Kết quả tìm kiếm cho "phong tục"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 17414

Đu Gia Viên vào hội

Đu Gia Viên vào hội 

Cập Nhật 28-01-2020

Theo phong tục bấy lâu nay của thôn Gia Viên, hội đu chỉ dành cho nam giới. Năm nay, Hội đu thu hút 19 chàng trai đến từ trong và ngoài địa phương dự thi.

Tag: Phong Điền, đu Gia viên, lễ hội, đầu năm, Phong Hiền

Dựng nêu đón Tết

Dựng nêu đón Tết 

Cập Nhật 22-01-2020

Phong tục cuối năm trồng cây nêu là để xua đuổi đi những điều xấu, điều không may mắn. Những ngọn nêu vươn cao trong nắng gió là cầu mong cho một năm mới bội thu, nhiều may mắn.

Tag: Dựng nêu, ngày tết, Phong Điền, Phong Hòa, ý nghĩa

Phong tục đón Tết Nguyên đán của một số nước châu Á

Phong tục đón Tết Nguyên đán của một số nước châu Á 

Cập Nhật 06-02-2019

Ngoài Việt Nam, ở châu Á vẫn còn một số quốc gia giữ phong tục đón Tết Âm lịch như Hàn Quốc, Mông Cổ, Singapore, Trung Quốc…

Tag: tết Nguyên Đán, châu Á

Cùng khám phá phong tục đón tết tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Cùng khám phá phong tục đón tết tại Hàn Quốc, Nhật Bản 

Cập Nhật 19-11-2017

Hàn Quốc và Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp mà còn có nền văn hóa lâu đời. Cùng TransViet Travel khám phá những phong tục ngày tết độc đáo tại hai quốc gia này nhé.

Tag: khám phá, phong tục, đón Tết, Hàn Quốc, Nhật Bản

Khách tây mê tết ta

Khách tây mê tết ta 

Cập Nhật 22-01-2017

Khám phá phong tục Tết cổ truyền của người dân bản địa là mong ước của nhiều du khách quốc tế khi đến Huế. Họ hào hứng hóa thân làm chủ nhân, hòa mình vào không khí nao nức của ngày Tết.

Tag: Khách tây, , tết ta, khám phá, phong tục Tết

Phong tục đón Tết của người Việt Nam hấp dẫn người dân Lào

Phong tục đón Tết của người Việt Nam hấp dẫn người dân Lào 

Cập Nhật 06-02-2015

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 5/2, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã tổ chức buổi giới thiệu về truyền thuyết và phong tục gói bánh chưng ngày Tết của người Việt.

Hoa ngày Tết

Hoa ngày Tết 

Cập Nhật 17-01-2013

(TTH) - Chợ hoa ngày Tết ở Huế, với phong tục thờ cúng, cúc vàng trở thành loài hoa không thể thiếu và hàng năm, trong các hội hoa xuân, cúc vàng luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các loại hoa khoe sắc trên đoạn đường Lê Duẩn trước Kỳ đài... Phiên chợ nào cũng thế, kẻ bán người mua, kỳ kèo thêm một bớt hai; tôi cũng nhiều khi giả làm ngơ trước những bông hoa đẹp, chỉ hòng được giảm giá chút ít, và lòng nhẹ vui khi thấy những chậu hoa thật đẹp trở thành “của riêng”. Thế nhưng, đến thăm những vườn hoa chuẩn bị cho chợ hoa Tết này, khi còn không đầy tháng nữa là vào Tết mới thấy cái tâm, cái lực người trồng hoa bỏ ra cho hoa nở đúng kỳ ... mà thấy quý hơn những đóa hoa kịp nở vào xuân.

Về Côn Sơn nhớ Ức Trai

Về Côn Sơn nhớ Ức Trai 

Cập Nhật 18-04-2012

(TTH) - Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,/ Quân điếu phạt trước lo trừ bạo;/ Như nước Đại Việt ta từ trước,/ Vốn xưng nền văn hiến đã lâu,/ Nước non bờ cõi đã chia,/ Phong tục Bắc Nam cũng khác... Cáo Bình Ngô của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi như văng vẳng bên tai chúng tôi trên đường tìm về Chí Linh tỉnh Hải Dương để thăm khu di tích Côn Sơn.

Nhớ Huế từ những điều bình dị nhất... 

Cập Nhật 12-11-2010

(TTH) - Huế - nơi tôi đã sống và học tập! 4 năm – đó không phải là một khoảng thời gian quá ngắn cũng không phải quá dài để tôi có thể hiểu hết về những phong tục, tập quán hay những gì là đặc trưng của thành phố cổ kính và mộng mơ này!

Cụ Phan Chu Trinh bài trừ… vàng mã 

Cập Nhật 08-10-2010

(TTH) - Mới đây, việc chính Phủ ban hành nghị định cấm đốt vàng mã nơi công cộng đã dấy lên nhiều luồng dư luận. Người thì nói phải nghiêm cấm việc đốt vàng mã như cấm pháo bởi tục lệ này quá tốn kém, vô bổ và gây ô nhiễm môi trường. Người thì bảo không nên cấm vì đốt vàng mã là phong tục, tín ngưỡng dân gian lâu đời của người Việt. Ngày tết, ngày giỗ chạp, mừng nhà mới, đám tang… và bất cứ lễ hội dân gian nào, ít nhiều đều kèm tục đốt vàng mã theo kiểu “vô vàng mã bất thành lễ”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP