Kết quả tìm kiếm cho "quân ngũ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16426

Công việc thầm lặng của nữ quân nhân

Công việc thầm lặng của nữ quân nhân 

Cập Nhật 08-03-2020

Làm việc trong môi trường quân ngũ, kỷ luật nghiêm ngặt, cường độ công việc cao, nhưng những nữ quân nhân luôn thể hiện bản lĩnh của người lính, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ dù khó khăn.

Tag: công việc, thầm lặng, nữ quân nhân

Anh lính thông tin có duyên với Huế

Anh lính thông tin có duyên với Huế 

Cập Nhật 20-04-2017

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chàng trai quê Thái Bình Nguyễn Ngọc Trìu gia nhập quân ngũ với mơ ước được cống hiến suốt đời trong quân đội.

Tag: Nguyễn Ngọc Trìu, nhập ngũ, cống hiến

Doanh nghiệp “săn đón” bộ đội xuất ngũ

Doanh nghiệp “săn đón” bộ đội xuất ngũ 

Cập Nhật 31-08-2016

Được rèn luyện qua quân ngũ, sức khỏe, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, lực lượng lao động là bộ đội xuất ngũ luôn được thị trường lao động săn đón. Trong vòng 5 năm, toàn tỉnh có hơn 6.000 bộ đội xuất ngũ được đào tạo các ngành công nghiệp, có công ăn việc làm ổn định.

Tag: doanh nghiệp, quân ngũ, kỷ luật, bộ đội xuất ngũ

“Níu chút thời gian” trữ tình và yêu đời

“Níu chút thời gian” trữ tình và yêu đời 

Cập Nhật 18-08-2016

Đinh Minh Sang – từ chiến sĩ yêu thơ nay anh trở thành thi sĩ, là một thanh niên giàu lý tưởng, anh gia nhập lực lượng vũ trang từ những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ hai mươi và có nhiều năm tháng ở quân ngũ.

Tag: Đinh Minh Sang, chiến sĩ, thời gian, trữ tình, yêu đời

Trường An Thừa Thiên Huế giành giải phong cách tại Giải BĐBB VĐQG 2016

Trường An Thừa Thiên Huế giành giải phong cách tại Giải BĐBB VĐQG 2016 

Cập Nhật 30-06-2016

Sau chiến thắng 5-3 trước Quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (chiều 30/6), đội tuyển Trường An Thừa Thiên Huế giành vị thứ 3 và giải phong cách tại giải bóng đá bãi biển vô địch Quốc gia (BĐBB VĐQG) 2016.

Tag: Trường An Thừa Thiên Huế, giải phong cách, Giải BĐBB VĐQG 2016

Một đời giữ thơ

Một đời giữ thơ 

Cập Nhật 14-04-2016

Chưa từng một ngày trong quân ngũ nhưng ông Hoàng Phước Báu (62 tuổi) đã gìn giữ những bài thơ về người lính suốt 50 năm qua.

Tag: Hoàng Phước Báu, Thơ, Lê Hữu Phúc

Ngày đầu làm tân binh 

Cập Nhật 29-03-2016

Tiếng còi báo thức vang lên, những tân binh thuộc Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn Bộ binh 6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh lại bắt đầu một ngày huấn luyện mới. Sau gần nửa tháng huấn luyện, những chiến sĩ mới dần quen với môi trường quân đội và cuộc sống trong quân ngũ. Những bài tập thể dục, buổi học chính trị hay những giọt mồ hôi đổ trên thao trường giúp những người lính trẻ khỏe mạnh, rắn rỏi hơn.

Tag: quân ngũ, quân đội, đồng đội

Ra quân thu dọn thực bì tại rừng cảnh quan TP Huế 

Cập Nhật 19-05-2013

(TTH) - Sáng 19/5, Hạt Kiểm lâm T.P Huế phối hợp tổ chức ra quân thu dọn thực bì, vật liệu dễ cháy tại khu vực rừng cảnh quan Ngự Bình, TP Huế với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên trực thuộc Thành Đoàn Huế.

Ngày đầu trong quân ngũ

Ngày đầu trong quân ngũ 

Cập Nhật 22-10-2012

(TTH) - Chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị có bao điều bỡ ngỡ. Các cán bộ lúc đó thực sự là người anh gần gũi, giúp đỡ, động viên, chỉ bảo cho chiến sĩ từ những điều nhỏ nhất. Khẩu hiệu “Đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ là anh em” càng trở nên có ý nghĩa, giúp chiến sĩ sớm vượt qua những khó khăn ban đầu.

Đính chính hoa mai 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Vào thời Trung đại ở Việt Nam có nhiều bài thơ dùng biểu tượng hoa mai như một ẩn dụ về “nhân cách kẻ sĩ”. Sinh thời, Chu Thần Cao Bá Quát viết: Thập tải luân giao cầu cổ kiếm/ Nhất sinh đê thủ bái mai hoa: Mười năm xuôi ngược tìm gươm báu/ Một đời chỉ cúi lạy hoa mai). Xưa nay, người đời sau, với một “tập quán ngữ nghĩa” đều lãnh hội cái nghĩa “mai hoa” của câu trên là hoa mai vàng (loài hoa mai mà chúng ta thường thấy mỗi độ xuân về).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP