Kết quả tìm kiếm cho "túi ni lông"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 3428

Cuộc chiến với rác thải nhựa

Cuộc chiến với rác thải nhựa 

Cập Nhật 22-11-2018

Một chiếc túi ni-lông có thể chỉ mất 5 giây để sản xuất và sử dụng trong 5 phút, chỉ cần 1 giây để vứt bỏ, song để phân hủy thì cần từ 500-1.000 năm là một thông tin báo động khác trong ngày môi trường thế giới.

Tag: cuộc chiến, rác thải, nhựa

Cay mắt

Cay mắt 

Cập Nhật 10-01-2018

Trong cơn mưa nặng hạt, một phụ nữ xem chừng sang trọng dừng xe bên lề đường nói vọng vào. Nghe tiếng khách, bà bán rau từ mé chợ lật đật bỏ hai bó rau vào cái túi ni lông, tất cả chạy ra.

Tag: Cay mắt, Minh Quân

Tự mình kiên cường thôi

Tự mình kiên cường thôi 

Cập Nhật 30-12-2017

Vì khách lai rai, nên tôi ghé qua chỗ Hương một lúc. Cô chủ nhỏ của xe mì thu dọn gọn mấy khay chả, thịt nướng, dăm bông, trứng rồi kéo thêm một chiếc ghế. Cô mời tôi ăn me Thái để trong túi ni lông.

Tag: kiên cường, thịt nướng, dăm bông

Lợi ích từ việc làm nhỏ

Lợi ích từ việc làm nhỏ 

Cập Nhật 10-07-2017

Sau thành công của một số mô hình như “Xây dựng tuyến đường tự quản”, “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông”, “Phụ nữ hạn chế đốt vàng mã nơi công cộng”...

Tag: Lợi ích, việc làm, nhỏ

Tham gia bảo vệ môi trường

Tham gia bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 19-06-2017

“Hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ”; “Bảo vệ môi trường xanh vì nếp sống văn minh đô thị”, “Mỗi gia đình có một thùng đốt vàng mã”…

Tag: bảo vệ môi trường, môi trường xanh, văn minh đô thị

Đề xuất giải pháp kiểm soát ô nhiễm chất thải 

Cập Nhật 10-11-2016

Ngày 10/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) Việt Nam và Liên hiệp hội tỉnh phối hợp tổ chức hội thảo “Truyền thông phổ biến kiến thức về hạn chế sử dụng túi ni lông”.

Tag: đề xuất, giải pháp, kiểm soát, ô nhiễm, chất thải

Đầm phá Thủy Diện sạch rác

Đầm phá Thủy Diện sạch rác 

Cập Nhật 15-09-2016

Ông Hà Văn Kế, 56 tuổi, người thôn Thủy Diện, xã Phú Xuân (Phú Vang) phấn khởi: “Đường làng, ngõ xóm không còn vương vãi rác thải, túi ni lông… ai nhìn cũng sướng mắt.

Tag: Thủy Diện, sạch rác, vứt rác bừa bãi

Người gây ô nhiễm phải trả tiền 

Cập Nhật 31-03-2015

(TTH) - Xăng, dầu và túi ni lông là 2 trong 8 nhóm hàng hóa chịu thuế bảo vệ môi trường (BVMT) vừa được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua mức điều chỉnh tăng. Việc tăng thuế đối với các mặt hàng lớn này sẽ góp phần hạn chế mức độ ảnh hưởng, tăng nguồn thu đáng kể phục vụ cho việc khắc phục, cải thiện môi trường.

“Cộng đồng chung tay hạn chế sử dụng túi ni-lông”

“Cộng đồng chung tay hạn chế sử dụng túi ni-lông” 

Cập Nhật 12-09-2014

(TTH.VN) - Đó là chủ đề của chiến dịch truyền thông do Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền phát động vào sáng 11/9 tại Trường THCS Nguyễn Duy.

Bắt đầu từ nhận thức

Bắt đầu từ nhận thức 

Cập Nhật 26-12-2013

(TTH) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường là sự lạm dụng túi ni lông của cộng đồng trong sinh hoạt hằng ngày.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP