Kết quả tìm kiếm cho "rau VietGAP"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 442

Rau sạch lên ngôi

Rau sạch lên ngôi 

Cập Nhật 20-01-2020

Vụ đông xuân năm nay, toàn tỉnh có trên 1.000 ha rau màu, như: xà lách, cải, hành ngò... Nhiều diện tích nông nghiệp công nghệ cao ra đời cũng tạo được nguồn cung rau quả sạch phong phú cho thị trường dịp tết.

Tag: rau tết, rau sạch, VietGAP, hữu cơ

Quảng Thái phát triển mô hình mướp đắng VietGAP

Quảng Thái phát triển mô hình mướp đắng VietGAP 

Cập Nhật 09-03-2019

Sau một năm thực hiện dự án (DA) trồng mướp đắng theo hướng VietGAP tập trung trên địa bàn, người trồng mướp thôn Tây Hoàng, xã Quảng Thái đã tìm được hướng đi mới trong phát triển kinh tế.

Tag: Quảng Thái, phát triển, mô hình, mướp đắng, rau VietGAP

“Giải cứu” rau VietGAP

“Giải cứu” rau VietGAP 

Cập Nhật 04-06-2017

Với 80 ha rau các loại được cấp chứng chỉ VietGAP, song nhiều hộ trồng rau trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khi đầu ra cho rau an toàn chưa ổn định, giá cả bấp bênh.

Tag: giải cứu, rau, VietGAP

Rau xanh đắt giá, nông dân hưởng lợi

Rau xanh đắt giá, nông dân hưởng lợi 

Cập Nhật 15-02-2016

Sau nhiều ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính thân 2016, các loại rau củ quả vẫn khan hiếm, giá tăng, trong khi nhu cầu sử dụng rau sau Tết tăng cao.

Tag: Rau xanh, Nông dân

Rau hữu cơ có “đất” sống 

Cập Nhật 14-02-2016

Qua các đợt thu hoạch đầu tiên của mô hình trồng rau hữu cơ thử nghiệm, hai hộ dân ở phường Kim Long (TP Huế) tin tưởng nếu được đầu tư mở rộng và chăm sóc đúng kỹ thuật, vấn đề rau sạch ngoài thị trường sẽ phần nào được giải quyết.

Tag: rau hữu cơ

Sang Nhật học trồng rau

Sang Nhật học trồng rau 

Cập Nhật 29-01-2016

Dù rau sạch, rau an toàn đang trở thành nhu cầu bức thiết, song vẫn chưa tìm ra được một mô hình trồng rau phù hợp cho người nông dân. Vì lẽ đó, TP Huế đã tổ chức một đoàn gồm cả nhà quản lý, người nông dân sang Nhật học trồng rau an toàn.

Tag: Sang Nhật, Trồng rau

Tạo đà phát triển rau sạch 

Cập Nhật 04-09-2015

(TTH) - Nhiều dự án hỗ trợ nông dân sản xuất rau an toàn, sản xuất rau theo tiêu chuẩn Vietgap được triển khai.

Tự trồng rau sạch tại nhà

Tự trồng rau sạch tại nhà 

Cập Nhật 14-10-2014

(TTH) - Tận dụng không gian sân thượng, ban công, bồn hoa… các gia đình ở thành phố Huế có thể tự trồng rau sạch phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Tag: trồng rau sạch

Rau sạch sẽ hết?

Rau sạch sẽ hết? 

Cập Nhật 22-08-2013

(TTH) - Năm 2010, Thừa Thiên Huế đưa mô hình sản xuất rau an toàn (rau sạch) theo hướng VietGap vào thí điểm tại một số vùng trồng rau với tổng diện tích 7,4 ha, trong đó tập trung vào huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà. Quá trình thực hiện, người nông dân nhận thức tốt lợi ích từ việc sản xuất rau sạch cho cộng đồng, mong muốn sản phẩm rau sạch ngày càng phát triển. Vậy nhưng, thực tế thì ngược lại.

Nhìn từ quy trình VietGAP

Nhìn từ quy trình VietGAP 

Cập Nhật 25-10-2012

(TTH) - Việc ứng dụng công nghệ sinh học để sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP đang được Quảng Điền triển khai thực hiện.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP