Kết quả tìm kiếm cho "sâm bảy lá"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23330

“Mở cửa bầu trời” và cơ hội đưa khách về Huế

“Mở cửa bầu trời” và cơ hội đưa khách về Huế 

Cập Nhật 01-03-2019

Chính sách “mở cửa bầu trời”, cùng với việc Huế nâng cấp sân bay, là cơ hội để đưa khách du lịch đến với Cố đô nhiều hơn.

Tag: nâng cấp sân bay, Bamboo Airways, Tập đoàn FLC

Không chấn chỉnh, khéo mà... toi cả nút

Không chấn chỉnh, khéo mà... toi cả nút 

Cập Nhật 05-01-2019

Tai nạn máy bay thường có hậu quả vô cùng thảm khốc, là cơn ác mộng mà không ai mong gặp. Do vậy, an toàn bay là điều mà ai cũng cần phải tuân thủ nghiêm túc, vô điều kiện.

Tag: hàng không, máy bay, giao thông

Đổi mới trưng bày ở hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đổi mới trưng bày ở hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 27-11-2018

Để hệ thống Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lan tỏa nhân cách, tầm vóc văn hóa của một vĩ nhân, không chỉ với Nhân dân trong nước mà còn đối với du khách nước ngoài, yêu cầu đổi mới trưng bày là cấp thiết.

Tag: đổi mới, trưng bày, hệ thống, Bảo tàng, Hồ Chí Minh

“Săn” sâm bảy lá

“Săn” sâm bảy lá 

Cập Nhật 14-12-2016

Tại A Lưới, có loại sâm được cánh sơn tràng xem như “thần dược”, và dù gọi bằng tên “bảy lá” nhưng họ vẫn cho đó là sâm Ngọc Linh.

Tag: A Lưới, săn, sâm bảy lá, sơn tràng, thần dược

Ai Cập bác bỏ cáo buộc tai nạn máy bay Nga liên quan đến IS

Ai Cập bác bỏ cáo buộc tai nạn máy bay Nga liên quan đến IS 

Cập Nhật 03-11-2015

(TTH) - Tổng thống Ai Cập ngày 3/11 lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng máy bay A-321 của Nga bị một chi nhánh của IS bắn rơi như thông tin tuyên truyền, sau khi hãng hàng không cho biết vụ tai nạn làm chết tất cả 224 người trên máy bay là do các yếu tố “bên ngoài”.

Tháng 7, mùa vọ bay

Tháng 7, mùa vọ bay 

Cập Nhật 19-07-2015

(TTH) - Mấy hôm trước, có dịp ra đầm phá, trong tiết trời hanh nắng không một gợn mây, chợt nhớ đúng vào khoảng thời gian của tháng 7 hằng năm, trên bãi nước đầm Chuồn cách đây chừng chục năm về trước, người dân nơi đây quen với cách gọi gần gũi là “mùa vọ bay”. Con vọ là cách gọi của người địa phương, người thành phố thì gọi là ghẹ. Tháng bảy, là thời điểm độ mặn của đầm Chuồn lên cao nhất, khi con nước vừa lên lần đầu trong ngày cũng là lúc mặt trời cao lưng chừng trưa. Thời điểm này, hàng chục ghe thuyền cùng hướng ra bãi nước của Đầm Chuồn để săn bắt vọ là hình ảnh thường thấy ở đây. Khi thủy triều lên, cũng là lúc vọ đi kiếm ăn, dưới ánh nắng chói chang của mùa hè tháng 7, có khi cả đàn vọ bay trên mặt nước tạo nên một không khí săn bắt rộn ràng. Một chiếc ghe, một cây sào gắn thêm một cây vợt lớn dùng để xúc vọ là tất cả cho một chuyến đi săn.

Trưng bày tư liệu chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định 

Cập Nhật 23-06-2015

Tư liệu, văn bản, hiện vật, bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế

Đã tìm ra “đáp số” đường Phượng Bay 

Cập Nhật 06-02-2011

(TTH) - “Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn còn tranh cãi với nhau về con đường có cái tên thật hoài niệm, đường Phượng Bay. Thực sự thì đường Phượng Bay là con đường nào ở Huế? Không ai buộc, cũng chẳng ai hối thúc, nhưng mà sao vẫn cứ muốn đi tìm.

Đi tìm “đường phượng bay” của Trịnh 

Cập Nhật 28-07-2010

(TTH) - Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn còn tranh cãi với nhau về con đường có cái tên thật hoài niệm - đường phượng bay. Thực sự thì đường phượng bay là con đường nào ở Huế? Không ai buộc, cũng chẳng ai hối thúc, nhưng mà sao vẫn cứ muốn đi tìm. Ở đây, chúng tôi mạo muội thử nêu những kiến giải của mình...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP