Kết quả tìm kiếm cho "tối tân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13737

Nga chính thức trang bị nhiều vũ khí mới tối tân cho quân đội

Nga chính thức trang bị nhiều vũ khí mới tối tân cho quân đội 

Cập Nhật 03-08-2016

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, kể từ ngày 2/8, quân đội Nga chính thức được trang bị một số loại vũ khí mới, gồm vũ khí laser, vũ khí tần số vô tuyến, vũ khí tia và vũ khí động học.

Tag: Nga, trang bị, vũ khí, tối tân, quân đội

“Nhiều đại biểu đã đeo bám tới tận cùng vấn đề”

“Nhiều đại biểu đã đeo bám tới tận cùng vấn đề” 

Cập Nhật 19-11-2015

“Trước kia phiên chất vấn của Quốc hội trong 2,5 ngày chỉ có 4 Bộ trưởng, trưởng ngành, rồi chốt lại là Thủ tướng hoặc Phó Thủ tướng trả lời bổ sung. Lần này là lần đầu tiên Chủ tịch Quốc trả lời chất vấn, rồi Thủ tướng và 3 Phó Thủ tướng, 16 Bộ trưởng, trưởng ngành, Viện trưởng Viện KSND Tối cao và Chánh án TAND Tối cao, nhưng với thời lượng 2,5 ngày thì không thể nào đủ được”.

Mỹ sẽ điều hàng loạt siêu máy bay quân sự đến châu Á

Mỹ sẽ điều hàng loạt siêu máy bay quân sự đến châu Á 

Cập Nhật 23-07-2015

Hải quân Mỹ sẽ đưa máy bay tuần tra biển không người lái (UAV) tối tân MQ-4C đến đảo Guam vào năm 2017, đồng thời gia tăng số lượng các loại máy bay hiện đại như “sát thủ săn ngầm” P-8A Poseidon và “chim lửa” MQ-8C Fire Scout tại khu vực này.

Ông Putin yêu cầu sớm sản xuất các vũ khí tối tân tại lễ duyệt binh

Ông Putin yêu cầu sớm sản xuất các vũ khí tối tân tại lễ duyệt binh 

Cập Nhật 14-05-2015

Ngày 13/5, theo TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan phải sớm hoàn thành việc thử nghiệm và tiến hành sản xuất các phương tiện vũ khí mới nhất vừa được trình diễn tại lễ duyệt binh chiến thắng phátxít.

Ông Tập Cận Bình hối thúc quân đội phát triển nhanh các vũ khí mới 

Cập Nhật 05-12-2014

Chủ tịch Trung Quốc hối thúc nước này phát triển nhanh hơn nữa các loại vũ khí quân sự tối tân nhằm xây dựng một quân đội hùng mạnh.

Đi học 

Cập Nhật 22-11-2013

(TTH) - Đêm giao thừa Tết Nhâm Tý (1972), tôi đang ngủ dưới hầm tránh pháo với mấy em thì được mẹ đánh thức để lên đường ra Bắc đi học. Đó là những năm quê tôi tan nát bởi bom đạn giặc; trường lớp bị thiêu rụi, dân bị địch gom vào khu dồn. Sau này tôi mới biết, phải ra đi lúc giao thừa mới mong được bảo toàn do kẻ địch sơ hở. Lần ấy, ba chú du kích đưa tôi đi - người đi trước mở đường; người đi sau bảo vệ; tôi được cõng đi giữa. Đêm cuối năm mưa lạnh, tối đến trở bàn tay không thấy. Bỗng tiếng súng rộ lên từ phía sau; đêm bị loãng ra bởi rất nhiều pháo sáng phụt lên bầu trời. Địch phát hiện! Chú du kích cõng tôi nằm rạp xuống ruộng lúa lấp xấp nước, luôn miệng nhắc đừng khóc. Như có phân công trước, hai người ở lại chặn địch, tôi được đưa về chiến khu an toàn. Mãi đến hôm lên đường ra Bắc, tôi mới hay hai chú du kích ở lại chặn địch đã hy sinh. Vậy là, để đưa được một đứa trẻ đến trường, máu người chiến sĩ cách mạng đã đổ.

Kỳ thú hoa bọ cạp trắng

Kỳ thú hoa bọ cạp trắng 

Cập Nhật 06-06-2013

(TTH) - Cách đây chừng chục năm sang làm việc với Trung tâm Công viên cây xanh Huế (CVCX), lúc đó, trụ sở của đơn vị này đang ở tại góc đường Quảng Đức-Lê Duẩn (Trường Thanh niên Tiền tuyến cũ), chúng tôi sững sờ khi bắt gặp một loài cây thân gỗ, buông những chùm hoa màu vàng mơ mềm mại như phong lan và mọc chi chít khắp các cành, thân... “Cây chi mà đẹp quá chừng vậy nhỉ?”- Tôi tần ngần tự hỏi và ước ao giá mà đưa được giống hoa này ra tô điểm cho các con phố của Huế.

Tối 31/8, "Trăng xanh" sẽ xuất hiện ở Việt Nam

Tối 31/8, "Trăng xanh" sẽ xuất hiện ở Việt Nam 

Cập Nhật 29-08-2012

Theo Hội Thiên văn vũ  trụ Việt Nam, vào tối 31/8, hiện tượng “trăng xanh” sẽ xuất hiện. Hiện tượng "trăng xanh" diễn ra vào lúc 13h58 GMT ngày 31/8 (20h58 giờ Hà Nội). Đây là lần trăng tròn thứ hai trong tháng 8. Trước đó trăng đã tròn vào ngày 1/8. Sau ngày 31/8, chúng ta sẽ phải chờ tới tận tháng 7/2015 để ngắm “trăng xanh”.

Cơm có thịt... 

Cập Nhật 23-01-2012

(TTH) - Năm 2012 trôi qua với biết bao sự kiện đáng nhớ, nhưng có một câu chuyện nhỏ khiến tôi không thể quên được. Đó là câu chuyện “cơm có thịt” của nhà báo Trần Đăng Tuấn (nguyên phó tổng giám đốc VTV, hiện là tổng giám dốc công ty nghe nhìn toàn cầu AVG). Một câu chuyện nhỏ, thậm chí thoạt nghe cứ ngỡ là tầm thường (“miếng ăn là miếng tồi tàn” mà dân gian thường nói), nhưng nó đã trở thành một diễn đàn sôi nổi và lan rộng trên khắp không gian mạng.

Không theo không được 

Cập Nhật 13-09-2010

(TTH) - Kỷ niệm ngày ra trường, mấy anh em cựu học sinh trường Quốc Học chúng tôi sau một hồi thảo luận đã quyết định thuê một chiếc thuyền du lịch đi dọc sông Hương chơi. Thuyền đôi, sức chứa đủ cho cả lớp, đi suốt ngày, tới tận lăng Gia Long tham quan rồi mới  quay về. Giá triệu hai, chấp nhận được.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP