Chế biến thủy sản truyền thống gặp khó
24/05/2024 06:13
Trong khi nguồn lợi hải sản gần bờ, vùng lộng đang hồi sinh thì nghề chế biến mắm, nước mắm tại một số địa phương ven biển đang có nguy cơ mai một khiến việc tiêu thụ hải sản tại chỗ gặp nhiều khó khăn.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở chế biến phục vụ tết
18/01/2024 15:12
Ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến nông sản, pa tê bánh mì, nem chả… trên địa bàn TP. Huế. Hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra định kỳ của Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh.
Nâng tầm giá trị, phổ biến món ăn từ sâm bố chính
09/07/2023 17:27
Ngày 9/7, Hội Đông y Tp. Huế có chuyến thăm, khảo sát vùng nguyên liệu sâm bố chính tại A Lưới. Bên cạnh đó, đầu bếp Jane Nguyễn cũng sáng tạo và chuyển giao công thức một số món ăn từ dược liệu này cho người làm du lịch trên địa bàn.
Các công thức chế biến táo healthy được Ocany chia sẻ
10/05/2023 15:18
Từ lâu táo được xem là nguyên liệu làm đẹp da tự nhiên được chị em phụ nữ yêu thích bởi lượng dưỡng chất dồi dào. Bên cạnh đó, táo còn là thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả cùng rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy một quả táo chứa bao nhiêu calo? Khi ăn táo giảm cân cần lưu ý điều gì? Đâu là các món ngon với táo mà bạn có thể đưa vào thực đơn hàng ngày? Hãy cùng Ocany Việt Nam giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé.
Phát triển vùng trồng và chế biến dược liệu ở Phong Điền
20/03/2023 06:08
Cùng với những nơi khác, Phong Điền được đánh giá là vùng thổ nhưỡng giàu tiềm năng để phát triển, trồng mới một số loài cây dược liệu. Song song đó là mở rộng, thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư chế biến sâu từ nguồn tài nguyên dược liệu này.
Tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu
19/11/2022 10:06
Khủng khoảng Nga – Ukraine, chính sách Zero COVID của Trung Quốc, lạm phát tăng cao ở nhiều nước trên thế giới, các chính sách mới nhằm bảo đảm an ninh lương thực ở một số quốc gia... với những biến động nhanh, phức tạp, vượt ngoài dự báo đã tác động mạnh đến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản và cả sản xuất trong nước.
Hội thi ẩm thực chế biến các món ngon từ trái thanh trà
04/09/2022 11:52
Hoạt động này được UBND phường Thuỷ Biều tổ chức sáng 4/9 trong khuôn khổ lễ hội Thanh trà Huế lần thứ VII - năm 2022.
Phấn đấu đưa Việt Nam thành trung tâm chế biến nông sản Top 10 thế giới năm 2030
21/07/2022 11:24
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 858/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến nông lâm thủy sản đến năm 2030 với mục tiêu phát triển chế biến nông sản hiện đại, hiệu quả và bền vững, đáp ứng được nhu cầu, quy định của thị trường tiêu thụ; phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến nông sản đứng trong Top 10 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030.
Nhiều rào cản trong chế biến rau quả
10/07/2022 08:03
Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, hiện cả nước có khoảng 7.500 cơ sở chế biến, bảo quản trái cây, rau củ; trong đó có khoảng 150 nhà máy chế biến có dây chuyền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, ngành chế biến mới chỉ đáp ứng 8-10% sản lượng rau quả/năm. Đến nay vẫn còn gần 80% rau quả xuất khẩu chưa qua chế biến; tổn thất sau thu hoạch cũng ở mức cao, khoảng 20%.
Chỉ số sản xuất công nghiệp 5 tháng đầu năm tăng 8,3%
31/05/2022 10:56
Trong 5 tháng đầu năm 2022, ngành chế biến, chế tạo tăng 9,2%; linh kiện điện thoại - sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng 21,6% so với cùng kỳ năm trước.
Chế biến thủy sản truyền thống gặp khó
Trong khi nguồn lợi hải sản gần bờ, vùng lộng đang hồi sinh thì nghề chế biến mắm, nước mắm tại một số địa phương ven biển đang có nguy cơ mai một khiến việc tiêu thụ hải sản tại chỗ gặp nhiều khó khăn.