Kết quả tìm kiếm cho "protein"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Phát thải CO2 tăng gây rủi ro thiếu hụt protein cho hàng triệu người

Phát thải CO2 tăng gây rủi ro thiếu hụt protein cho hàng triệu người 

Cập Nhật 04-08-2017

Mười tám quốc gia có thể sẽ mất hơn 5% lượng protein trong chế độ ăn vào năm 2050 do cây trồng mất đi giá trị dinh dưỡng.

Tag: CO2, phát thải, protetin, cây lương thực

Kỳ diệu: Phát hiện kháng sinh mạnh từ giòi

Kỳ diệu: Phát hiện kháng sinh mạnh từ giòi 

Cập Nhật 07-05-2017

Các nhà sinh học từ St. Petersburg, Nga đã phát hiện phân tử protein khác thường bên trong cơ thể ấu trùng của ruồi, có khả năng tiêu diệt các loại vi trùng kháng thuốc, bài viết được công bố trên tạp chí PLoS One cho biết.

Tag: phân tử protein, ấu trùng của ruồi, vi trùng kháng thuốc

Các nhà nghiên cứu Israel tìm ra protein có thể chữa HIV

Các nhà nghiên cứu Israel tìm ra protein có thể chữa HIV 

Cập Nhật 03-11-2016

Một loại protein gọi là Gammora vừa được các nhà khoa học tại Đại học Hebrew của Jerusalem (Israel) phát hiện. Đây được cho là loại protein giúp họ tiến rất gần đến việc chữa trị HIV.

Tag: Các nhà nghiên cứu, Israel, protein, chữa HIV, Gammora

Hàn Quốc: Phát hiện loại Protein mới liên quan đến ung thư phổi

Hàn Quốc: Phát hiện loại Protein mới liên quan đến ung thư phổi 

Cập Nhật 26-10-2016

Hãng thông tấn Yonhap sáng nay (26/10) dẫn nguồn tin từ Bộ khoa học Hàn Quốc cho biết, một nhóm các chuyên gia y học nước này đã phát hiện ra một loại protein mới có liên quan đến nguyên nhân gây ung thư phổi.

Tag: Hàn Quốc, protein, ung thư phổi

Phát hiện loại protein tự nhiên chống lại HIV

Phát hiện loại protein tự nhiên chống lại HIV 

Cập Nhật 17-09-2015

(TTH) - Hãng thông tấn Sputnik ngày 17/9 đưa tin, một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa tìm thấy loại protein tự nhiên có khả năng chống lại virus HIV. Kết quả được công bố trên số mới nhất của tạp chí JBC (tên tiếng Anh: Journal of Biological Chemistry).

Phát hiện protein gây hói đầu ở đàn ông

Phát hiện protein gây hói đầu ở đàn ông 

Cập Nhật 23-03-2012

(TTH) - Các nhà khoa học đã xác định được protein gây rụng tóc. Phát hiện này có thể mở ra triển vọng phát triển một loại thuốc mới giúp điều trị hiệu quả chứng hói đầu rất phổ biến ở đàn ông.

Sản xuất huyết thanh từ gạo biến đổi gene? 

Cập Nhật 01-11-2011

(TTH) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc tuyên bố, họ đã tìm ra cách sản xuất số lượng lớn một loại protein albumin của huyết thanh (HAS), từ gạo.

Phát hiện loại protein điều khiển tế bào miễn dịch 

Cập Nhật 17-01-2011

(TTH) - Nghiên cứu đăng trên tạp chí Miễn dịch Tự nhiên ngày 16/1 cho thấy các nhà khoa học vừa phát hiện một loại protein hoạt động như một “công tắc điều khiển,” quyết định liệu các tế bào bạch cầu sẽ làm tăng cường hay kiềm chế chứng viêm.

Biến đổi trong protein giúp kháng cự HIV tấn công 

Cập Nhật 07-11-2010

(TTH) - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Học viện Ragon của Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ), những dạng biến đổi nhỏ trong một protein có thể giải thích cơ chế kháng lại sự tấn công của HIV/AIDS trong nhiều năm của một người bị nhiễm căn bệnh này.  

Phương pháp mới phát hiện sớm bệnh Alzheimer 

Cập Nhật 11-08-2010

(TTH) - Theo một kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Archives of Neurology, đo nồng độ của một số protein nhất định trong dịch xương sống có thể giúp chẩn đoán chính xác bệnh Alzheimer và giúp dự đoán những bệnh nhân nào đang gặp một số vấn đề về trí nhớ có nguy cơ mắc căn bệnh này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP