Kết quả tìm kiếm cho "rau m������"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

An toàn từ vườn rau đến bàn ăn

An toàn từ vườn rau đến bàn ăn 

Cập Nhật 29-12-2019

Nằm khép mình trong khu dân cư đô thị, hơn 1 mẫu đất trồng rau theo hướng hữu cơ được các hộ dân phường Xuân Phú (TP. Huế) chăm bẵm.

Tag: an toàn, vườn rau, bàn ăn

Xuất khẩu rau, quả giữ tăng trưởng ổn định

Xuất khẩu rau, quả giữ tăng trưởng ổn định 

Cập Nhật 04-06-2019

Xuất khẩu rau quả 5 tháng đầu năm 2019 ước đạt 1,83 tỷ USD, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Tag: Xuất khẩu rau, quả, tăng trưởng ổn định

Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh” 

Cập Nhật 25-06-2018

Vừa qua, du lịch Huế “mất điểm” chỉ vì khách đi xích lô 1 giờ bị “chém” 1,5 triệu đồng. Dù chỉ là trường hợp cá biệt, song cần có giải pháp chấn chỉnh kịp thời, đừng để tái diễn.

Tag: du lịch, du khách, xích lô, chặt chém

Điểm sáng xuất khẩu: Rau quả bán cho nước ngoài gần gấp 3 lần nhập về

Điểm sáng xuất khẩu: Rau quả bán cho nước ngoài gần gấp 3 lần nhập về 

Cập Nhật 02-04-2017

Rau quả là mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh trong năm 2016 và cũng là mặt hàng mà ta đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác mở rộng thị trường.

Tag: xuất khẩu rau quả, thị trường xuất khẩu, nông sản, thương mại, báo cáo xuất khẩu

Group & Vietgap 

Cập Nhật 08-10-2015

(TTH) - Đầu tháng 10 vừa qua, Vineco (thuộc Vingroup) đã ra mắt sản phẩm rau sạch sau 6 tháng công bố “nhảy” vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp này thông qua hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn quốc. Sau mẻ đầu tiên, mỗi ngày sẽ có 30 tấn rau sạch được Vingroup cung cấp ra thị trường với một “menu” gần gũi và đa dạng, bao gồm ít nhất là 100 chủng loại giống chất lượng cao của thế giới và truyền thống của Việt Nam – bà Nguyễn Thị Dịu, Phó Tổng giám đốc Vingroup khẳng định trong một cuộc trao đổi với báo giới. 100 tấn rau sạch mỗi ngày và 4.000 tấn ra thị trường tính đến cuối năm 2015 cũng là đích đến của tập đoàn này trong tương lai gần.

Làm ăn mùa vụ Tết 

Cập Nhật 01-02-2013

(TTH) - Trong tâm thức hay cách nếp nghĩ, cách làm của người Việt mình, Tết đến Xuân về được xem là một mùa vụ làm ăn. Nó có điểm tương tự như vụ lúa mùa, lúa chiêm hay vụ mía, vụ rau của nhà nông ta. Lại cũng có nét khác rất cơ bản, bởi đó không chỉ là riêng của nghề nào, của giới nào, mà là của chung xã hội.

Vườn rau của mẹ

Vườn rau của mẹ 

Cập Nhật 26-07-2012

(TTH) - Mẹ ở một mình, lo hương khói cho chồng con. Suốt bao năm, tấm thân già vẫn một mình vò võ. Nhà cửa chỉ vui vào những ngày lễ, Tết, đó là khi các tổ chức đoàn thể đến thăm nom, phụng dưỡng. Nhiều khi mẹ kể, tới lui, lui tới trong nhà cứ trống huơ, trống hoác nên hay nhớ chuyện xưa. Nhớ chồng, nhớ con đã hy sinh là nước mắt cứ chảy dài trên đôi má đã nhăn nheo vì năm tháng. Để bày việc cho qua tháng ngày, mẹ tỉ mẩn trồng rau. Trước hiên, sau vườn, hễ đất trống là mẹ lại cặm cụi gieo xuống những mầm xanh. Nào diếp cá, mã đề, long tu, tía tô, bông ngót… Sáng, tối, mẹ tưới nước, tỉa tót, chăm bón phân tro. Với người già khác, đó là việc giản đơn, nhưng với mẹ, đó còn là niềm vui, niềm hy vọng của mỗi ngày mới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP