Kết quả tìm kiếm cho "tôm giống"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 978

Sản xuất phải đi vào chuyên nghiệp

Sản xuất phải đi vào chuyên nghiệp 

Cập Nhật 07-03-2019

Nếu xét về thị trường, cung ứng tôm giống ở Thừa Thiên Huế đang là một thị trường béo bở. Cứ nhìn qua mọi mặt hàng, tất cả đều cạnh tranh rất cao và quyết liệt. Thế mà thị trường cung ứng tôm giống ở ta lại đang “bỏ ngỏ”.

Tag: sản xuất, chuyên nghiệp, cung, tôm giống, Thừa Thiên Huế

Vẫn lo thiếu tôm giống

Vẫn lo thiếu tôm giống 

Cập Nhật 27-02-2019

Với khoảng 600 ha nuôi tôm chân trắng và hàng ngàn ha tôm sú, vụ nuôi mới năm nay toàn tỉnh cần khoảng 2,1 tỷ con giống, trong khi nguồn giống trên địa bàn tỉnh chỉ đáp ứng hơn 10%.

Tag: thiếu, tôm giống, nuôi tôm, chân trắng, địa bàn tỉnh

Khan hiếm nguồn tôm giống tại chỗ

Khan hiếm nguồn tôm giống tại chỗ 

Cập Nhật 09-03-2018

Là yếu tố quyết định thành công trong mỗi vụ nuôi, song nguồn tôm giống tại chỗ chỉ đáp ứng chừng 10% diện tích nuôi, còn lại phải nhập từ các tỉnh khác.

Tag: khan hiếm, nguồn tôm giống, nuôi tôm

Cần đầu tư nguồn lực cho tôm giống

Cần đầu tư nguồn lực cho tôm giống 

Cập Nhật 29-06-2016

Diễn biến thời tiết phức tạp. Nắng nóng kéo dài. Môi trường nguồn nước trong ao hồ không ổn định. Chất lượng tôm giống không đảm bảo... là những nguyên nhân dẫn đến tôm chậm lớn, sức đề kháng yếu.

Tag: đầu tư, nguồn lực, tôm giống

Thu lãi lớn từ mô hình ương tôm giống 

Cập Nhật 15-06-2015

(TTH) - Chính nhờ chịu khó biết ứng dụng khoa học kỹ thuật và năng động trong kinh doanh, ông Hồ Ngọc Vân trở nên khá giả khi lập nghiệp trên vùng đất mới. Với mô hình ương tôm giống, nhiều năm nay mỗi năm ông thu lãi gần 400 triệu đồng.

Số lượng tôm giống trên địa bàn tỉnh chỉ đáp ứng 8%-20% 

Cập Nhật 25-09-2014

(TTH) - Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh thông tin, ngày 25-9, số lượng giống thủy sản thả nuôi trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay ước gần 1,75 tỷ con. Trong đó, tôm sú 230 triệu con; tôm thẻ chân trắng 1,4 tỷ con; cua 5,925 triệu con; cá nước lợ 60,375 triệu con; cá nước ngọt khoảng 44,2 triệu con.

Quảng Điền: Thả 2 vạn tôm sú và 2 ngàn cua giống ra môi trường tự nhiên

Quảng Điền: Thả 2 vạn tôm sú và 2 ngàn cua giống ra môi trường tự nhiên 

Cập Nhật 01-08-2014

(TTH.VN) - Số tôm giống này được các công ty, đơn vị cung ứng tôm giống trên địa bàn tỉnh hỗ trợ nhằm tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Chất lượng tôm giống: “Vàng thau” lẫn lộn - Bài 2: Kiểm tra, giám sát chưa chặt

Chất lượng tôm giống: “Vàng thau” lẫn lộn - Bài 2: Kiểm tra, giám sát chưa chặt 

Cập Nhật 30-07-2014

(TTH) - Để đảm bảo chất lượng cung ứng nhu cầu người nuôi, không có cách gì hơn ngoài xã hội hóa nguồn tôm giống; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và kiểm dịch trước khi đưa vào thả nuôi.

Quảng Điền: Thả 1.500 con tôm giống ra biển 

Cập Nhật 02-07-2014

(TTH.VN) - Tôm giống được chọn thả là những con khỏe mạnh, có khả năng sinh sản cao.

Lo chuyện tôm giống 

Cập Nhật 24-01-2013

(TTH) - Tháng hai Dương lịch, giáp Tết Quý Tỵ, thời điểm xuống đồng, cũng là lúc bắt đầu cho một vụ thả nuôi tôm mới. Thừa Thiên Huế tiết trời khắc nghiệt, mưa rét kéo dài, khung lịch xuống vụ nuôi tôm lại càng bó hẹp, chỉ khoanh lại trong khoảng thời gian chừng 3 tháng ngắn ngủi. Làm ruộng có câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”. Kinh nghiệm nuôi tôm chưa được phổ biến rộng rãi và ăn sâu vào tâm thức người đời như thế, nhưng cũng đã có những đúc kết đáng nhớ, kiểu như “Nhất giống, nhì môi, tam cần, tứ thuốc”. “Môi” ở đây được hiểu là môi trường, còn “thuốc” là vi sinh làm sạch ao nuôi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP