Kết quả tìm kiếm cho "tốt y đức"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 34

Lưu ý thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Lưu ý thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 

Cập Nhật 09-04-2017

Thí sinh tự do cần lưu ý là nếu học ở Trung tâm giáo dục thường xuyên thì không phải thi Ngoại ngữ...

Tag: Lưu ý, thí sinh, tự do, đăng ký, thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển ĐH

“Công trình” trách nhiệm - kỳ II: Cùng chung tay

“Công trình” trách nhiệm - kỳ II: Cùng chung tay 

Cập Nhật 29-09-2016

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, khơi thông ý thức, kiến thức và để đồng bào dân tộc thiểu số tự nguyện chấp hành tốt pháp luật là cả một “công trình” của nhiều cơ quan, tổ chức...

Tag: dân tộc, thiểu số, phổ biến, pháp luật

Trẻ em dễ mắc bệnh lao nếu không tiêm phòng

Trẻ em dễ mắc bệnh lao nếu không tiêm phòng 

Cập Nhật 27-05-2016

Trẻ em có thể bị mắc tất cả các thể lao, trong đó có 4 thể lao thường gặp là: Lao sơ nhiễm; lao cấp tính; lao hô hấp sau sơ nhiễm; lao ngoài phổi... Làm gì để phát hiện, điều trị phòng bệnh tốt? Báo Thừa Thiên Huế đã phỏng vấn Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Châu Đức, chuyên khoa truyền nhiễm, công tác tại bộ môn Nhi, Trường đại học Y dược Huế.

Tag: trẻ em, bệnh lao, tiêm phòng

Làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ

Làm nghìn việc tốt, xứng cháu Bác Hồ 

Cập Nhật 13-05-2016

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm, yêu lao động, có tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn... là những hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được các trường học trong tỉnh triển khai qua phong trào Đội.

Tag: việc tốt, xứng đáng, cháu Bác Hồ

“Trồng người” ở Nhật Bản - Đáng ngẫm, đáng học

“Trồng người” ở Nhật Bản - Đáng ngẫm, đáng học 

Cập Nhật 17-12-2015

(TTH) - Không thuận lợi như Việt Nam về “rừng vàng biển bạc” và có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng đất nước Nhật Bản lại trở thành một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới. Một trong những lý do là vì Nhật Bản giáo dục ý thức cộng đồng và bản thân rất tốt cho công dân nước mình ngay từ trên ghế nhà trường.

Theo đuôi con cá 

Cập Nhật 20-08-2015

(TTH) - Đổi mới bằng cách gộp hai kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học và tuyển sinh đại học, cao đẳng thành một kỳ thi chung theo kiểu “hai trong một” được các nhà quản lý giáo dục nói nhiều đến những khía cạnh tích cực. Đáng chú ý là việc giảm bớt sự căng thẳng và những tốn kém cho thí sinh và gia đình. Cơ bản từ hai kỳ thi nay chuyển thành một, rõ ràng sự căng thẳng cũng qua đó mà giảm theo. Còn ai đã một thời từng một lần làm thí sinh, phải “cơm đùm gạo bới” vào tận TP Hồ Chí Minh hay ra Hà Nội thi đại học mới thấy sự tốn kém lớn đến ngần nào.

Ý thức của chủ nhân thành phố

Ý thức của chủ nhân thành phố 

Cập Nhật 04-06-2015

(TTH) - Nhìn từ thực tế, Huế còn nhiều việc phải làm để tạo ấn tượng tốt hơn đến du khách, xứng đáng với danh hiệu thành phố văn hóa của ASEAN.

Đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới Việt – Lào 

Cập Nhật 07-04-2015

(TTH) - Thực hiện quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự, tại A Lưới Công an các huyện có chung tuyến biên giới Việt – Lào gồm: A Lưới (Thừa Thiên Huế), Đăkrông (Quảng Trị) và Công an các huyện Mường Noong, Sê Pôn, Sá Muội của nước bạn Lào vừa tiến hành giao ban thường niên nhằm thông báo cho nhau về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong khu vực. Quí I năm 2015, lực lượng công an các huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp thường niên, trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ở khu vực biên giới như công tác nắm tình hình địa bàn, phân tích, dự báo tình hình về các loại tội phạm; đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân dân thực hiện tốt các quy định về quản lý biên giới giữa hai nước…

Cảm ơn Khoa Mắt Bệnh viện Trung ương 

Cập Nhật 14-09-2014

(TTH) - Do thị lực mắt trái bị giảm sút, trung tuần tháng 8 vừa qua, tôi tới Khoa Mắt - Bệnh viện Trung ương Huế để khám và điều trị. Sau khi đo khám rất cẩn thận, kỹ lưỡng, các bác sĩ của khoa đã cho tôi nhập viện. Tôi được xếp ở cùng phòng với 4 bệnh nhân cao tuổi. Bốn ngày nằm điều trị và mổ đục thủy tinh thể ở Khoa Mắt, chúng tôi thấy ở đây bao điều tốt đẹp, chân tình. Trước khi phẫu thuật, các cán bộ y tế của khoa đã hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân tới các khoa, phòng của Bệnh viện Trung ương Huế để làm các xét nghiệm về máu, nước tiểu, đo điện tâm đồ, chụp X quang… Có đầy đủ các dữ liệu phù hợp với yêu cầu, bệnh nhân mới được lên bàn mổ. Phòng mổ được trang bị nhiều máy móc hiện đại. Tôi được bác sĩ Anh Quân và bác sĩ Liên và một số cán bộ y tế khác trực tiếp phẩu thuật thủy tinh thể mắt trái. Họ rất nhẹ nhàng, cẩn trọng trong từng việc làm, trong từng lời nói với bệnh nhân khi bệnh nhân lên bàn mổ…

Những việc làm ý nghĩa với người dân vùng tâm bão Quảng Bình

Những việc làm ý nghĩa với người dân vùng tâm bão Quảng Bình 

Cập Nhật 08-10-2013

(TTH.VN) - Nhằm sẻ chia với những thiệt hại vô cùng nặng nề của người dân Quảng Bình do cơn bão số 10 - siêu bão lớn nhất trong vòng 10 năm nay qua, Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế đã phát động chương trình quyên góp mang tên "Miền Trung yêu thương" từ ngày 1/10 tới ngày 03/10/2013 trong toàn thể đoàn viên, sinh viên của trường. “Đây là chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; góp phần giáo dục truyền thống tương thân tương ái  tốt đẹp của dân tộc trong các đoàn viên sinh viên.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP