Kết quả tìm kiếm cho "qua đời"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 30451

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức nhất trí đối thoại để tháo gỡ bất đồng

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức nhất trí đối thoại để tháo gỡ bất đồng 

Cập Nhật 07-01-2018

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức đã đạt được nhất trí giải quyết những khó khăn và bất đồng giữa hai nước thông qua đối thoại và hợp tác.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, tháo gỡ bất đồng

Phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo

Phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo 

Cập Nhật 18-03-2017

Hội thảo khoa học do Trường đại học Sư phạm Huế tổ chức ngày 18/3 nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển đội ngũ nhà giáo, từ đó nâng cao hiệu quả đổi mới giáo dục...

Tag: Hội thảo khoa học, Trường đại học Sư phạm Huế, 60 năm thành lập

Thành công trong thiện nguyện

Thành công trong thiện nguyện 

Cập Nhật 02-11-2016

Những năm qua, Đội Công tác Xã hội (CTXH) Trường đại học (ĐH) Luật – ĐH Huế luôn xây dựng các chương trình thiện nguyện có kế hoạch cụ thể và tôn trọng tính kỷ luật, nhờ đó tạo được hiệu quả xã hội và hiệu ứng tốt trong sinh viên.

Tag: Đội Công tác Xã hội, đại học Luật, thiện nguyện

75% người Thụy Sĩ phản đối nhận tiền chu cấp hàng tháng từ nhà nước

75% người Thụy Sĩ phản đối nhận tiền chu cấp hàng tháng từ nhà nước 

Cập Nhật 06-06-2016

Ước tính gần 75% người Thuy Sĩ đã bỏ phiếu phản đối đề xuất nhà nước chu cấp hàng tháng cho mỗi công dân từ khi sinh ra cho đến khi qua đời.

Tag: Thụy Sĩ, chu cấp lương, bỏ phiếu

Tuyển Việt Nam tiếp tục bị Thái Lan bỏ xa trên bảng xếp hạng FIFA

Tuyển Việt Nam tiếp tục bị Thái Lan bỏ xa trên bảng xếp hạng FIFA 

Cập Nhật 05-02-2016

Theo bảng xếp hạng (BXH) tháng 2/2016 FIFA vừa được công bố hôm qua, đội tuyển Việt Nam tiếp tục bị Thái Lan bỏ xa với khoảng cách 26 bậc.

Tag: Đội tuyển Việt Nam, xếp thứ 3, bxh fifa, thái lan, việt nam, tuyển Việt Nam

BIDV Thừa Thiên Huế nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuận

BIDV Thừa Thiên Huế nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuận 

Cập Nhật 07-12-2015

(TTH) - Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuận, có chồng và một con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, năm nay đã 95 tuổi, đang sống cùng người cháu tại thôn Đơn Chế, xã Vinh Giang (Phú Lộc), vừa được BCH Chi đoàn, BCH Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh tỉnh đã nhận phụng dưỡng suốt đời với mức 1.000.000đ/tháng, bắt đầu từ tháng 12 năm nay đến khi mẹ qua đời.

Biến động thế giới qua con mắt của Lý Quang Diệu 

Cập Nhật 06-08-2015

(TTH) - Mặc dù chỉ là thủ tướng của một nước nhỏ, có diện tích xấp xỉ đảo Phú Quốc, nhưng ông Lý Quang Diệu (LQD), ngay khi còn tại vị và nhất là sau khi ông qua đời, đã “là một trong những nhân vật huyền thoại của châu Á trong các thế kỷ 20 và 21. Ông là người giúp khởi động phép màu kinh tế châu Á”. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama từ năm 2009 đã viết về LQD như thế.

Một bè lau qua sông 

Cập Nhật 12-12-2012

(TTH) - Trong kỳ thư “Thiên Long Bát Bộ”, ngoài Tiêu Phong và Hư Trúc, Kim Dung (nhà văn kiếm hiệp nổi tiếng Trung Quốc) đã xây dựng nhân vật Đoàn Dự. Đó là một vương tử đa tình, thích ngao du sơn thủy đã tự rời bỏ cung đình tráng lệ Đại Lý (nay thuộc Vân Nam), dấn thân vào chốn giang hồ để trải nghiệm đời sống. Trong cuộc lữ hiện sinh đầy sóng gió đó, với một tâm Phật mênh mông, lòng quý yêu quá đỗi cái đẹp của cuộc đời (nhan sắc, mạng sống, thiên nhiên, cỏ cây hoa lá…), vương tử quyền quý họ Đoàn đã có cơ duyên mà luyện nên công phu “Lăng Ba Vi Bộ” của phái Tiêu Dao. Nguyên lý của công phu na ná như tinh thần bài Lạc Thần Phú của Tào Thực với mấy câu: Lăng Ba Vi Bộ - La miệt sinh trần (bước đi uyển chuyển như đùa vui mà thoát cơn sóng dữ). Chỗ sở dụng tột đỉnh của công phu cũng là yếu tính cuối cùng được ghi trong bộ pháp “Nếu gặp cường địch, dùng bộ pháp nầy để uyển chuyển tránh né, BẢO VỆ CHÍNH MÌNH, tích thêm nội lực”.

Điêu khắc gia Lê Thành Nhơn từng trăn trở với bản phác thảo cuối đời

Điêu khắc gia Lê Thành Nhơn từng trăn trở với bản phác thảo cuối đời 

Cập Nhật 26-04-2012

(TTH) - Trước khi qua đời tại Úc, điêu khắc gia Lê Thành Nhơn đã kịp hoàn thành và chuyển cho cháu nội cụ Phan - ông Phan Thiệu Cát - bản phác thảo bệ tượng chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu với mong muốn tác phẩm được hoàn thiện.

Thay đổi ADN sẽ giúp phụ nữ sống đến 115 năm 

Cập Nhật 12-12-2011

(TTH) - Các nhà khoa học Hà Lan đã giải mã di truyền của một phụ nữ qua đời ở tuổi 115. Theo số liệu thu nhận được, trong ADN có những biến đổi di truyền hiếm thấy đã ngăn chặn chứng mất trí nhớ và các bệnh lão khoa khác.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP