Kết quả tìm kiếm cho "sân khấu"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 11708

Người thủ từ tuổi Tỵ giữ “Thanh Bình” cho tuồng Huế

Người thủ từ tuổi Tỵ giữ “Thanh Bình” cho tuồng Huế 

Cập Nhật 24-01-2013

(TTH) - Cụ tên Trần Ngọc Lợi, sinh năm Kỷ Tỵ (1929), một người không hề liên quan đến loại hình nghệ thuật sân khấu tuồng Huế, nhưng từ năm 1954, cụ đã làm Thủ từ Thanh Bình Thự – một di tích lịch sử được xây dựng vào năm Minh Mạng thứ năm (1825) để suy tôn các tổ sư có công trạng với nghệ thuật sân khấu tuồng Huế; được Nhà nước công nhận Di tích cấp Quốc gia năm 1992 bằng một tấm lòng tự nguyện.

Lệch chuẩn 

Cập Nhật 05-07-2012

(TTH) - Sau những quá đà của một bộ phận nghệ sĩ trên sân khấu trong chuyện ăn mặc hở hang, phì phèo thuốc lá... các cơ quan chức năng cấp bộ đang ráo riết vào cuộc nhằm hoàn thiện một dự thảo xử phạt mang tính pháp lý. Không lâu nữa, những hành vi cố ý ăn mặc phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục rộ lên như mới đây của các ca sĩ TM, MH, TH... sẽ bị xử lý. Nhẹ thì nhắc nhở, phạt tiền. Nặng thì “treo giò”, cấm diễn, thậm chí là cấm vĩnh viễn.

Cơ hội để Quảng Điền quảng bá hình ảnh

Cơ hội để Quảng Điền quảng bá hình ảnh 

Cập Nhật 19-05-2012

(TTH) - Đêm 18/5, lễ hội Sóng nước Tam Giang được chính thức khai mạc. Sân khấu nổi trên mặt phá Tam Giang và chương trình có sự tham gia biểu diễn của đông đảo nghệ sĩ đến từ Huế và TP Hồ Chí Minh. Ước tính có hơn 10 vạn khán giả trong và ngoài huyện Quảng Điền đã đến với đêm khai mạc.

Liên hoan sân khấu hài toàn quốc lần thứ nhất 

Cập Nhật 26-08-2011

(TTH) - Hành trang của đoàn là 2 vở tuồng truyền thống: “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” và “Trương Ngáo đòi nợ Phật”.

Khao khát được nhìn thấy nhân vật Đại tướng trong tác phẩm của mình thật đời, thật mạnh mẽ... 

Cập Nhật 01-06-2011

(TTH) - Được giới chuyên môn đánh giá là một chương trình rất lạ, lần đầu tiên sử dụng một lúc ngôn ngữ sân khấu và ngôn ngữ điện ảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bản giao hưởng Điện Biên sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20 giờ ngày 25/6/2011 tại Quảng Bình. Thừa Thiên Huế Cuối tuần đã gặp gỡ và trò chuyện với nhà văn, tổng đạo diễn Nguyễn Quang Vinh về chương trình nghệ thuật mà ông đang dàn dựng.

Trở về với văn hóa dân gian 

Cập Nhật 14-01-2011

(TTH) - Trong những lần đến vùng cao A Lưới, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhiều em nhỏ say mê với các trò chơi dân gian... Một số thầy cô cho biết, đây là hình thức giáo dục gần gũi, dễ hiểu và kích thích sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Trước đó, dự án Sân khấu học đường được triển khai ở một số đơn vị giáo dục trên địa bàn đã tạo nên tiếng vang lớn. Ngoài việc tìm kiếm lực lượng bổ sung cho nền văn hóa truyền thống đang ngày càng già đi, dự án còn thổi một luồng gió mới vào tình yêu nghệ thuật dân tộc trong lớp trẻ.

Nghĩ từ những chuyện… nhỏ 

Cập Nhật 29-10-2010

(TTH) - Một lần vui chuyện, chúng tôi hỏi một vài người làm văn hóa trong tỉnh: Tại sao Huế không tổ chức được những liveshow ca nhạc như các nơi?. Họ cười bảo: nếu có đủ tiền để trả cát-xê cho các sao ca nhạc đi nữa thì chúng ta cũng không có sân khấu đủ chuẩn để làm.

Đêm Huế rất sâu 

Cập Nhật 23-06-2010

(TTH) - Sau Festival Huế 2010, có anh bạn bảo vởi tôi rằng, thì ra ở bất kỳ vị trí nào trên sông Hương cũng có thể dựng lên một sân khấu đẹp. Ấy là anh muốn nhắc đến cái cảm giác đặc biệt khi xem các chương trình Huyền thoại sông Hương, Cuộc thao diễn thuỷ binh thời các chúa Nguyễn và đặc biệt là Đêm bế mạc với sân khấu chính là khu vực cầu Gia Hội nhìn qua cồn Hến.

Thông tin về việc bứng hàng cây sứ phục vụ Chương trình Hành trình mở cõi 

Cập Nhật 03-06-2010

(TTH) - Ngày 31-5-2010, Báo Thanh Niên có bài viết “Bứng cây trăm tuổi để phục vụ một đêm diễn” phản ánh việc Ban Tổ chức Festival Huế 2010 đã cho “bứng trắng một dãy dài gần 20 cây sứ cổ thụ hàng trăm năm tuổi duyên dáng dọc Hộ Thành hào, ngay trước kỳ đài Huế” để phục vụ cho sân khấu chương trình Hành trình mở cõi.

“Thị Mầu” Eleanor trở lại Việt Nam làm liveshow “Trở lại” 

Cập Nhật 31-05-2010

(TTH) - 4 năm trước, Eleanor là “hiện tượng” của sân khấu Việt khi mắt xanh, tóc vàng vào vai Thị Màu diễn như nhập đồng trên chiếu chèo Bắc. Học chèo, tuồng ở Việt Nam, cô gái đến từ nước Australia ấp ủ giấc mơ trở thành nghệ sĩ chèo, tuồng chuyên nghiệp.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP