Kết quả tìm kiếm cho "rau má"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 5362

Hàng chục ha rau má “bỏ hoang” trên đồng

Hàng chục ha rau má “bỏ hoang” trên đồng 

Cập Nhật 01-04-2020

Liên kết tiêu thụ, khuyến khích người trồng tăng cường bán lẻ là những giải pháp được đưa ra nhằm giúp nông dân “giải quyết” số lượng cây rau má.

Tag: rau má, quảng thọ, quảng điền, tiêu thụ, ngưng trệ, rớt giá, covid-19

Đa dạng hóa sản phẩm từ rau má

Đa dạng hóa sản phẩm từ rau má 

Cập Nhật 04-03-2019

Khi HTXNN Quảng Thọ 2 chưa sản xuất trà túi lọc và trà sấy khô rau má, hộ ông Trần Hùng ở xã Quảng Thọ chỉ trồng 1 sào rau má, chủ yếu bán tại địa phương và các chợ đầu mối như Bãi Dâu, Đông Ba.

Tag: đa dạng hóa, sản phẩm, rau má

Làm liền sẹo từ cao rau má

Làm liền sẹo từ cao rau má 

Cập Nhật 11-09-2018

Thành quả trên là của em Lê Văn Minh Toàn và em Võ Thị Minh Thư (Trường THCS Phạm Văn Đồng, TP. Huế) dưới sự hướng dẫn của cô Phan Ngọc Bích Thủy.

Tag: làm liền sẹo, cao rau má, đề tài, sáng tạo, khoa học kỹ thuật

Máy cắt rau má động cơ xăng

Máy cắt rau má động cơ xăng 

Cập Nhật 04-05-2018

Chiếc máy cắt rau má của các giảng viên và cựu sinh viên Trường cao đẳng Công nghiệp (CĐCN) Huế giúp giải phóng công lao động của người nông dân...

Tag: máy cắt, rau má, động cơ, xăng, Huế

Ớt & … Huế

Ớt & … Huế 

Cập Nhật 18-01-2018

Hồi mới tốt nghiệp đại học, nhóm 6 đứa Huế chúng tôi lên nhận công tác ở Pleiku, vào quán phở nào là người ta biết liền dân Huế, chưa cần xưng, bởi cái cách ăn ớt như… rau. Mà càng đói, càng ngon miệng thì lại càng tốn ớt.

Tag: Ớt, Huế, Văn Công Hùng

Chưa thể ứng dụng máy cắt rau má vào thực tiễn 

Cập Nhật 30-11-2017

Mặc dù được Hội đồng Khoa học công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu vào chiều 30/11, nhưng sản phẩm máy thu hoạch rau má còn thiếu nhiều yếu tố để ứng dụng vào thực tiễn đồng ruộng ở thời điểm này.

Tag: máy cắt, rau má, thực tiễn

Nữ trưởng thôn Tà Ôi hiến đất xây trường học

Nữ trưởng thôn Tà Ôi hiến đất xây trường học 

Cập Nhật 24-10-2014

(TTH) - Trưởng thôn A Năm (xã Hồng Vân, huyện A Lưới) không phải già làng hay một "mày râu" mà là một phụ nữ nhỏ nhắn với đôi mắt dịu dàng. Người phụ nữ Tà Ôi ấy đã có quyết định thấm đẫm ý nghĩa nhân văn, hiến toàn bộ đất đai của mình làm trường học, vì tương lai của thế hệ trẻ.

Công bố thương hiệu sản phẩm trà rau má 

Cập Nhật 23-10-2014

(TTH) - Sáng 22-10, HTX Quảng Thọ II (Quảng Điền) tổ chức lễ công bố thương hiệu sản phẩm trà rau má đến với các ban ngành chức năng, người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Rau má Quảng Thọ đối mặt với đại dịch

Rau má Quảng Thọ đối mặt với đại dịch 

Cập Nhật 22-10-2014

(TTH.VN) - Hơn 2 tháng nay, người trồng rau má thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ (Quảng Điền) rất lo lắng vì rau sâu bệnh. Mặc dù sử dụng nhiều phương pháp cứu chữa nhưng tình hình vẫn chưa khả quan.

Hướng đi mới cho trà rau má

Hướng đi mới cho trà rau má 

Cập Nhật 15-09-2014

(TTH) - Với diện tích trên 41 ha, thu hút trên 500 hộ dân, việc đầu tư thiết bị máy móc sản xuất trà rau má giúp người dân tiêu thụ ổn định, tạo sản phẩm mới cho thị trường.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP