Kết quả tìm kiếm cho "ra tòa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13855

Tài sản không rõ nguồn gốc: Cấp dưới có dám đưa cấp trên ra toà?

Tài sản không rõ nguồn gốc: Cấp dưới có dám đưa cấp trên ra toà? 

Cập Nhật 10-09-2018

“Người Việt Nam có cái tình, cái lý nên việc cấp dưới chuyển yêu cầu đưa cấp trên ra toà xử lý về tài sản thì chắc là khó”.

Tag: họp Quốc hội, Luật Phòng chống tham nhũng, Phiên họp 27

Sẽ khởi kiện ra tòa các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài 

Cập Nhật 04-08-2017

Ngày 4/8, tại Huế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm (2012-2017) thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị và ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2017-2022.

Tag: khởi kiện, ra tòa, nợ bảo hiểm xã hội

Tại anh, tại ả

Tại anh, tại ả 

Cập Nhật 08-01-2017

Chỉ vì cách cư xử, hàng xóm người đi bệnh viện, kẻ ra tòa. Đến chốn pháp đình, tòa đã phân tích thiệt hơn...

Tag: cư xử, hàng xóm, bệnh viện, ra tòa, pháp đình, phân tích

Đất đai “cắt” tình máu mủ

Đất đai “cắt” tình máu mủ 

Cập Nhật 06-10-2016

Đưa nhau ra tòa, anh em ruột thịt không nhìn mặt nhau, tình ruột thịt bị cắt lìa. Đó là những câu chuyện buồn từ các vụ án yêu cầu chia di sản thừa kế.

Tag: thừa kế, anh em, ra tòa, tình máu mủ

Ngôi nhà của chị

Ngôi nhà của chị 

Cập Nhật 07-07-2016

1. Chị cả, hai em gái, cô em dâu và bốn đứa cháu (con của em dâu và em trai đã mất) “đưa nhau” đến tòa. Chị cả là nguyên đơn trong vụ án “đòi lại nhà cho ở nhờ”. Bị đơn là em dâu. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan gồm hai em gái và bốn đứa cháu. Chị cả, em dâu, hai em gái tóc đã có sợi bạc.

Tag: chị em, ra tòa, tranh chấp

Không giải trình được nguồn gốc tài sản bất minh, quan chức sẽ bị kiện ra tòa

Không giải trình được nguồn gốc tài sản bất minh, quan chức sẽ bị kiện ra tòa 

Cập Nhật 28-06-2016

Đơn vị kiểm soát tài sản, thu nhập có thể khởi kiện vụ án dân sự tại Tòa án có thẩm quyền để phán quyết về quyền sở hữu đối với phần tài sản, thu nhập chênh lệch nếu không giải trình được một cách hợp lý.

Tag: Tham nhũng, tài sản bất minh, khởi kiện

Chú cháu ruột “dắt” nhau ra tòa

Chú cháu ruột “dắt” nhau ra tòa 

Cập Nhật 05-04-2016

Chú là bị hại, cháu là bị cáo trong vụ án “cố ý gây thương tích”. Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ tranh chấp nhà đất giữa những người trong gia đình này. Vụ án dân sự chưa giải quyết xong, chú cháu ruột đã “dắt” nhau “đến” phiên tòa hình sự.

Tag: ra tòa, cố ý gây thương tích

Triều Tiên đòi đưa vụ CIA tra tấn ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 

Cập Nhật 16-12-2014

Sự việc diễn ra trong bối cảnh có ủy ban của Liên Hợp Quốc đòi Hội đồng Bảo an LHQ đưa Triều Tiên ra Tòa án Hình sự Quốc tế.

Nhẽ ra...

Nhẽ ra... 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Không còn yêu thương và không thể hàn gắn, vợ chồng có thể ra toà chấm dứt hôn nhân để cả hai ổn định và bắt đầu lại cuộc sống. Nhưng có những trường hợp tình cảm đã hết mà vợ chồng vẫn “nhùng nhằng” dẫn đến hệ lụy, khi “một phía” có tình cảm mới, “phía kia” nổi cơn ghen, xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án lao động của tòa án? 

Cập Nhật 30-03-2011

(TTH) - * Em ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với một công ty ở Hà Nội với thời hạn 01 năm, nhưng khi làm việc được 10 tháng, doanh nghiệp đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không báo trước và cũng không nêu lý do cho nghỉ. Sau khi làm đơn hòa giải không thành, em nộp đơn khởi kiện ra tòa án nơi em đang cư trú để đòi bồi thường. Song, đến nay đã hơn bốn tháng, kể từ ngày tòa án thụ lý đơn và mời em lên lấy lời khai, em vẫn không thấy cơ quan này giải quyết mà chỉ được trả lời là hãy đợi đó? (Nguyễn Văn Thịnh, tạm trú phường An Tây, Huế).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP