Kết quả tìm kiếm cho "rau di���p"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Đọt choại xóc tỏi

Đọt choại xóc tỏi 

Cập Nhật 09-07-2020

Cây choại hay rau rớn đều là họ hàng dương xỉ, vì thế đọt non thường nhơn nhớt, ẩm ướt. Dịp hè đọt choại khó kiếm, thường chỉ xuất hiện và đặc biệt ngon sau những cơn mưa giông.

Tag: cây choại, rau rớn, ẩm thực

Rau sạch lên ngôi

Rau sạch lên ngôi 

Cập Nhật 20-01-2020

Vụ đông xuân năm nay, toàn tỉnh có trên 1.000 ha rau màu, như: xà lách, cải, hành ngò... Nhiều diện tích nông nghiệp công nghệ cao ra đời cũng tạo được nguồn cung rau quả sạch phong phú cho thị trường dịp tết.

Tag: rau tết, rau sạch, VietGAP, hữu cơ

Điền Lộc: Rau màu được giá dịp tết

Điền Lộc: Rau màu được giá dịp tết 

Cập Nhật 02-02-2019

Những ngày qua, mặc dù thời tiết mưa phùn kèm theo giá rét, nhưng nông dân các vùng trồng rau của xã Điền Lộc vẫn tất bật ra đồng chăm sóc diện tích rau hiện có để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tag: Điền Lộc, Phong Điền, rau màu, tết nguyên đán, Kỷ hợi, năm 2019

Thị trường rau xanh dịp tết: Hàng khan, khả năng tăng giá

Thị trường rau xanh dịp tết: Hàng khan, khả năng tăng giá 

Cập Nhật 17-01-2019

Ảnh hưởng lũ muộn cuối năm 2018 khiến những vựa rau xanh trên địa bàn tỉnh đang gặp nhiều khó khăn. Theo đó, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, giá rau xanh nhiều khả năng tăng.

Tag: thị trường rau xanh, khan hàng, dịp tết, tăng giá

Làng hoa vào vụ tết

Làng hoa vào vụ tết 

Cập Nhật 07-01-2019

Người dân làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu (Phú Vang) tích cực chăm sóc hoa và rau màu để kịp cung cấp thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tag: Làng hoa, vụ tết, Tết Nguyên đán

Dự báo nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2018

Dự báo nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2018 

Cập Nhật 18-01-2018

Tết Nguyên đán 2018, dự báo nguồn cung thịt lợn, gia súc, gia cầm dồi dào. Tuy nhiên, lượng rau xanh có thể thiếu hụt cục bộ nếu thời tiết giá lạnh, sương muối bất thường.

Tag: Dự báo, nguồn cung, thực phẩm, dịp Tết Nguyên đán 2018

Chủ động ứng phó với thời tiết bất lợi 

Cập Nhật 25-12-2016

Theo kinh nghiệm dân gian, thường sau tiết đông chí, thời tiết đi vào ổn định, không còn bão lụt, nhiệt độ trong đất ấm lên, thích hợp với trồng rau màu, chăm sóc hoa phục vụ dịp tết và các lễ hội mùa xuân.

Tag: Chủ động, ứng phó, thời tiết, bất lợi, sản xuất

Kiếm “lộc” đầm phá

Kiếm “lộc” đầm phá 

Cập Nhật 16-08-2016

Sau nghề đánh bắt cá tôm, vào dịp hè, người dân ven phá Tam Giang lại mưu sinh bằng việc lặn vớt rau câu. Đây là nghề giúp người dân kiếm thêm nguồn thu nhập không nhỏ.

Tag: rau câu, phá Tam Giang, ngư dân

Rau rừng &cá suối 

Cập Nhật 09-04-2015

(TTH) - Lần đầu tiên dùng bữa với ẩm thực của đồng bào vùng cao A Lưới, tôi bị hấp dẫn bởi món rau dớn xào tỏi và luộc. Hấp dẫn bởi hương vị lạ và ngon, ăn vào chan chát, mềm mềm, giòn giòn, ngọt thanh, hơi nhớt giống như mồng tơi, nói chung là không lẫn với một loại rau nào khác mà tôi có dịp thưởng thức. Hỏi tên, lúc đầu nghe bà con gọi một cách chung chung mà cũng rất đáng nhớ là rau rừng. Tìm hiểu kỹ mới biết, tên gọi là rau dớn.

Tấm lòng với Huế của hậu duệ Nguyễn Phúc tộc

Tấm lòng với Huế của hậu duệ Nguyễn Phúc tộc 

Cập Nhật 27-11-2014

(TTH) - Vẫn nhớ, khoảng thập niên 1990, tôi từng đến rạp Hưng Đạo (Nhà Văn hóa TP Huế) để thưởng thức một bản giao hưởng với tên gọi hình như là “Những khu vườn của thế giới bên kia” viết từ cảm hứng về các lăng của các vua Nguyễn. Kết thúc buổi hòa nhạc, nhìn thấy một nghệ sĩ râu ria ra chào trong tiếng vỗ tay của toàn bộ khán trường, mới hay ông là tác giả của bản nhạc mà tôi vừa thưởng thức - nhạc sĩ Tôn Thất Tiết (một Việt kiều Pháp). Thú thật, tôi không am hiểu nhiều về âm nhạc, hồi ấy cứ thấy cái gì vào cửa được là vào, rồi nghe, rồi xem… Ngót 20 năm lặng lẽ trôi qua để hôm nay, tôi lại có dịp viết về những hậu duệ Nguyễn Phúc tộc hải ngoại với Huế mà ông là một điển hình…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP