Kết quả tìm kiếm cho "sử liệu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16458

Huyền sử khe Long

Huyền sử khe Long  

Cập Nhật 07-01-2020

Dẫu chẳng có sử liệu nào ghi chép đầy đủ về khe Long (hay còn gọi là Long nguồn) nhưng dòng nước mát từ ấy đã cưu mang bao phận người miệt biển.

Tag: huyền sử, khe Long, Quỳnh Viên

Vui & hy vọng...

Vui & hy vọng... 

Cập Nhật 08-09-2018

Từ hướng Nam Giao về, tôi cho xe rẽ qua lối Sư Liễu Quán, về Phan Bội Châu để xuống phố có việc. Vừa qua khỏi cổng chùa Từ Đàm, chớm tới ngã ba Sư Liễu Quán- Phan Bội Châu thì từ phía dưới dốc Bến Ngự một chiếc xe máy bạt mạng phóng lên.

Tag: đua xe, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông

Giới thiệu sách "Tù chính trị câu lưu Côn Đảo, từ thực tiễn nhìn lại"

Giới thiệu sách "Tù chính trị câu lưu Côn Đảo, từ thực tiễn nhìn lại" 

Cập Nhật 02-05-2018

Bài học về phẩm giá của một dân tộc được người tù câu lưu Côn Đảo tái hiện trong mỗi trang sách. Giá trị to lớn của cuốn sách là sự phong phú về sử liệu, tư liệu ký ức, là một công trình biên soạn có giá trị tham khảo cao.

Tag: Festival Huế 2018, tù chính trị, Côn Đảo, Hội Khoa học Lịch sử

Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn

Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn 

Cập Nhật 12-05-2017

Cầu ngói Thanh Toàn là công trình kiến trúc có lịch sử trên 300 năm. Ngoài phu nhân Trần Thị Đạo có công xây dựng cầu, được vua Lê Hiển Tông sắc phong tuyên dương công trạng, vua Khải Định phong thần...

Tag: sử liệu, cầu ngói Thanh Toàn

Huế cần tiên phong 

Cập Nhật 30-09-2015

(TTH) - “Tội ba hí”- Đó là câu cảm thán của thằng nhóc nhà tôi cách đây mấy hôm khi trên đường đến trường được tôi chở qua đoạn Sư Liễu Quán ngang trước mặt chùa Từ Đàm. Lúc ấy, vừa có một cái đám tang nào đó mới đi qua đây, và “vàng bạc” được vung vãi cực lực đến mức xếp thành lớp cả một quãng dài. 

Nữ Tướng Mỹ lo ngại sự liều lĩnh của máy bay Trung Quốc

Nữ Tướng Mỹ lo ngại sự liều lĩnh của máy bay Trung Quốc 

Cập Nhật 04-11-2014

Mỹ lo ngại rằng các máy bay Trung Quốc có thể gây ra các vụ chặn đầu nguy hiểm hơn nữa đối với các máy bay quân sự Mỹ, dù hai bên đã bắt đầu các cuộc đối thoại nhằm tránh những vụ đối đầu như vậy, tân Tư lệnh không quân Mỹ ở Thái Bình Dương, Tướng Lori Robinson, cảnh báo.  

Bí quyết mặc áo sát nách lịch sự đến công sở 

Cập Nhật 12-08-2014

Khi nghĩ đến chiếc áo sát nách, hẳn phần lớn chúng ta cho rằng áo sát nách là một trang phục thoải mái, chỉ phù hợp khi mặc ở nhà hoặc lúc đi chơi còn mặc đến chốn công sở thì kém  lịch sự. Liệu quan điểm đó có luôn luôn đúng ?  

Xe kiệu thời Nguyễn

Xe kiệu thời Nguyễn 

Cập Nhật 27-09-2012

(TTH) - Vua chúa ngày xưa đi lại bằng gì? Đó là câu hỏi mà nhiều du khách thường đặt ra cho hướng dẫn viên du lịch khi họ đến thăm Huế, kinh đô của vương triều Nguyễn (1802 - 1945). Đi bộ dùng xe, đi thủy dùng thuyền; đi xa dùng xe, đi gần dùng kiệu. Đó là những gì được ghi lại trong các nguồn sử liệu của triều Nguyễn và được phản ánh qua những hình ảnh và hiện vật còn lưu lại ở Ccố đô Huế.

Ngôi vương quyết giữ 

Cập Nhật 03-12-2010

(TTH) - AFF Cup 2010, giải đấu quan trọng nhất trong năm mới khởi tranh. Với tuyển Quốc gia Việt Nam nằm trong bảng đấu (gồm có Singapore, Myanmar, Philippines), việc giành tấm vé đi tiếp không khó. Vấn đề quan trọng là ngôi vương đang nắm giữ lần đầu trong lịch sử liệu có được bảo toàn?.

Ôi thân yêu bóng chùa Từ Đàm 

Cập Nhật 13-06-2010

(TTH) - Chùa toạ lạc ở số 01 đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mặt chùa hướng Đông Nam. Bên trái chùa, có chùa Linh Quang bà đền thờ Phan Bội Châu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP