Trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe Nhân dân” cho GS Hiroyuki Shichino
25/08/2023 15:27
Ngày 25/8, tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe Nhân dân” cho GS HIROYUKI SHICHINO - Nguyên Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu Nhật Bản.
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường: Góp phần xây dựng nông thôn mới
02/05/2023 07:49
Xác định nước sạch là nhu cầu thiết yếu của người dân, thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã chú trọng triển khai Chương trình bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn, tập trung đầu tư công trình cấp nước sạch nhằm từng bước cải thiện điều kiện sinh hoạt, vệ sinh, nâng cao sức khỏe cho dân cư nông thôn, giảm bệnh tật, tạo cơ hội xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.
Nhật Bản chọn sức khỏe toàn cầu là vấn đề ưu tiên tại thượng đỉnh G7
09/02/2023 15:41
Japantimes dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết nước này đã chọn sức khỏe toàn cầu là chương trình nghị sự hàng đầu khi đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) vào tháng 5 tới, một phần vì việc tiếp cận vaccine công bằng vẫn là một thách thức trên toàn thế giới, ngay cả trong bối cảnh chuyển đổi sang thời kỳ hậu COVID-19 như hiện nay.
Nhìn lại thế giới năm 2022: Ứng phó với nguy cơ ''dịch chồng dịch''
14/12/2022 15:09
Thế giới vẫn đang cùng lúc ứng phó với hai dịch bệnh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là "mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng khi bùng phát trên toàn cầu": đại dịch COVID-19 và bệnh đậu mùa khỉ.
Đông Nam Á sẵn sàng cho sự thay đổi nhanh chóng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe
13/12/2022 14:34
Đại dịch toàn cầu đầu tiên trong một thế hệ đã đẩy ngành chăm sóc sức khỏe trở thành tâm điểm chú ý.
Giải quyết khủng hoảng nước là chìa khóa cho hành động khí hậu và phát triển bền vững
11/12/2022 14:29
Có một điều cần phải công nhận rằng, nước liên quan đến tất cả các vấn đề lớn trên toàn cầu, từ sức khỏe đến nạn đói, bình đẳng giới đến việc làm, giáo dục đến công nghiệp, thảm họa đến hòa bình.
Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ
18/08/2022 15:00
Sản xuất theo hướng hữu cơ đang là xu thế phát triển chung của nông nghiệp toàn cầu. Sản xuất hữu cơ không chỉ tạo ra sản phẩm "sạch", an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng mà còn ít gây tác động xấu đến môi trường, góp phần phát triển một nền nông nghiệp bền vững.
Đậu mùa khỉ có thể bùng phát trên toàn cầu
25/07/2022 14:33
Có thể nói rằng, tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng gây quan ngại quốc tế (PHEIC) là mức cảnh báo cao hàng đầu, hiếm khi được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sử dụng để đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh trên toàn cầu.
Chúng ta đang ăn gì?
24/07/2022 07:31
Thực ra, câu hỏi mà chúng tôi muốn đặt ra ở đây không phải về việc ăn uống hàng ngày, như một cách bảo toàn sự sống mà vấn đề là, thông qua lượng thức ăn, đồ uống hàng ngày, chúng ta đã đảm bảo được sức khỏe của mình một cách tốt nhất có thể hay chưa!
WHO: COVID-19 vẫn là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu
13/07/2022 19:34
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đại dịch COVID-19 vẫn là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu, gần 2 năm rưỡi kể từ khi trường hợp khẩn cấp này lần đầu tiên được ban bố.
Trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe Nhân dân” cho GS Hiroyuki Shichino
Ngày 25/8, tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương “Vì Sức khỏe Nhân dân” cho GS HIROYUKI SHICHINO - Nguyên Trưởng Khoa Nhi, Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu Nhật Bản.