Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou
29/04/2022 09:52
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou khẳng định Lào sẽ cùng với Việt Nam giữ gìn, vun đắp, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt-Lào.
“Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”
29/04/2022 05:50
Tối 28/4, tại TP. Huế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo 2022, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5). Buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự và trực tiếp chỉ đạo.
Ra mắt sách về Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh
21/04/2022 14:27
“Chủ tịch nước – Đại tướng Lê Đức Anh, niềm tự hào quê hương Thừa Thiên Huế” là cuốn sách được Nhà xuất bản Thuận Hóa ra mắt sáng 21/4, nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, kỷ niệm 3 năm ngày Chủ tịch nước – Đại tướng Lê Đức Anh đi xa.
115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2022): Nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam
07/04/2022 08:59
Việt Nam trên đường trường chinh nửa thế kỷ giành độc lập tự do, mỗi thắng lợi của cách mạng đều in dấu công lao của các thế hệ từng vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trong đó có đồng chí Lê Duẩn - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người đã để lại những dấu ấn sâu đậm trên các chặng đường giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Lan tỏa những tấm gương thanh niên tiêu biểu
26/03/2022 13:10
Nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.
Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - Cuba hội đàm theo hình thức trực tuyến
26/03/2022 10:05
Hai Chủ tịch Quốc hội mong muốn quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam-Cuba phát triển ngang tầm, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống mẫu mực giữa hai dân tộc, hai đất nước.
Chủ tịch nước gửi điện mừng Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc
11/03/2022 09:28
Trong bức điện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hiệu quả, thực chất và toàn diện...
Kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore
28/02/2022 14:11
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa kết thúc thành tốt đẹp, mở ra một giai đoạn hợp tác mới trên cơ sở niềm tin chiến lược Việt Nam-Singapore được tăng cường, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước được củng cố.
Ban công tác đặc biệt tỉnh Hội đàm với Ban công tác đặc biệt
tỉnh Sê Kông - Lào
26/02/2022 08:39
Chiều 25/2, Ban công tác đặc biệt tỉnh, do ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh làm trưởng đoàn đã hội đàm với Ban công tác đặc biệt tỉnh Sê Kông - Lào về công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập mộ liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước. Cùng đi có Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.