Kết quả tìm kiếm cho "suy ngẫm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 1069

Cuối năm suy ngẫm về thế và lực

Cuối năm suy ngẫm về thế và lực 

Cập Nhật 20-01-2020

Theo ông Phan Ngọc Thọ, nói đến lực trước tiên là nói đến kinh tế. Song kinh tế của Huế cũng chỉ đứng thứ 25, 26 so với cả nước là cùng. Nhưng thế là rất lớn.

Tag: Cuối năm, suy ngẫm, thế và lực, Phan Ngọc Thọ

Suy ngẫm về tác hại của thuốc lá 

Cập Nhật 07-12-2016

Trên thực tế nếu càng hút thuốc thì mỗi ngày lượng thuốc càng tăng lên và trở nên phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc lá. Nếu không hút hoặc giảm liều đột ngột người hút sẽ xuất hiện hội chứng cai như cảm thấy mệt mỏi hơn, khó tập trung tư tưởng, cáu gắt và suy sụp tinh thần.

Tag: hút thuốc, thuốc lá, tác hại

Ứng xử có văn hóa

Ứng xử có văn hóa 

Cập Nhật 10-05-2016

Mới đây, trên một đường phố của TP. Huế có mật độ lưu lượng xe cộ qua lại khá đông đúc, tôi chứng kiến tận mắt 2 chuyện va chạm giao thông, nhưng những người trong cuộc lại có lối ứng xử rất văn hóa, đáng để chúng ta suy ngẫm.

Tag: ứng xử, văn hóa

Bộ ảnh ý nghĩa khiến những người cuồng kiếm tiền phải suy ngẫm 

Cập Nhật 23-11-2015

Chăm chỉ làm việc để kiếm thật nhiều tiền là tốt. Thế nhưng chỉ vì tiền mà bỏ lỡ những khoảnh khắc ý nghĩa trong đời thì có đáng hay không?  

Tag: người cuồng kiếm tiền

Tăng trưởng âm và tâm lý ngại nợ xấu 

Cập Nhật 19-07-2015

(TTH) - Thông tin được công bố tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, một số ngân hàng lớn, như Vietinbank Chi nhánh tỉnh, Vietinbank Chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế, BIDV Chi nhánh tỉnh, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)… có mức tăng trưởng âm trong một hai tháng là vấn đề đáng suy ngẫm. Đây là những ngân hàng hàng đầu trên địa bàn, chiếm thị phần lớn, lượng khách hàng đông, kể cả khách hàng thể nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Cứ “thắng tung hô, thua nghi bán độ” đến bao giờ? 

Cập Nhật 12-12-2014

 ĐTVN tiếp tục gây thất vọng ở thời điểm được kỳ vọng nhất. Nhưng có chăng phản ứng quay lưng của người hâm mộ mới là điều cần phải suy ngẫm.

Tài sản quý của doanh nghiệp 

Cập Nhật 04-12-2014

(TTH) - Với người lao động, vấn đề quan tâm hàng đầu là môi trường làm việc và thu nhập. Tuy nhiên, một con số đáng phải suy ngẫm vừa được đưa ra tại Hội thảo Chính sách tiền lương trong bối cảnh kinh tế thị trường và hội nhập, do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức cuối tháng 11 vừa qua. Đó là cả mức lương tối thiểu lẫn thu nhập bình quân của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất trong khu vực ASEAN.

Đặc thù cây xanh đô thị Huế

Đặc thù cây xanh đô thị Huế 

Cập Nhật 08-08-2013

(TTH) - Mỗi lần đi qua một đường phố có vỉa hè được bài trí cây xanh ngay lối thẳng hàng, tạo ra một không gian thông thoáng cho người đi bộ, trong tôi vẫn rộn lên một niềm vui và sự thích thú khó tả. Thế là không thể làm ngơ, tôi đã xuống xe, bước lên vỉa hè nhìn ngắm. Suy ngẫm mãi, tôi bắt đầu nhận ra, hình như Huế vô cùng đa dạng kiểu bố trí cây xanh vỉa hè mà không phải nơi nào cũng có được.

Những doanh nhân tầm cỡ

Những doanh nhân tầm cỡ 

Cập Nhật 29-12-2012

(TTH) - Miền đông nam bộ sôi động và năng động. Nó đủ sức tạo ra một lực hấp dẫn để thu hút nhân tài. Nhiều người huế có chỗ đứng và thành danh trong sự nghiệp ở miền đông nam bộ cũng là điều đáng để chúng ta tự hào và suy ngẫm.

Đọc "Gió thổi từ Đông Yên" 

Cập Nhật 18-08-2011

(TTH) - Gió thổi từ Đông Yên (NXB Văn học, 2011) của chị Vạn Lộc được “hình thành dưới những giọt mồ hôi của lao động mưu sinh tần tảo, dưới những nét chữ nguệch ngoạc của bàn tay phải trải qua nhiều nghề và trong những đêm dài của nhớ thương rồi thất vọng…”. Đây là tập thơ thứ năm của chị, cũng là tập thơ chị viết khi “bóng dâu đã xế ngang đầu”. Bởi thế mà Gió thổi từ Đông Yên cô đặc những suy ngẫm và trải nghiệm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP