Kết quả tìm kiếm cho "tái dịch"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 30116

Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh

Ngành nông nghiệp vẫn ghi kỷ lục mới dù thiên tai, dịch bệnh 

Cập Nhật 27-12-2020

Bệnh dịch và thiên tai là những khó khăn chồng chất trong năm 2020 nhưng ngành nông nghiệp vẫn khắc phục vượt qua, toàn ngành vẫn tăng trưởng theo mục tiêu đề ra và bảo đảm an ninh lương thực trong tình hình mới.

Tag: Ngành nông nghiệp, vẫn ghi, kỷ lục mới, dù thiên tai, dịch bệnh

Dạy chữ và dạy người

Dạy chữ và dạy người 

Cập Nhật 30-11-2020

Năm 2020, khi thiên tai và dịch bệnh hoành hành, chúng ta đã cảm nhận được thật rõ trái tim nhân ái của cộng đồng đã được đánh thức, khơi dậy.

Tag: dạy chữ, dạy người, thiên tai, dịch bệnh, hoành hành

Từ ngày 1/4, nhiều phương tiện vận tải đường bộ dừng hoạt động

Từ ngày 1/4, nhiều phương tiện vận tải đường bộ dừng hoạt động 

Cập Nhật 01-04-2020

Trước đó vào lúc 0 giờ ngày 30/3, Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Phú Bài đã tạm dừng các chuyến bay đi và đến đã khai thác trước đó theo lộ tình Huế đi TP. Hồ Chí Minh; Huế đi Hà Nội và ngược lại.

Tag: Tạm dừng, vận tải, dịch vụ, Thừa Thiên Huế, tất cả, phòng dịch COVID-19

Phát triển nông nghiệp theo hướng thích ứng

Phát triển nông nghiệp theo hướng thích ứng 

Cập Nhật 07-08-2019

Đó là nội dung thảo luận quan trọng tại “Hội nghị đặc biệt các quan chức cấp cao nông lâm nghiệp AMAF ASEAN +3” lần thứ 18 với các đối tác chiến lược Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 7/8 tại thành phố Huế.

Tag: Hội nghị, nông nghiệp asean +3, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, Thừa Thiên Huế

Còn chủ quan với dịch cúm gia cầm

Còn chủ quan với dịch cúm gia cầm 

Cập Nhật 08-03-2017

Trong khi ngành thú y tích cực triển khai các biện pháp ngăn chặn nguy cơ tái phát dịch cúm gia cầm (DCGC) thì không ít hộ dân ở các vùng nông thôn tỏ ra chủ quan và thiếu hiểu biết trong phòng ngừa.

Tag: chủ quan, dịch cúm gia cầm, nguy cơ, tái dịch

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh 

Cập Nhật 13-01-2017

Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản hoặc một phần chi phí sản xuất ban đầu cho hộ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.

Tag: hỗ trợ, nông dân, thiệt hại, thiên tai, dịch bệnh

Khơi thông những “điểm nghẽn” trong bảo hiểm nông nghiệp

Khơi thông những “điểm nghẽn” trong bảo hiểm nông nghiệp 

Cập Nhật 22-12-2014

Việt Nam là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai, dịch bệnh, trong đó, bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là những người nông dân, hiện chiếm trên 70% dân số.

Bão nơi sâu thẳm 

Cập Nhật 14-11-2013

(TTH) - Trong buổi sáng Huế yên ắng một cách lạ thường khi ở ngoài kia nơi biển khơi bão dữ Hải Yến đang hung tợn hoành hành và Cố đô bé nhỏ được dự kiến là nơi ghé lại, tôi đã lục tung đống sách của mình, để rồi tìm đọc lại cuốn sách lạ “Thiên tai và dịch bệnh ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế ” của nhà nghiên cứu Dương Phước Thu và cũng là người bạn của tôi. Bảo rằng “lạ” là bởi đề tài của tập khảo cứu. Cuốn sách ra đời trong dịp kỷ niệm 700 năm Thuận Hóa- Phú Xuân- Thừa Thiên Huế không bàn đến đến chiến công mở cõi lại bàn đến thiên tai, dịch bệnh và lại là 7 thế kỷ nhìn lại, với lời thưa: “Kính tặng những người đi mở nước; những người đã hy sinh vì mảnh đất này”. Đọc lại những sự cố thiên tai, dừng lại ở những con số thống kê, ngẫm nghĩ từ cách lý giải, phân minh của tác giả tôi giật mình. Thời nào cũng có. Thiên tai, bão dữ, lũ lụt như một định mệnh, một nghiệp báo của vùng đất. Đến nỗi một vị quân vương như Tự Đức cũng phải “tự bắt lỗi mình” đã không làm tròn sứ mệnh thiên tử.

Năng suất và chất lượng sản phẩm đều tăng

Năng suất và chất lượng sản phẩm đều tăng 

Cập Nhật 19-12-2012

(TTH) - Vượt qua khó khăn, thách thức của thiên tai, dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp của tỉnh năm 2012 đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh 

Cập Nhật 10-11-2010

(TTH) - Thông tin mới nhất từ Cục Thú y cho hay, dịch lợn tai xanh vẫn đang tồn tại và lây lan ở 9 tỉnh, thành trong cả nước với tổng số lợn mắc bệnh trên 33.502 con; trong đó, có 13.528 con đã chết và bị tiêu huỷ. Hiện, tốc độ dịch lây lan nhanh và diễn biến phức tạp; có khả năng sẽ xuất hiện tại nhiều địa phương trong đó có Thừa Thiên Huế. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch gia súc, gia cầm, thuỷ sản, các Sở, ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã Hương Thuỷ và TP Huế phải thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh về phòng, chống dịch tai xanh ở lợn. Cùng với những đe doạ của thiên tai, dịch bệnh gia súc, gia cầm (GSGC) là một nguy cơ gây hại đối với người chăn nuôi, an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng và sự phát triển của nền kinh tế xã hội nói chung.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP