Kết quả tìm kiếm cho "quật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 132

Quạt mini pin 12 giờ, giá 14 USD của Xiaomi

Quạt mini pin 12 giờ, giá 14 USD của Xiaomi 

Cập Nhật 01-05-2019

Mẫu quạt được thiết kế nhỏ gọn để có thể đặt trên bàn làm việc, giá bán 14 USD (khoảng 326 nghìn đồng).

Tag: quạt mini, Xiaomi, thiết kế

Đánh giá tổng quát hiệu quả chính sách an sinh

Đánh giá tổng quát hiệu quả chính sách an sinh 

Cập Nhật 13-01-2018

Các Bộ ngành, địa phương cần đánh giá lại một cách tổng quát hiệu quả thực hiện các chính sách an sinh xã hội gắn với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Tag: Đánh giá, tổng quát, hiệu quả, chính sách, an sinh

Mong manh nghề làm quạt giấy

Mong manh nghề làm quạt giấy 

Cập Nhật 18-05-2016

Huế vào mùa nắng gắt. Đây cũng là thời điểm những hộ làm quạt giấy còn lại ở xóm Chùa (đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, TP. Huế) tất bật tăng năng suất.

Tag: Mong manh, nghề, làm quạt giấy

Chăn trâu luân phiên: Mô hình hay ở Vân Quật Đông 

Cập Nhật 05-12-2015

(TTH) - Người dân nuôi trâu thương phẩm ở thôn Vân Quật Đông, xã Hương Phong (Hương Trà) có một phương pháp nuôi trâu khác biệt với những nơi khác. Không tốn nhiều công sức trông giữ, mà lại có thời gian đi làm việc khác kiếm thêm thu nhập.

Trâu bò thả hoang quật phá vườn cao su

Trâu bò thả hoang quật phá vườn cao su 

Cập Nhật 26-06-2015

(TTH) - Những năm gần đây, người trồng cao su ở xã Phong Sơn (huyện Phong Điền), không chỉ gặp khó khăn khi giá mủ cao su xuống thấp mà còn thiệt hại nặng do vườn cây bị trâu, bò hoang quật phá gây chết hoặc suy kiệt, không cho mủ…

Chập điện, một xưởng làm quạt tre bị thiêu rụi

Chập điện, một xưởng làm quạt tre bị thiêu rụi 

Cập Nhật 31-05-2015

(TTH.VN) - Khoảng 14h30 ngày 30/5, xưởng làm quạt tre của ông Nguyễn Tuấn (7b/8 đường Tú Xương, phường Tây Lộc, Tp. Huế) bốc cháy dữ dội.

A quát & món ngon từ nếp

A quát & món ngon từ nếp 

Cập Nhật 20-03-2015

(TTH) - Lần đầu tiên nhìn thấy và được thưởng thức chiếc bánh a quát của đồng bào Tà Ôi ở A Lưới, tôi hơi bị bất ngờ bởi hình dáng và hương vị của nó. Không ngờ bà con vùng cao của mình lại có chiếc bánh nhỏ xíu và xinh xắn đến vậy, nó gợi nhớ tới chiếc bánh ú tro mà tôi có dịp biết đến trong một lần ghé thăm nhà họa sĩ Thân Văn Huy ở làng Thanh Tiên. Còn hương vị, bánh a quát cũng đủ sức khiến ai đó, trong đó có tôi, một lần thưởng thức là nhớ mãi.

Chuẩn bị mặt bằng mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất 

Cập Nhật 09-10-2014

(TTH.VN) - Kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Quảng Ngãi tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc chuẩn bị mặt bằng sạch cho việc mở rộng, nâng công suất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lên 10 triệu tấn/năm và các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Sembcorp (Singapore) triển khai xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Dung Quất theo đúng kế hoạch.-Thông tin chiều tối 8/10 từ Văn phòng Chính phủ.

Trầm trồ... võ quạt Lôi phong

Trầm trồ... võ quạt Lôi phong 

Cập Nhật 22-08-2012

(TTH) - Trong tay các võ sư, chiếc quạt xếp vốn mảnh mai, yếu đuối bỗng chốc trở thành một vũ khí nguy hiểm. Và trong cận chiến, uy lực của 108 đường Lôi phong phiến cũng được phát huy đến mức tối đa.

Chuối rẽ quạt, loài cây cảnh bén duyên với Huế từ thời Minh Mạng 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Chuối rẽ quạt có nguồn gốc ở châu Phi, là một loài cây cảnh đặc hữu của quốc đảo Madagascar. Chính vì thế, nó có tên khoa học là Ravenala madagascariensis. Cây có dạng thân gỗ hình trụ tròn, mang ở đỉnh thân những lá như lá chuối, nhưng có phần đỉnh lá hơi nhọn, dạng như cái chầm bơi xuồng. Mỗi lá có cuống lớn, gắn vào thân nhờ một bẹ lá hình xuồng, mọc thành 2 hàng tạo thành một mặt phẳng, trông tựa chiếc quạt xếp, nên từ khi được nhập vào Việt Nam, người Việt chúng ta đã đặt tên là chuối rẽ quạt. Cũng có một thời nhiều nhà khoa học trên thế giới xếp nó vào họ Chuối - Musaceae, nhưng sau này thấy cấu tạo hoa của nó gần hoa thiên điểu hơn nên đã xếp vào họ Thiên điểu - Strelitziaceae.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP