Kết quả tìm kiếm cho "thích nghi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9494

Thích nghi với “bình thường mới” 

Cập Nhật 02-05-2020

Bộ Y tế cảnh báo tình hình dịch bệnh hiện tại chỉ là tạm lắng, bởi vì đợt sóng thứ hai vẫn đang đe dọa trước mắt.

Tag: thích nghi, với, bình thường mới

Doanh nghiệp thời COVID-19: Bài toán về sự thích nghi

Doanh nghiệp thời COVID-19: Bài toán về sự thích nghi 

Cập Nhật 31-03-2020

Ngoài mong chờ nhận được sự hỗ trợ từ chính sách vĩ mô, các doanh nghiệp đang nỗ lực đổi mới hoạt động, vượt qua thời điểm khó khăn.

Tag: doanh nghiệp, COVID 19, sự thích nghi

Phát triển nông nghiệp theo hướng thích nghi

Phát triển nông nghiệp theo hướng thích nghi 

Cập Nhật 20-06-2019

Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh… là những mối nguy thường trực. Để đảm bảo phát triển bền vững, tăng hiệu quả giá trị sản xuất, ngành nông nghiệp đang chuyển dịch dần theo hướng thích nghi.

Tag: phát triển, nông nghiệp, thích nghi, nông nghiệp công nghệ cao

Nuôi xen ghép thích nghi với biến đổi khí hậu

Nuôi xen ghép thích nghi với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 12-03-2019

Quảng Phước (Quảng Điền) chọn 15 hộ nuôi để thực hiện mô hình nuôi xen ghép các đối tượng thích nghi với biến đổi khí hậu (BĐKH), với diện tích 7,5 ha.

Tag: nuôi xen ghép, thích nghi, biến đổi khí hậu

Lễ đổi gác trong Đại Nội

Lễ đổi gác trong Đại Nội 

Cập Nhật 23-01-2013

(TTH) - Lễ đổi gác là một trong những hoạt động phục hồi thích nghi của Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế trong những kỳ Festival Huế gần đây để phục vụ du lịch. Đặc biệt, trong chương trình kích cầu du lịch “Di sản Huế - Tuần lễ của du khách” vừa được tổ chức cuối năm 2012, nghi lễ đổi gác tại Ngọ Môn đã được phục dựng rất trang trọng và thu hút, giữ chân được khá nhiều du khách.

Nỗi lo mất rú

Nỗi lo mất rú 

Cập Nhật 15-11-2012

(TTH) - Trên này phố thị, anh bạn lớn tuổi của tôi đứng ngồi không yên khi hay tin ở quê, một vùng đất cát nằm vắt vẻo giữa một bên là phá Tam Giang với nửa còn lại là biển cả mênh mông, có lắm kẻ kéo nhau lên rú cát triệt hạ những cây mật nhân, còn gọi là cây bập bện, được đồn đại là thần dược, trị được bá bệnh. Nguồn lợi thu được từ loại cây mật nhân có thể đong đếm được và xem chừng cũng chẳng có bao nhiêu. Lo nhất là rú, phải qua bao đời, chọn lựa và đào thải biết bao thứ cây trồng hoang dại để giữ lại được loại thích nghi, mới nên hình hài dáng vóc, giờ đây đứng trước sự đào bới, phá huỷ không thương tiếc của những kẻ chạy theo đồng tiền, với những lời đồn “vô sư, vô sách”.

Ý đợi người * 

Cập Nhật 12-07-2012

(TTH) - Bắt nguồn từ văn hóa, trong tâm thức mỗi người Việt bao giờ cũng tồn tại ý niệm về ngôi nhà. Khởi đầu từ những vách đá, hang hốc cho đến khi biết chặt cây đốn cành gầy dựng nơi ở, con người ta luôn có ý định che chắn về nơi ăn chốn ở của mình. Điều kiện tự nhiên cùng khí hậu khắc nghiệt sinh ra sự thích nghi này. Khác với dân du mục thảo nguyên đầy nắng gió bình yên và khoảng không phóng khoáng, người Việt luôn ấp ủ chắt chiu vun đắp cho căn nhà.

Phòng, tránh và thích ứng với biến đổi khí hậu

Phòng, tránh và thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 01-07-2012

Phòng, tránh và thích nghi với biến đổi khí hậu (BĐKH) đang là vấn đề cấp thiết, là trách nhiệm của mỗi người.

Biến đổi khí hậu làm dịch bệnh truyền nhiễm thêm phức tạp 

Cập Nhật 19-09-2011

(TTH) - Đây là đánh giá mới nhất của Bộ Y tế về các bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện tại nước ta. Theo TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tại Việt Nam, các bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện, tái xuất hiện vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát thành đại dịch như: SARS, cúm, sốt xuất huyết, HIV/AIDS, liên cầu heo, tay chân miệng. Đáng chú ý, các yếu tố làm cho bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp và gia tăng ở nước ta là do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, sự thích nghi và biến đổi của mầm bệnh, sự gia tăng dân số, thay đổi hành vi lối sống.

Làng quê chộn rộn đón Festival 

Cập Nhật 04-06-2010

(TTH) - Festival về làng. Tôi thích nghĩ nhiều về điều này. Có lẽ từ đây, Festival Huế sẽ không còn của riêng Huế nữa mà là niềm tự hào chung của toàn dân trong tỉnh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP