Kết quả tìm kiếm cho "tận diệt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4128

Thiếu chế tài, người dân vẫn “tận diệt” chim trời

Thiếu chế tài, người dân vẫn “tận diệt” chim trời 

Cập Nhật 23-11-2018

Đến mùa mưa, thời điểm chim di cư, tại khu vực thôn Trung An (Lộc Trì, Phú Lộc), “trận địa” bẫy cò lại được giăng ra, sẵn sàng “tận diệt” những đàn cò đi tránh đông.

Tag: di cư, chế tài, người dân, tận diệt, chim trời

Tài nguyên biển là hữu hạn 

Cập Nhật 16-06-2017

Dù có lợi thế to lớn để phát triến kinh tế biển, nhưng hiện nay, biển và đại dương đang bị đe doạ do việc khai thác tận diệt, do rác thải và ô nhiễm môi trường.

Tag: Tài nguyên, biển, hữu hạn

Mối lo và lỗ hổng…

Mối lo và lỗ hổng… 

Cập Nhật 16-06-2016

Từ nam cho chí bắc, nhiều năm rồi vẫn xuất hiện và “lưu hành” đủ kiểu đánh bắt, khai thác mang tính tận diệt mà chưa ai dẹp được. Đó là mối lo chung cho mái nhà sinh thái…

Tag: mối lo, mái nhà, sinh thái, Hiền An, thủy sản

Hương Thủy: Tiêu hủy dụng cụ đánh bắt thủy sản trái phép

Hương Thủy: Tiêu hủy dụng cụ đánh bắt thủy sản trái phép 

Cập Nhật 08-04-2016

Chiều 8/4, Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Hương Thủy phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy một số dụng cụ đánh bắt thủy sản bằng xung điện.

Tag: đánh bắt tận diệt, ngư lưới cụ, tiêu hủy ngư lưới cụ

Triều Tiên thề “tận diệt Mỹ” trong cuộc chiến liên Triều 

Cập Nhật 28-07-2015

Triều Tiên lên tiếng cảnh báo Mỹ rằng, một cuộc chiến tranh liên Triều mới sẽ khiến nước Mỹ suy sụp hoàn toàn.

Bắt 03 đối tượng đánh bắt thủy sản bằng xung điện 

Cập Nhật 31-10-2014

(TTH) - Hiện nay, tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện mang tính hủy diệt đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, hủy diệt môi sinh, tận diệt nguồn lợi thủy sản trên các sông ngòi, kênh rạch và đồng ruộng.

Trả giá 

Cập Nhật 31-07-2014

(TTH) - Xót xa và lo âu khi gần đây, tình trạng người dân tàn phá rừng ươi ở huyện miền núi Nam Đông, A Lưới bày ra trước mắt. Kiểu khai thác tận diệt ấy đang đặt con người trước những thảm họa thiên nhiên được báo trước.

Quảng Điền: Bấp bênh nghề chài trên phá Tam Giang

Quảng Điền: Bấp bênh nghề chài trên phá Tam Giang 

Cập Nhật 07-05-2014

(TTH.VN) - Khi các loại hình đánh bắt theo kiểu tận diệt như lưới lừ, cào máy, rà điện… xuất hiện thì cũng là lúc nghề quăng chài dần đi vào quên lãng…

Cá nước chim trời...? 

Cập Nhật 05-09-2012

(TTH) - Câu chuyện về việc dùng xung điện để tận diệt tôm cá các loại trên đầm phá Tam Giang tuần qua lại một lần nữa nóng lên trên các diễn đàn. Những con số làm người đọc cảm thấy nhưng nhức về một sự mất mát không hề mơ hồ. Đó là một nguồn thuỷ sản đang dần bị cạn kiệt khi sản lượng từ 4.500 tấn/năm chỉ còn lại chưa đầy 2.000 tấn.

“Làm giàu” cho đầm phá 

Cập Nhật 24-11-2011

(TTH) - 174 loài thuỷ sản đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Đó là thông tin mới nhất từ Bộ Nông Nghiệp và PTNT. Nguyên nhân chính là do việc khai thác quá mức theo kiểu tận diệt đặc biệt là ở vùng ven bờ. Trước thực trạng trên, Bộ Nông nghiệp và PTNT đang trình Chính phủ xem xét, phê duyệt Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản đến năm 2020 với tổng kinh phí dự kiến 430 tỷ đồng. So với cả nước những hoạt động tích cực của ngành nông nghiệp tỉnh trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trên địa bàn tỉnh, nhất là ở khu vực đầm phá Tam Giang- Cầu Hai đáng được ghi nhận.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP