Kết quả tìm kiếm cho "rừng xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2134

Để rừng xanh trở lại

Để rừng xanh trở lại 

Cập Nhật 28-06-2019

Rừng mất, rừng nghèo, rừng bị phân tán… thì ở chiều ngược lại tha hồ lũ nhiều, lũ lớn, lũ quét, lũ ống, lở đất, sập núi, chết người…

Tag: phá rừng, Bạch Mã, rừng xanh

Thành lập 4 tổ hợp tác bảo vệ rừng

Thành lập 4 tổ hợp tác bảo vệ rừng 

Cập Nhật 08-06-2019

Các cộng đồng sống gần rừng, phụ thuộc vào tài nguyên rừng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học.

Tag: thành lập, tổ hợp, bảo vệ, rừng xanh

Thành lập các tổ hợp tác bảo vệ rừng

Thành lập các tổ hợp tác bảo vệ rừng 

Cập Nhật 24-04-2019

heo đó, thành lập 11 THT bảo tồn cộng đồng ở vùng đệm các KBT trên địa bàn tỉnh. Mỗi THT gồm 25 thành viên thuộc cộng đồng địa phương, một số đại diện các đoàn thể ở xã, thị trấn...

Tag: thành lập, quản lý, bảo vệ, rừng xanh

Màu xanh trên đồi Đại Bàng

Màu xanh trên đồi Đại Bàng 

Cập Nhật 23-03-2018

Từ hai bàn tay trắng đặt nhát cuốc đầu tiên trên sườn đồi Đại Bàng, giờ đây ông Lê Viết Ngọc (56 tuổi, thôn 3, xã Hồng Tiến, TX. Hương Trà) đã có một “cơ ngơi” rừng xanh cùng xưởng thu mua, máy móc cơ giới phục vụ thu hoạch rừng.

Tag: màu xanh, đồi Đại Bàng, trồng rừng, xã Hồng Tiến, TX. Hương Trà

Giữ rừng xanh

Giữ rừng xanh 

Cập Nhật 08-06-2016

Màu xanh thẳm của những cánh rừng hôm nay có sự “thấm đẫm” giọt mồ hôi của cán bộ kiểm lâm. họ đã trải qua biết bao gian nan, thách thức, kể cả hy sinh tính mạng để bảo vệ màu xanh cho rừng.

Tag: kiểm lâm, giữ rừng, bảo vệ màu xanh, Hải Triều

Rừng trồng “đổi phận”

Rừng trồng “đổi phận” 

Cập Nhật 28-04-2016

Từ những vùng đồi núi trọc, hoang sơ ngày nào, giờ đây đã được chính con người “gầy dựng” trở thành cánh rừng xanh bạt ngàn, “đơm hoa kết trái”, không chỉ tạo “lá phổi xanh” bảo vệ môi trường sinh thái mà còn làm đổi thay biết bao phận người.

Tag: Rừng, đổi phận, Hoàng Triều

Vườn Quốc gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã 

Cập Nhật 30-03-2016

Núi Bạch Mã (Huế) - là phần cuối của dãy Trường Sơn và là trung tâm của dải rừng xanh tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam kéo dài từ biển Đông đến biên giới Việt Lào, cách Huế 40 km về phía Nam.

Tag: núi Bạch Mã, dãy Trường Sơn

50 em nhỏ đạt giải liên hoan vẽ tranh “Rừng xanh ước mơ” 

Cập Nhật 23-08-2015

(TTH.VN) - Sáng 23/8 tại lễ bế mạc liên hoan vẽ tranh “Rừng xanh ước mơ”. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba và 35 giải khuyến khích cho các em nhỏ có thành tích xuất sắc nhất tại liên hoan.

200 em nhỏ tham gia liên hoan vẽ tranh “Rừng xanh ước mơ”

200 em nhỏ tham gia liên hoan vẽ tranh “Rừng xanh ước mơ” 

Cập Nhật 22-08-2015

(TTH.VN) - “Rừng xanh ước mơ” là chủ đề của cuộc liên hoan vẽ tranh được Nhà Văn hóa thiếu nhi Huế phối hợp với dự án FLEGT Khu vực miền Trung do Liên minh Châu Âu và tổ chức ICCO (Hà Lan) tài trợ tổ khai mạc sáng 22/8.

Mưa ở trên xanh 

Cập Nhật 24-07-2014

(TTH) - Hồi trước giải phóng mới lên tám lên chín, còn bé xíu nhưng cũng thường hay đi rậy (rẫy) với mạ. Buổi chiều trên rậy, nhìn vào nơi phía tây, trời xanh trong bỗng thấy mù mịt một màu xám xịt, mạ vẫn thường kêu to: “ Ui chao mưa to lắm. Mưa ở trên xanh”. Cũng một đôi khi nơi phía rậy của mạ con tôi cũng lác đác những hạt mưa, nhưng không nhiều. Có vẻ như nó dồn lại hết ở nơi “xanh” kia, để rồi mang tới phía ngoài nay một cảm giác có vẻ như oi nồng hơn. Cái từ “xanh” nghe thiệt lạ. Mạ bảo “Xanh là rừng, rừng xanh đó mà”. Mạ cũng bảo, nơi đó có mấy ôn, mấy chú…Tôi nghe chuyện, lòng thầm mơ rồi có một ngày mình đặt chân tới đó, ngay vào lúc có cơn mưa chiều ập tới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP