Kết quả tìm kiếm cho "sân khấu"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 11708

Duyên nợ với sân khấu truyền thống

Duyên nợ với sân khấu truyền thống 

Cập Nhật 21-08-2020

Ba năm liên tiếp từ 2018 đến 2020, nghệ sĩ Phạm Thị Lệ (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế) đoạt HCV tại các liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.

Tag: duyên nợ, sân khấu truyền thống, nghệ sĩ, Phạm Thị Lệ, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế

Bồi dưỡng, tạo sân chơi cho các nghệ sĩ

Bồi dưỡng, tạo sân chơi cho các nghệ sĩ 

Cập Nhật 17-05-2020

Hội Nghệ sĩ Sân khấu đã giữ được sự bình ổn và phát triển, tạo được nhiều hình thức hoạt động đưa nghệ thuật đến với công chúng.

Tag: Hội Nghệ sĩ sân khấu, đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025, bồi dưỡng, nghệ sĩ

Tạo sân chơi sôi nổi cho hội viên 

Cập Nhật 16-03-2016

Sáng 16/3, tại Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (NSSK) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2016.

Tag: Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

Liên hoan Sân khấu hài kịch không chuyên toàn quốc được tổ chức tại Huế 

Cập Nhật 28-02-2016

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có chủ trương tổ chức Liên hoan Sân khấu hài kịch không chuyên toàn quốc năm 2016 tại Huế trong dịp diễn ra Festival Huế 2016.

Tag: Liên hoan, Sân khấu hài kịch

NSƯT Mộng Điệp, trút hết tuổi xuân cho sân khấu

NSƯT Mộng Điệp, trút hết tuổi xuân cho sân khấu 

Cập Nhật 07-05-2014

(TTH) - Không giống như nhiều nghệ sĩ khác, nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Mộng Điệp đến với nghệ thuật sân khấu ca kịch Huế như là một định mệnh tận cùng của hạnh phúc vinh quang, tận cùng của những ngậm ngùi cay đắng.

Sân khấu tại gia

Sân khấu tại gia 

Cập Nhật 03-05-2014

(TTH) - Sân khấu tại gia đã có từ thời các Chúa Nguyễn và nay, đó là cách người Huế nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Lo cho sân khấu truyền thống 

Cập Nhật 09-09-2011

(TTH) - Một con số đáng lo ngại khi hai năm nay, tại Trường trung học Văn hóa nghệ thuật tỉnh, nhu cầu đăng ký dự thi vào ngành nghệ thuật truyền thống vắng hẳn với chỉ 8 hồ sơ đăng ký ngành nhạc công truyền thống và không có hồ sơ nào đăng ký vào ngành diễn viên Tuồng. Theo ông Cao Chí Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, trước mắt, thực trạng này cho thấy nhu cầu của sân khấu nghệ thuật truyền thống Huế đang bão hòa. Lâu dài, đây là điều đáng lo về nguồn nhân lực kế cận.

Thu hút giới trẻ đến với sân khấu truyền thống 

Cập Nhật 28-08-2011

(TTH) - Trước “cơn lốc” của cuộc sống hiện đại, sân khấu truyền thống đang đối mặt với nhiều khó khăn trong hành trình bảo tồn và phát triển. Và, các loại hình nghệ thuật truyền thống khó mà bảo tồn một khi bị thế hệ trẻ “quay lưng”.

Người tìm “lửa” cho sân khấu ca kịch Huế 

Cập Nhật 25-11-2010

(TTH) - Nghệ thuật là một khái niệm mà ở đó luôn có những điểm nhấn trầm, bổng dẫn đến sự thành công của người nghệ sĩ. Nhưng đôi lúc, đó cũng là sự đa đoan khi “trót mang nghiệp diễn vào thân”. Tuy vậy, suy cho cùng mỗi một con người khi đã dấn thân vào nghệ thuật thì ánh đèn sân khấu cũng là lẽ sống của cuộc đời với đầy đủ những khắc khoải, hạnh phúc, đau buồn...

Liên hoan sân khấu tái hiện Thăng Long – Hà Nội 

Cập Nhật 20-08-2010

(TTH) - Mười bốn vở diễn cổ ở các thể loại sân khấu khác nhau đã được lựa chọn tham gia suốt Liên hoan do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khai mạc tối qua (19/8) tại Nhà Hát lớn Hà Nội.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP