Kết quả tìm kiếm cho "thương nhớ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15392

Thương nhớ mai rừng

Thương nhớ mai rừng 

Cập Nhật 24-01-2020

Quê tôi là một vùng sơn cước. Những tết sau ngày giải phóng ( ngày đất nước thống nhất) có một loài hoa được nhiều người tìm chơi nữa đó là mai rừng.

Tag: thương nhớ, mai rừng, Lê Phương

Thương nhớ tết quê 

Cập Nhật 26-01-2019

Đã hơn 30 năm, nhớ… đó là tết cuối cùng của tuổi thơ tôi ở làng Lại Bằng quê nội, ngôi làng nằm bên con sông Bồ hiền hòa như bao dòng sông ở miền quê Việt.

Tag: tết quê, thương nhớ, Thuận Thiên

Thương nhớ cá lạc

Thương nhớ cá lạc 

Cập Nhật 20-09-2018

Ra chợ thấy mấy con cá lạc cỡ bắp tay người lớn, bà bán hàng buồn thiu bởi đó là lạc biển, nhiều xương nên kén người mua. Nhưng với tôi lại khác…

Tag: thương nhớ, cá lạc, nồi, cá kho, chén cơm nóng

Thương nhớ mùi chao

Thương nhớ mùi chao 

Cập Nhật 24-08-2018

Miếng chao thơm thơm, béo béo, dậy mùi kiệu, the thé vị của ớt bột và thấm gia vị của bà làm tôi nhớ mãi. Chao có thể ăn với cơm, với bún.

Tag: thương nhớ, mùi chao, Nam Giao

5.000 đồng và những thương nhớ...

5.000 đồng và những thương nhớ... 

Cập Nhật 26-06-2018

Nắng! Mấy ngọn nắng to cứ chập ùa vào nhà, nhưng lập cập mãi nên trời hậm hực, nắng không đổ lửa, nhưng rất hanh. Với cái trời khó ưa nên cả nhà cũng hay đau ốm.

Tag: thương nhớ, hàng quán, chốn cũ

Những đám mây xa 

Cập Nhật 17-02-2017

Người ta đi đến đâu cũng thường nhớ về biểu tượng của vùng đất ấy, còn riêng tôi đi tới đâu lại lưu giữ bóng hình của mây trời.

Tag: thương nhớ, mây trời, bình yên, nhẹ nhàng

Thương nhớ sao nguôi 

Cập Nhật 13-02-2017

Chia tay, chỉ vì không muốn người mà mình yêu thương mòn mỏi vì nhà không có tiếng trẻ, người đàn ông ấy dứt ruột rời đi một miền đất khác. Cuộc rời đi cũng không có gì khác hơn là để người từng là vợ anh lắng đi nước mắt và nhẹ lòng dần để tìm kiếm hạnh phúc khác. Mọi liên hệ được anh chủ động cắt đứt. Rồi chị cũng không còn ngoái theo anh nữa.

Tag: tình yêu, yêu thương, thương nhớ

Thương nhớ hình dung

Thương nhớ hình dung 

Cập Nhật 20-01-2017

Hôm trước, trên tường facebook nhà bạn có hình một dĩa bánh lọc. Trông nó cũng mướt mắt, dù màu xanh của hành có vẻ ít và không có màu đỏ của mấy lát ớt tươi.

Tag: thương nhớ, hình dung, bánh lọc

Mùi quê thương nhớ

Mùi quê thương nhớ 

Cập Nhật 22-08-2016

Những năm thập niên 80, mẹ tôi thường đi chợ bằng cái rổ tre, sau đó chuyển sang giỏ nhựa.

Tag: Mùi quê thương nhớ, Khánh Quan

Thương nhớ vỉa hè

Thương nhớ vỉa hè 

Cập Nhật 22-11-2012

(TTH) - Bây giờ thì những hình ảnh trên vỉa hè như thế không còn nữa. Có vỉa hè đâu mà đi dạo bộ. Vỉa hè đã thành nỗi nhớ khôn nguôi. Chao ôi, thương nhớ vỉa hè! Tôi bây giờ đã tuổi làm ông, lại mong những buổi dắt cháu đi trên vỉa hè dạo phố như những người già Hà Nội được thấy thời sinh viên. Nhưng ước mơ thật giản dị ấy sao vẫn là quá xa vời. Sống ở thành phố mà không có cái vỉa hè để đi bộ cứ như mình bị giam cầm, bị bó chân. Đi bộ xuống lòng đường thì sợ tai nạn. Hình như cả thành phố Huế không còn vỉa hè nữa...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP