Kết quả tìm kiếm cho "sao l��u"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Không quên chiếc cầu gỗ lim 

Cập Nhật 05-11-2020

Lụt to vừa vãn hồi, chạy vội ra phố, tôi không quên dòm xem chiếc cầu đi bộ bằng gỗ lim trên sông Hương bây chừ ra sao.

Tag: chiếc cầu, gỗ lim, Đan Duy

Gói cả yêu thương 

Cập Nhật 29-10-2020

Xúc động sao khi nhìn những món quà chuyển đến vùng lũ lụt những ngày qua. Bên cạnh gạo, mì gói, nước uống đóng chai cùng nhiều loại thực phẩm thường dùng, thấy có cả bánh tét và bánh chưng.

Tag: cứu trợ, bão lụt, bánh chưng

Triều...…khắc giao hòa

Triều...…khắc giao hòa 

Cập Nhật 17-10-2019

Ba của em là bộ đội tập kết, thuộc binh chủng phòng không. Ba thường nay đây mai đó không đóng quân cố định. Vậy, tôi chẳng hiểu sao ba lại quen được mẹ, cô gái đẹp nhất vùng xứ kinh đô Hoa Lư xưa.

Tag: truyện ngắn, gia đình, quê hương

Có tên trên bản đồ du lịch – nhưng tại sao? 

Cập Nhật 11-09-2019

Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm 2019 vừa công bố năng lực cạnh tranh về lữ hành và du lịch, cho biết, năm 2017 (năm xếp hạng), Việt Nam đón 12,9 triệu khách quốc tế, doanh thu mỗi khách là 688 USD.

Tag: bản đồ, thế giới, du lịch

Ngư dân Phú Diên "xông biển" đầu năm

Ngư dân Phú Diên "xông biển" đầu năm 

Cập Nhật 17-02-2018

Những lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, từng chiếc ghe nối đuôi nhau vào bờ cùng niềm vui năm mới của các ngư phủ. Trên bờ, lũ trẻ cùng bà, mẹ đợi sẵn để đón "lộc biển" ngày đầu năm.

Tag: Lộc biển, ngư dân, xông biển đầu năm

Chủ động giữ khách bằng các tour tuyến riêng

Chủ động giữ khách bằng các tour tuyến riêng 

Cập Nhật 09-01-2018

Vì sao Huế không giữ chân du khách lâu hơn? Một phần lý do được chỉ ra là Huế quá phụ thuộc vào các hãng lữ hành ở nơi khác, chưa thể tạo ra tour tuyến riêng để tự điều phối khách theo ý muốn.

Tag: Chủ động, giữ, khách, tour, tuyến riêng

Sao đành...

Sao đành... 

Cập Nhật 20-11-2017

Mấy ngày gần đây, về cơ sở thăm bà con được nghe đủ thứ chuyện quanh lũ lụt. Nhưng rôm rả nhất là chuyện cứu trợ.

Tag: mưu lũ, giúp đỡ, cứu trợ

“Làm sao ta giữ được rừng trong thời gian tới”

“Làm sao ta giữ được rừng trong thời gian tới” 

Cập Nhật 14-08-2017

“Những sạt lở, lũ lụt gần như đều có hệ quả tác động của việc rừng đang giảm" - Chủ nhiệm Phan Thanh Bình nêu ý kiến tại phiên họp Thường vụ Quốc hội.

Tag: Luật Bảo vệ và phát triển rừng, phá rừng, Thường vụ Quốc hội

Khoảng trống… 

Cập Nhật 02-07-2015

(TTH) - Ông là một trong những người đề xướng đưa mỹ thuật, mỹ nghệ truyền thống về với bản sắc Việt. Nói cụ thể hơn, ông mong muốn được thay dần những điển tích, những mô típ ngoại lai - mà chủ yếu là đậm chất Trung Hoa - vốn đã tồn tại, đã hằn thành nếp mòn cả ngàn năm nay trên các đồ chạm khảm, điêu khắc, gốm sứ… bằng những hình ảnh, điển tích thuần Việt. Chẳng hạn như hình ảnh Quan Vân Trường; lịch sử dân tộc Việt mình đâu thiếu những võ tướng oai hùng, trung trinh, được người đời phong thánh sao không đưa vào? Những Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Tri Phương… nào có kém thua? Hoặc như tích Lưu Bị ba lần đến lều cỏ cầu Gia Cát Lượng, ông cho rằng câu chuyện Quang Trung Nguyễn Huệ vời La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp ra giúp nước của Việt Nam ta còn hay và ý nghĩa hơn nhiều, vậy mà cái tích “tam cố thảo lư” của Tàu lại được chạm khảm phổ biến, còn chuyện Quang Trung Nguyễn Huệ vời Nguyễn Thiếp lại chưa hề thấy xuất hiện…

Chuyển hướng thị trường du lịch

Chuyển hướng thị trường du lịch 

Cập Nhật 14-07-2014

(TTH) - Với Thừa Thiên Huế, khách Trung Quốc chiếm thị phần nhỏ nên căng thẳng ở Biển Đông không ảnh hưởng nhiều đến ngành du lịch. Tuy nhiên, với các hãng lữ hành có khai thác thị trường Trung Quốc và một số cơ sở lưu trú cao sao, tình hình khách Việt bỏ tour Trung Quốc và khách Trung Quốc bỏ tour Việt khiến họ gặp không ít khó khăn. Trước thực trạng này, các doanh nghiệp du lịch đã chủ động chuyển hướng thị trường.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP