Kết quả tìm kiếm cho "thương lái"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 19889

Luồn biền “ăn” măng

Luồn biền “ăn” măng  

Cập Nhật 22-10-2019

Kể cả khi măng vào mùa, giá thương lái thu tại nhà chỉ 6-7 ngàn đồng/kg nhưng cũng giúp người hái kiếm khá tiền

Tag: hương trà, bẻ măng, hương thọ, tre xanh, biền đất, biền dọc sông hương, thượng nguồn sông hương

Lại chuyện ồ ạt mua cau non

Lại chuyện ồ ạt mua cau non 

Cập Nhật 10-10-2016

Khoảng một tháng trở lại đây, thương lái ở các tỉnh phía Bắc đổ về huyện miền núi Nam Đông thu mua cau non, với giá cao “kỷ lục”, người trồng cau đang có lãi.

Tag: ồ ạt, mua cau non, miền núi, Nam Đông, giá cao, kỷ lục

Dở ẹc

Dở ẹc 

Cập Nhật 27-05-2016

Thực hiện quy mô gia đình nhỏ, nhà nào bây giờ cũng chỉ có 1-2 con. Ít nên sinh ra quý, quý thì thương lại càng thương. Cái lẽ thường tình nó như vậy. Tuy nhiên, nhiều nhà thương con thái quá, đôi lúc lại sinh... dở ẹc.

Tag: gia đình, con cái, thương con

Mù mờ 

Cập Nhật 18-09-2015

(TTH) - Sau một thời gian rộ lên việc gom mua cau non ở Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Bến Tre đến Quảng Nam, Quảng Ngãi… các thương lái đã bắt đầu thu mua cau non ở Thừa Thiên Huế. So với những ngày đầu thu mua ở các tỉnh miền Tây với giá rất cao từ 30.000 – 40.000đồng/kg, rồi xuống ngang mức 14.000 -17.000 đồng/kg, hiện giá thu mua cau non trên địa bàn đang vào khoảng trên dưới 15.000 đồng/kg.

Làm vành nón Huế

Làm vành nón Huế 

Cập Nhật 20-08-2015

(TTH.VN) - Những năm gần đây, vì thu nhập thấp, nhiều người làm nón Huế tìm kiếm một việc làm khác, nghề làm vành nón Huế vì thế ít dần. Một số hộ chuyển sang làm vành bán cho thương lái ở Quảng Bình. Trong điều kiện đó, thợ làm vành có cơ hội so sánh được chất lượng của vành nón Huế.

Thận trọng với kiểu buôn bán kỳ quặc 

Cập Nhật 15-11-2013

(TTH) - Trên thế giới, ít ai có kiểu buôn bán kỳ quặc như những thương lái Trung Quốc. Con trâu chỉ mua móng, mua sừng. Cây hồi chỉ mua rễ. Cây bắp chỉ mua râu. Cây điều chỉ mua lá. Mua rùa, mua rắn, mua mèo... và mua bao nhiêu mặt hàng động trời khác. Bây giờ họ lại mua ốc bưu vàng.

Hệ quả nhãn tiền 

Cập Nhật 07-11-2013

(TTH) - Với việc thương lái ngừng mua ốc bươu vàng, việc người dân ở một số tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ và đồng bằng sông Cửu Long bỏ ruộng vườn và các nghề phụ khác đi thu gom, có người thu nhập đến tiền triệu mỗi ngày đã ngưng lại. Điều ấy cũng có nghĩa là, kịch bản cũ đã từng xảy ra với việc thu mua dứa non, rễ sim, khoai lang, móng trâu bò, xơ dừa, đuôi trâu, đỉa... lại tái diễn. Lợi trước mắt quá dễ, lại không có một “barie” nào tư vấn, hướng dẫn và kiểm soát nên dẫu có nhìn thấy trước vấn đề, kịch bản cũ vẫn có cơ hội tái diễn.

“Cứu” lúa cho nhà nông 

Cập Nhật 10-07-2013

(TTH) - Tại Đồng bằng sông Cửu Long – một trong hai vựa lứa lớn nhất của cả nước, giá lúa đang giảm mạnh và hiện thương lái chỉ thu mua với giá 3.800 – 4000đồng/kg loại đã được phơi khô. Theo Cafef.vn (Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam) từ ngày 15/6, ngày thực hiện chương trình thu mua tạm trữ - cho đến nay, nông dân ĐBSCL vẫn như đang ngồi trên lửa khi giá lúa chỉ “tăng cho có”, lên được 50 – 100 đồng/kg rồi giậm chân tại chỗ. Nhiều thông tin khác cho hay cũng tại khu vực này, hơn 3kg lúa mới bằng giá 1kg ốc bươu vàng (15.000đ/kg), một loại sinh vật vốn từng được xem là rác sinh học.

Để hàng bình ổn giá đến tay người tiêu dùng 

Cập Nhật 07-01-2013

(TTH) - Theo thông lệ, vào dịp Tết Nguyên đán sức mua hàng hoá lại tăng vọt, kéo theo là sự biến động giá cả. Lợi dụng cơ hội này, không ít doanh nghiệp, tư thương lại tăng giá hàng hoá, dịch vụ nhằm trục lợi. Để bình ổn thị trường, những năm gần đây Nhà nước, các địa phương đều có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp dự trữ hàng hoá nhằm đảm bảo hàng hóa cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP