Kết quả tìm kiếm cho "phiền hà"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 8479

Từ 1/1/2016, cải cách và đổi mới việc kiểm định ôtô 

Cập Nhật 21-12-2015

Theo đó, sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, minh bạch trong thủ tục kiểm tra, tránh phiền hà cho chủ xe, lái xe khi đi kiểm định.

Thanh tra và kiểm toán chồng chéo gây lãng phí 

Cập Nhật 23-10-2015

Tình trạng chồng chéo giữa cơ quan thanh tra và kiểm toán gây lãng phí nguồn nhân lực, phiền hà đối với cơ quan, đơn vị.

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực 

Cập Nhật 23-09-2015

(TTH) - Trong thời gian qua, tình trạng “lạm dụng” bản sao có chứng thực đã gây phiền hà cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC). Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã trao đổi với ông Phan Văn Quả (ảnh), Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Về nguyên nhân của thực trạng này, ông Phan Văn Quả cho biết:

Chuyện "Quả trứng gánh 14 loại phí" làm nóng Nghị trường 

Cập Nhật 11-08-2015

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu tiếp tục rà soát các loại phí, lệ phí để tránh việc “con gà gánh 14 loại phí”, loại bỏ thủ tục phiền hà.

Giảm phiền hà khi mua thẻ bảo hiểm y tế

Giảm phiền hà khi mua thẻ bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 30-06-2015

(TTH.VN) - Không phải photo thẻ của những thành viên trong gia đình, không phải xuất trình giấy tạm vắng, giấy xác nhận ly hôn... song vẫn được mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Điểm mới này đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để người dân dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Thu tiền điện, nước: Hiện đại nhưng... 

Cập Nhật 18-06-2015

(TTH) - Thời gian qua, Báo Thừa Thiên Huế nhận được khá nhiều ý kiến phản ánh của người dân về những vất vả, phiền hà khi phải đi nộp tiền điện, nước. Tìm hiểu của chúng tôi, chủ trương mà hai công ty điện, nước thực hiện là đúng, tuy nhiên quá trình thực hiện có những điều cần quan tâm.

Thủ tướng yêu cầu bãi bỏ thủ tục gây phiền hà cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 18-09-2014

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, UBND các địa phương công bố công khai đến người dân, doanh nghiệp các thủ tục hành chính…

Gần dân và xa dân 

Cập Nhật 19-12-2013

(TTH) - Xa dân là một biểu hiện suy thoái về đạo đức. Mọi biểu hiện xa dân, gây phiền hà cho nhân dân là sự vi phạm nghiêm trọng đạo đức của người cán bộ cách mạng. Hiện nay, bệnh xa dân thể hiện ở lề lối làm việc tắc trách, cửa quyền, quan liêu, hách dịch; tham ô, đục khoét của dân. Thói xa dân bộc lộ ở việc ham thành tích, làm việc qua loa, đại khái, không đi sâu vào thực tiễn cuộc sống của dân, làm việc dựa trên giấy tờ, văn bản; nghe cấp dưới báo cáo mà thiếu kiểm tra thực tế, không lắng nghe ý kiến của quần chúng. Xa dân hiện đang là một căn bệnh. Căn bệnh làm việc “hành là chính”, ăn cắp thì giờ, chậm trễ trong công việc, gây oan sai, sách nhiễu, thậm chí vòi vĩnh nhân dân.

Lề lối và chất lượng công việc 

Cập Nhật 15-04-2013

(TTH) - Đây vẫn được xem là một trong những vấn đề nổi cộm trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Điều này thể hiện trong các góc độ của việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước của cán bộ, công chức, viên chức chưa cao. Đó là nguyên nhân, đồng thời cũng là hệ quả của những tồn tại kéo dài của chất lượng tham mưu và hiệu quả công việc, của các hiện tượng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho công dân, tổ chức và doanh nghiệp. Trong đó, biểu hiện rõ nhất, cụ thể nhất là tình trạng cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thời gian trong giờ hành chính vào việc riêng như đi muộn về sớm, dùng máy tính, điện thoại của cơ quan vào những việc không liên quan đến công việc; uống rượu bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa...

Nhanh và không phiền hà 

Cập Nhật 01-08-2012

(TTH) - Đã có 71.370 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất đô thị, 110.627 hộ sử dụng đất ở nông thôn trên địa bàn tỉnh được cấp giấy chứng nhận (GCN). Tỷ lệ ở hai khu vực này là 90,76% và 95,80%. 132.891 giấy chứng nhận đất sản xuất nông nghiệp cũng đã được cấp cho 90.492 hộ (99%). Trong lĩnh vực này, khu vực còn chậm là đất nông nghiệp, đất cho các ban quản lý rừng phòng hộ, đất tín ngưỡng cộng đồng dân cư, các đơn vị hành chính sự nghiệp...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP