Kết quả tìm kiếm cho "rau sạch"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 53

2 ha và... chỉ 2 ha 

Cập Nhật 08-11-2012

(TTH) - Được nhiều người biết đến như một nhãn hiệu rau sạch của Huế, thế nhưng cho đến nay, vùng rau an toàn ở Hoá Châu (Quảng Thành, Quảng Điền) mới chỉ dừng lại ở con số 65 ha. Trong đó, phần lõi là diện tích rau an toàn đã mấy năm qua cũng vẫn chỉ dừng lại ở con số 2 ha, dù vùng rau ở Thành Trung đã có 300 năm truyền thống, bà con có rất nhiều kinh nghiệm.

Chưa chịu làm đầu mối 

Cập Nhật 09-08-2012

(TTH) - Thật ra ở Thừa Thiên Huế gần đây đã hình thành một số đầu mối thu gom nông sản mà tiêu biểu là ở Quảng Thành, Quảng Điền với thương hiệu rau Hoá Châu, nổi tiếng bởi chất lượng và cũng bởi tên gọi gắn liền với thành cổ Hoá Châu huyền thoại. Rau Hoá Châu được nhiều siêu thị, khách sạn hay chợ đầu mối tại Huế hợp đồng tiêu thụ. Ăn nên và làm ra, xưởng sơ chế rau sạch cũng được đưa vào vận hành mang lại nhiều lợi ích, bảo quản rau được lâu hơn, chất lượng mẫu mã cũng nâng cao nhờ được đóng gói, dán tem, nhãn mác.

Các món cần tây: tuỳ bệnh mà ăn 

Cập Nhật 15-12-2011

(TTH) - Cần tây có tên khoa học là Apium graveolens, thuộc họ hoa tán (cần phân biệt với rau cần ta có thân rỗng nhiều đốt, cũng được dùng làm rau ăn). Hiện nay, cần tây được xem như một loại rau sạch, thơm ngon, hợp khẩu vị. Nhưng đâu chỉ giàu khoáng tố, vitamin và chất dinh dưỡng, trong cần tây còn có một lượng lớn chất kích thích tố và tinh dầu, nên được đánh giá là một thảo dược quan trọng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP