Kết quả tìm kiếm cho "sắc thái"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8168

Giao thoa văn hóa Việt-Nhật qua sắc thái mỹ thuật Việt Nam đương đại

Giao thoa văn hóa Việt-Nhật qua sắc thái mỹ thuật Việt Nam đương đại 

Cập Nhật 02-03-2017

Khi giao thương Việt - Nhật phát triển, mỹ thuật Nhật Bản đã để lại những dấu ấn không chỉ trên một số trang trí kiến trúc phố cổ ở Huế, Hội An mà in sâu trong đó là tinh thần mỹ thuật đời sống...

Tag: Giao thoa, văn hóa, Việt-Nhật, sắc thái, mỹ thuật, Việt Nam, đương đại

Độc đáo bản sắc Thái

Độc đáo bản sắc Thái 

Cập Nhật 09-12-2015

(TTH) - Được trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng từ ngày 5 đến 11/12, triển lãm "Phía chân trời" của các nghệ sĩ Thái Lan mang đến cho công chúng những cảm xúc mới lạ.

EU: Chiến đấu chống IS là cuộc chiến nghiêm trọng nhất hiện nay

EU: Chiến đấu chống IS là cuộc chiến nghiêm trọng nhất hiện nay 

Cập Nhật 17-11-2015

(TTH.VN) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini ngày 17/11 mô tả cuộc chiến chống Daesh (Daesh là từ tiếng Ả Rập mang sắc thái xấu dùng để chỉ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)) và các nhóm khủng bố khác ở Syria là “cuộc chiến tranh nghiêm trọng nhất trong thời đại của chúng ta”.

Bỏ thì thương, vương thì nặng

Bỏ thì thương, vương thì nặng 

Cập Nhật 30-09-2015

(TTH) - Trải qua bao năm tháng đổi thay và phát triển, hệ thống cây xanh đô thị TP Huế mang một sắc thái đặc thù, vừa hiện đại vừa truyền thống, vừa ngăn nắp vừa ngổn ngang.

Nét dịu dàng mùa thu cùng gam màu camel 

Cập Nhật 18-10-2014

Tuy màu camel (màu lạc đà) không phải đến năm nay mới xuất hiện nhưng những sắc thái trong mùa thu đông này của chúng vẫn sẽ khiến các cô nàng công sở cảm thấy đầy thú vị và mới mẻ.

Lãi suất “lùn” 

Cập Nhật 04-09-2014

(TTH) - Gần đây, thị trường tài chính xuất hiện thuật ngữ lãi suất “lùn”. “Lùn” là một từ đắc địa để phản ánh cho một sắc thái hoạt động của các ngân hàng trong lãi suất cho vay, khác với thời kỳ “siêu lãi suất” trước đó. Và không ít ngân hàng trên địa bàn công bố những gói cho vay với lãi suất “lùn”, thậm chí thấp hơn trần lãi suất huy động.

Sắc phượng ven sông 

Cập Nhật 20-06-2013

(TTH) - Bất chợt bắt gặp một sắc đỏ của hoa phượng trong buổi trưa hè có ánh nắng vàng và một không gian bao phủ bởi màu xanh những tán cây trải dài đôi bờ và dòng nước Hương Giang phía dưới một màu xanh ngắt. Sắc đỏ rực rỡ nằm ở bên ni cầu Trường Tiền trên đường phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, nơi gần đó có một công viên mới hình thành sừng sững tượng đài cụ Phan của Lê Thành Nhơn. Sắc đỏ cũng nằm ở phía đối diện ở bên tê và rồi nếu đứng trên cầu Trường Tiền nhìn bao quát cả dòng Hương lại thấy nhiều nữa những sắc đỏ phượng vĩ thấp thoáng ẩn hiện gần xa, tạo nên những điểm nhấn đặc biệt khiến cho con sông Hương có thêm một sắc thái lạ khi hè về.

Những cây cọ nữ đất Cố đô

Những cây cọ nữ đất Cố đô 

Cập Nhật 14-06-2012

(TTH) - Trong giới mỹ thuật ở Huế xuất hiện nhiều gương mặt nữ họa sĩ tài năng, thường xuyên có tác phẩm tham dự triển lãm và được người xem đánh giá cao, họ đã góp phần tạo nên sắc thái mới của nền mỹ thuật Cố đô.

Cọ tàu - Loài cây cảnh truyền thống trên đất thần kinh 

Cập Nhật 08-06-2011

(TTH) - Trong hệ thống cây xanh đô thị, nhóm cây thân cột đóng vai trò quan trọng hầu như không thể thiếu được. Chúng dự phần vào mảng xanh đô thị không vì chức năng tạo bóng mà chủ yếu là tạo nét mỹ quan, tô điểm cho không gian xanh những sắc thái lạ mắt.  

Hình tượng bát quả trong mỹ thuật cung đình Huế 

Cập Nhật 29-10-2010

(TTH) - Trong di sản mỹ thuật đa dạng thời Nguyễn tại Huế, hình tượng bát quả (tám quả quý) trở thành một trong những hình tượng  chủ đạo, có tính dẫn dắt quan trọng về sự biểu cảm giá trị và nội dung, chức năng của các công trình kiến trúc. Hình tượng bát quả phản ảnh xu hướng thẩm mỹ tam giáo (Nho, Phật, Lão) trong trang trí tạo hình cung đình, đồng thời, đó cũng là những sắc thái văn hóa, tâm linh của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP