Kết quả tìm kiếm cho "tính cách"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21483

Chậm của Huế…

Chậm của Huế… 

Cập Nhật 08-11-2019

Yên tĩnh. Chậm rãi. Không vồn vã, chẳng bon chen. Một vài thuộc tính làm nên Huế, dựng nên tính cách con người cho vùng đất này. Nói đây là một “bộ nhận diện” cho người Huế chẳng sai chút nào.

Tag: Huế, tính cách, con người, chậm rãi, yên tĩnh

Giữ gìn tính cách Huế - văn hóa Huế

Giữ gìn tính cách Huế - văn hóa Huế 

Cập Nhật 24-10-2019

Xây dựng chiến lược về văn hóa Huế, con người Huế nhằm giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp; bảo tồn, gìn giữ, khai thác, phát huy giá trị di sản là những điều TS. Phan Thanh Hải quan tâm trên cương vị Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Tag: giữ gìn, tính cách, Huế, văn hóa, Huế

Bản di chúc chính trị của Lênin về cải tiến bộ máy Nhà nước

Bản di chúc chính trị của Lênin về cải tiến bộ máy Nhà nước 

Cập Nhật 23-01-2019

Trong di sản đồ sộ mà Lênin để lại, có rất nhiều tác phẩm, bài viết thể hiện tính cách mạng, sáng tạo của ông trong việc phát triển chủ nghĩa Mác trên cả hai bình diện lý luận và thực tiễn.

Tag: "Thà ít mà tốt", Bản di chúc chính trị, tinh hoa khoa học cách mạn, g sáng tạo, Lênin, cải tiến bộ máy Nhà nước

Một tính cách, tâm hồn Huế

Một tính cách, tâm hồn Huế 

Cập Nhật 12-10-2017

“Ở Bửu Ý có sự cẩn mật, sự lễ nghi, sự nhạy cảm của Huế… Đọc sách của Bửu Ý nhận ra giọng văn của kẻ "nghiêng trời đổ đất" mà lại rất đơn giản. Anh đơn giản từng chữ một mà rất Huế”.

Tag: tính cách, tâm hồn, Huế, GS. TS. Thái Kim Lan, Bửu Ý

Tính cách Huế

Tính cách Huế 

Cập Nhật 05-01-2017

Tại sao người Huế không làm diều Huế, không làm đèn lồng để bán mà phải nhập từ nơi khác về? Kỹ nghệ làm diều chắc chắn không nơi nào “qua mặt” được Huế.

Tag: tính cách, diều Huế, đèn lồng, kỹ nghệ, Thanh Tùng

Bệnh viện vệ tinh - cách giải "bài toán" quá tải ở tuyến trên

Bệnh viện vệ tinh - cách giải "bài toán" quá tải ở tuyến trên 

Cập Nhật 31-07-2015

Sau hai năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, cả nước hiện có 15 bệnh viện hạt nhân và 53 bệnh viện vệ tinh tại 36 tỉnh, thành phố.

Xứ Huế - nơi góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh

Xứ Huế - nơi góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 19-05-2015

(TTH) - Nguyễn Sinh Cung - Nguyễn Tất Thành và sau này trở thành Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đến và ở Huế hai lần. Lần thứ nhất, từ cuối năm 1895 đến khoảng tháng 2-1901. Lần thứ hai, từ giữa năm 1906 đến tháng 6-1909. Mảnh đất Huế, con người Huế, và rộng hơn là văn hoá Huế đã góp phần quan trọng hun đúc nên những giá trị tâm hồn và tính cách của một con người vĩ đại - Hồ Chí Minh.

Tím Huế trên phố 

Cập Nhật 13-10-2010

(TTH) - Năm nay thời trang màu tím lên ngôi. Và hễ nhắc đến màu tím là nhiều người lại nghĩ đến Huế. Tím Huế, một sự định màu cơ bản hay là một mảng màu tạo nên một nét riêng của thời trang, của tính cách, của nếp sống người Huế. Trời Huế vừa dứt những ngày mưa tầm tã, nắng lên nhẹ và những tà áo tím xuất hiện trên đường phố, tóc thề tung bay, nụ cười duyên dáng, bỗng dưng hình ảnh ai đó xa lạ mà thấy như thân quen, gần gũi. Cũng đúng thôi, màu tím đã từ lâu trở thành màu của riêng Huế rồi mà.

Di tích "đói" kinh phí 

Cập Nhật 29-09-2010

(TTH) - Theo số liệu từ Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng, khoảng 40% số di tích Quốc gia và cấp tỉnh trên địa bàn đang trong tình trạng xuống cấp. Điển hình như di tích Thanh Bình từ đường trên đường Chi Lăng (TP Huế), một di tích cấp Quốc gia được công nhận từ năm 1992, sau vài lần tôn tạo chắp vá, đang bị đột nát. Hay di tích Đình làng An Cựu, vừa được công nhận di tích cấp tỉnh cách đây chưa lâu cũng trong nỗi lo đổ, sập vì xuống cấp.

Chuyện nhỏ gom thành chuyện lớn 

Cập Nhật 20-06-2010

(TTH) - Không máy móc cho rằng một tác phẩm nào đó ra đời trong năm 2010 là để đón chào sự kiện 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, nhưng nếu xếp tập tiểu luận Hướng nào Hà nội cũng sông(*) của Hồ Anh Thái vào chương trình mừng đại lễ thì đấy là một tác phẩm rất đáng đọc để ngẫm về tính cách và lối sống con người Hà thành xưa nay, từ đấy mà suy rộng ra cho cả cộng đồng.   (*) Tập tiểu luận của Hồ Anh Thái, Phương Nam Book và NXB Văn Nghệ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP