Kết quả tìm kiếm cho "tập quán"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 21501

“Chúa đất”

“Chúa đất” 

Cập Nhật 23-08-2016

“Lá rụng về cội”, đó là tập quán, là truyền thống, là nguyện ước bao đời của dân ta. Người quê tôi cũng không ngoại lệ. Ai đi lập nghiệp ở phương xa, dù bao lâu đi nữa, bao thế hệ đi nữa, lúc về với tổ tiên cũng đều trăng trối con cháu cố gắng đưa mình về với quê nhà. Vậy là dù có khó khăn, cách trở gì chăng nữa, cháu con cũng cố gắng làm tròn chữ hiếu với đấng sinh thành.

Tag: người chết, lăng mộ, xây lăng

Hiến kế để sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống 

Cập Nhật 06-07-2016

Sáng 6/7, Ban Thường vụ Thành ủy Huế tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong đội ngũ cán bộ chủ chốt đến từ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và các đơn vị, ban, ngành trên địa bàn TP. Huế.

Tag: Hiến kế, Nghị quyết, Đảng, cuộc sống, TP. Huế

“Yêu nhau mấy núi cũng trèo”

“Yêu nhau mấy núi cũng trèo” 

Cập Nhật 22-06-2016

“Mình người dân tộc Ka tu, Duyên người Kinh. Lo ngại phong tục tập quán không giống nhau, sống không hạnh phúc nên gia đình Duyên ngăn cấm. Mình năm lần bảy lượt chở bố bằng xe máy chạy quãng đường gần 400km đến nhà Duyên thuyết phục, xin hỏi cưới. Đến nơi, cả mình, bố và cái xe đều bị nhuộm thành màu đỏ bởi bụi đường...” Anh Hồ Sỹ Hưng ở thôn A So 2, xã Hương Lâm, huyện A Lưới cười hạnh phúc kể về tình yêu của mình.

Tag: Hồ Sỹ Hưng, Cao Thị Duyên, tình yêu, hạnh phúc

Vì lợi ích của nhà nông

Vì lợi ích của nhà nông 

Cập Nhật 08-03-2016

Từ hiệu quả của những mô hình trồng lúa an toàn và sự hướng dẫn, “cầm tay chỉ việc” của cán bộ bảo vệ thực vật, nông dân ở HTX nông nghiệp Tây An (phường An Hòa, TP Huế) dần thay đổi tập quán sản xuất.

Tag: trồng lúa an toàn, cầm tay chỉ việc, HTX nông nghiệp Tây An, Liên Minh

Trải nghiệm thức ăn đường phố

Trải nghiệm thức ăn đường phố 

Cập Nhật 21-02-2016

Vừa được thưởng ngoạn vẻ đẹp thơ mộng của vùng đất Cố đô, vừa được tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa của người dân Huế qua các món ăn...

Tag: Trải nghiệm

Khi thôn, làng được công nhận đơn vị văn hóa 

Cập Nhật 11-01-2016

Xây dựng thôn, làng văn hóa có ý nghĩa trong đời sống của người dân nông thôn. Khi được công nhận văn hóa, các tập quán lạc hậu, tệ nạn tại địa phương được đẩy lùi.

Tag: Văn hóa, thôn, làng

Hiện vật làng quê “kể chuyện”

Hiện vật làng quê “kể chuyện” 

Cập Nhật 18-12-2015

(TTH) - Từ tháng 4/2014, trong khuôn khổ dự án “Phát triển du lịch bền vững tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế”, tổ chức ILO và UNESCO đã hỗ trợ kinh phí để cải tạo và lên phương án trưng bày nhà nông cụ một cách bài bản, chuyên nghiệp. Với sự tư vấn của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nhà trưng bày nông cụ được sắp xếp lại theo từng chủ đề, từ đời sống sinh hoạt cho đến phong tục tập quán, sản suất.

Ca Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ca Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 

Cập Nhật 18-06-2015

(TTH.VN) - Ca Huế vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cùng 25 di sản khác thuộc các loại hình: Lễ hội truyền thống, nghệ thuật trình diễn dân gian, tập quán xã hội và tín ngưỡng.

Bán đảo Triều Tiên tiếp tục dậy sóng 

Cập Nhật 14-05-2015

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/5 cho biết: Triều Tiên đã khởi động cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật gần vùng biển tranh chấp giữa hai nước.

Học làm du lịch - Bài 2: Liên kết để phát triển

Học làm du lịch - Bài 2: Liên kết để phát triển 

Cập Nhật 14-04-2015

(TTH) - A Lưới giàu tiềm năng du lịch là điều có thể khẳng định. Du khách đến A Lưới ngoài tham quan nhưng cánh rừng nguyên sinh, còn có cơ hội tìm hiểu phong tục tập quán và nếp sinh hoạt độc đáo của đồng bào các dân tộc. Sự hấp dẫn tăng lên gấp bội khi du khách tham quan các điểm di tích lịch sử cách mạng, như đồi A Bia còn được người Mỹ gọi bằng cái tên rất “hót” Hamburger hill (tức đồi thịt băm), địa đạo A Đon, di tích Chỉ huy sở binh trạm 42…; đắm mình vào dòng suối khoáng nóng A Roàng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác Pông Chất, A Nôr; tham quan kỹ xảo dệt thổ cẩm mà không có ở bất kỳ nơi nào trên thế giới với kỹ thuật lồng hạt cườm đồng thời vào lúc dệt vải khiến bao du khách và nhà nghiên cứu nghệ thuật phải kinh ngạc. Bên cạnh đó là các lễ hội văn hóa truyền thống, các món ăn mang đậm bản sắc tộc người vùng cao.  

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP