Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
02/05/2022 08:52
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.
Trường ĐH Sư phạm trao bằng cho 512 tân tiến sĩ, thạc sĩ
29/04/2022 19:39
Chiều 29/4, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022.
Đáp ứng tốt nhu cầu đi lại cho hành khách trong dịp nghỉ lễ
29/04/2022 19:17
Chiều 29/4, ông Phạm Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế thông tin, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, đơn vị có kế hoạch đề nghị các doanh nghiệp vận tải, nhà xe cùng phối hợp khai thác phục vụ hành khách đi lại kịp thời, an toàn, thuận lợi.
10.000 lượt khách hàng vay vốn tín dụng chính sách
29/04/2022 19:16
Ngày 29/4, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh (NHCSXH) tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội đã có phiên họp giao ban theo định kỳ quý 1 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai trong quý II năm 2022.
Xây dựng nguồn nguyên liệu gỗ bền vững phục vụ xuất khẩu
29/04/2022 09:46
Gỗ nguyên liệu trong nước đáp ứng gần 80% nhu cầu nguyên liệu nhưng tỷ trọng gỗ rừng trồng đi vào chế biến đồ gỗ chỉ chiếm từ 30-40% trong tổng lượng gỗ khai thác.
Nước sạch cho nông thôn
29/04/2022 07:19
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) năm 2022 có chủ đề “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”.
Ngăn chặn khai thác vàng trái phép tại Nam Đông
27/04/2022 14:45
Tình trạng khai thác vàng trái phép tại huyện Nam Đông vẫn diễn ra âm ỉ; tuy chưa hình thành các điểm nóng nhưng cũng dấy lên lo ngại về thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và an ninh trật tự trên địa bàn.
Khai thác và phát triển bền vững bản quyền sản phẩm du lịch
25/04/2022 17:21
Một sản phẩm du lịch hay một địa điểm du lịch muốn phát triển cần được thị trường biết đến và tín nhiệm. Danh tiếng, chất lượng của sản phẩm, khu du lịch cần nhiều yếu tố, nguồn lực, công cụ, trong đó có tạo lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Nội dung này được làm rõ tại hội thảo khoa học "Tạo lập, quản lý và khai thác tài sản trí tuệ trong phát triển du lịch tại Thừa Thiên Huế" do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chiều 25/4.
Trường mầm non Hương Sơ đủ điều kiện khai thác sử dụng
22/04/2022 16:24
Ngày 22/4, Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng TP. Huế- chủ đầu tư công trình Trường mầm non Hương Sơ giai đoạn 1 (Hương Sơ, TP. Huế), cho biết Viện Khoa học và công nghệ Bách khoa Đà Nẵng vừa có báo cáo kết luận cuối cùng về kiểm định chất lượng hiện trạng công trình này.
Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài tăng chuyến trở lại
20/04/2022 15:21
Ngày 20/4, đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài thông tin, tình hình các chuyến bay đi/đến đang có nhiều chuyển biến tích cực với tần suất khai thác đường bay nội địa tăng dần lên trong những ngày qua.
Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội văn hoá Ẩm thực Việt Nam đã ví von như thế khi nói về văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.