Kết quả tìm kiếm cho "sần sật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12683

Sần sật càng cua

Sần sật càng cua 

Cập Nhật 05-12-2019

Tự nhiên sinh ra loài rau càng cua cũng lạ. Vì thân giòn rụm, lại nhiều nước, càng cua muốn ăn tươi thật ngon phải bóp, trộn với gia vị ngọt ngọt chua chua.

Tag: sần sật, càng cua, Mai Huế

Đóng cọc tre ngăn khai thác cát trên sông

Đóng cọc tre ngăn khai thác cát trên sông 

Cập Nhật 03-05-2019

Đóng cọc tre trên sông có lẽ là cách phản ứng gay gắt nhất từ trước đến nay của những người dân thuộc tổ dân phố (TDP) Lại Bằng 2 (P. Hương Vân – TX. Hương Trà) nhằm ngăn chặn tình sạt lở...

Tag: sông bồ, khai thác cát sạn, sạt lở, đại công trường sông bồ

Chảnh!

Chảnh! 

Cập Nhật 06-10-2018

Quán mì ốp la sáng cuối tuần khá đông khách, 4 dãy bàn kê san sát kín chỗ. Ba cha con người đàn ông nọ loay hoay tìm chỗ và được người đàn ông ngồi một mình mời ngồi chung.

Tag: quán ăn, thái độ, buôn bán

Thôn nghèo đã khác

Thôn nghèo đã khác 

Cập Nhật 26-10-2017

Những con đường bê tông phẳng lỳ, những ngôi nhà khang trang san sát nhau tạo nên diện mạo mới cho vùng thủy diện thôn 9, xã Điền Hòa (huyện Phong Điền), nơi mà cách đây hơn chục năm phải đối mặt với vô vàn gian khó.

Tag: thôn nghèo, sông nước, xã Điền Hòa

Chia lô bán nền đất xen cư - kỳ 1: Thuận bán, dễ mua

Chia lô bán nền đất xen cư - kỳ 1: Thuận bán, dễ mua 

Cập Nhật 16-08-2017

Tại nhiều khu đất vùng ven TP. Huế gần đây mọc lên nhiều khu nhà ở san sát, liền kề. Đây là tín hiệu vui trong quá trình đô thị hoá, song lại đem đến mối lo ngại về hạ tầng chắp vá, thiếu đồng bộ, ảnh hưởng cảnh quan...

Tag: chia lô, bán nền, đất xen cư, thuận bán, dễ mua

“Sống chung” với người chết 

Cập Nhật 12-05-2017

Mỗi lần có dịp về thăm quê, chúng tôi thường ra nghĩa địa của làng, để thắp cho cha mẹ, ông bà nén nhang. Cứ mỗi lần về lại thấy khu nghĩa địa đầy hơn một cách nhanh chóng. Mồ mả san sát.

Tag: nghĩa địa, thăm quê, ngôi mộ

Chuyển mình

Chuyển mình 

Cập Nhật 27-04-2017

Nhớ về Hương Thủy ngày xưa, lão cựu binh già đáng kính Hà Văn Vợt xúc động: “Nhìn phố phường hôm nay thì không tưởng tượng được năm tháng đó mô. Nay đã một trời một vực. Đường thì toàn đường to láng nhựa, đường nhỏ bê tông, nhà tầng san sát”. Nhớ về Hương Thủy ngày xưa, lão cựu binh già đáng kính Hà Văn Vợt xúc động: “Nhìn phố phường hôm nay thì không tưởng tượng được năm tháng đó mô. Nay đã một trời một vực. Đường thì toàn đường to láng nhựa, đường nhỏ bê tông, nhà tầng san sát”.

Tag: Hương Thủy, chuyển mình, phố phường

Ngỡ ngàng với đảo chôn rác Semakau của Singapore

Ngỡ ngàng với đảo chôn rác Semakau của Singapore 

Cập Nhật 09-10-2016

Thảm cỏ xanh, bông giấy đỏ rực, rặng dừa mướt mát và san sát các trại nuôi tôm, cá… Đó là những gì đập vào mắt du khách khi tới đảo Semakau, bãi chôn rác duy nhất còn hoạt động của Singapore.

Tag: bãi rác, Singapore, Semakau

Huế tăng tiêu dùng 

Cập Nhật 18-12-2014

(TTH) - Có một hiện tượng rất lạ là trong vòng khoảng ba bốn năm trở lại, các loại hình dịch vụ ở TP Huế nở rộ - các shop thời trang, các quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu... từ cao cấp đến vỉa hè mọc lên rất nhiều. Cung nhiều nhưng cầu cũng lắm. Khu dân cư Kiểm Huệ đường nào cũng mở nhà hàng, muôn hình muôn vẻ. Thế nhưng chiều tối về, quán nào cũng đông. Đường Nguyễn Huệ là một trục đường chính, thường những trục đường như thế này không phù hợp với các dịch vụ “ngồi đồng” như quán nhậu, cà phê. Nhưng nhìn đường Nguyễn Huệ bây giờ mà xem, đến chín mười giờ mà người còn đông, xe ô tô đậu san sát... Khắp nơi mở shop thời trang, dịch vụ các mặt hàng điện tử...

Không nhất thiết đô thị tiếp nối đô thị

Không nhất thiết đô thị tiếp nối đô thị 

Cập Nhật 01-01-2014

(TTH) - Đô thị Huế cần những mảng xanh chứ không phải chỉ là những dãy nhà cao tầng san sát.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP