độc Novichok ở mức thấp

Anh: Nguy cơ người dân bị phơi nhiễm chất độc Novichok ở mức thấp 

Cập Nhật 09-07-2018

Sputniknews đưa tin Cảnh sát trưởng hạt Wiltshire Kier Pritchard nhận định rằng cái chết của bà Dawn Stugress do chất độc Novichok không ảnh hưởng tới sự đánh giá nguy cơ đối với người dân ở Salisbury và Amesbury, vốn vẫn ở mức thấp.

Tag: Dawn Stugress, chất độc Novichok, Anh, phơi nhiễm chất độc

Mỹ phát hành bản hướng dẫn giảm phơi nhiễm với tần số vô tuyến điện thoại

Mỹ phát hành bản hướng dẫn giảm phơi nhiễm với tần số vô tuyến điện thoại 

Cập Nhật 19-12-2017

Bộ Y Tế công cộng của California (Mỹ) chính thức phát hành một bản hướng dẫn cho người dân về các biện pháp giảm phơi nhiễm với năng lượng tần số vô tuyến phát ra từ điện thoại di động.

Tag: Mỹ, bản hướng dẫn, phơi nhiễm, sóng vô tuyến, điện thoại di động

Hãy góp phần xoa dịu nỗi đau da cam! 

Cập Nhật 09-08-2013

(TTH) - Chiến tranh đã lùi xa gần bốn thập kỷ nhưng nhiều gia đình, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam (CĐDC)/dioxin đang phải chịu hậu quả hết sức nặng nề và dai dẳng với nỗi đau thể xác và tinh thần không thể bù đắp được. Hiện, cả nước có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc này và hàng trăm ngàn người trong số đó đã qua đời, nhưng hàng triệu người và con, cháu của họ đang phải sống lay lắt trong bệnh tật, nghèo khó bởi di chứng. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách để khắc phục hậu quả CĐDC và các cấp, các ngành trong cả nước cũng nỗ lực với nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để những gia đình, nạn nhân nhiễm chất độc này phấn đấu vươn lên vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên, hiện còn rất nhiều những gia đình, nạn nhân thiếu thốn, cơ cực trong cuộc sống; do họ là những người nghèo nhất trong những người nghèo và là người đau khổ nhất trong những người đau khổ.

Điều kiện để hưởng trợ cấp do nhiễm chất độc hóa học 

Cập Nhật 09-03-2011

(TTH) - * Hiện, tôi đã bước sang tuổi 80 và mắc các bệnh gout, đái tháo đường type 2 đã 15 năm nay. Năm 1996, tôi được điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Kể từ đó, tôi vẫn thường đến khám bệnh và lấy thuốc tại Bảo vệ Sức khỏe tỉnh, Bệnh viện Quân y 268 và nay là Bệnh viện T.Ư Huế. Trước đây, tôi có tám năm tham gia kháng chiến ở chiến trường Liên khu 5 (1965 - 1973). Được biết, Nhà nước ta có chế độ trợ cấp cho người hoạt động ở chiến trường bị phơi nhiễm chất độc hóa học (CĐHH)/dioxin mà một trong những điều kiện để xét là có hồ sơ bệnh án. Vậy, tôi phải làm hồ sơ bệnh án ở đâu và sổ khám, chữa bệnh có được coi là hồ sơ bệnh án? (Mai Văn Minh, trú 393 Chi Lăng, Huế).

Khói thuốc lá xuyên cả tường nhà 

Cập Nhật 21-12-2010

(TTH) - Nghiên cứu chung của các nhà khoa học tại hai viện đại học Harvard và Rochester của Mỹ cho thấy rằng trẻ em sinh sống tại các căn hộ chung cư dễ bị phơi nhiễm khói thuốc lá hơn trẻ em sống ở những ngôi nhà sát vách nhau hoặc biệt lập.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP